• Điện lạnh uy tín số 1
 • Tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An
 • Gọi điện / Zalo: 0902868086
 • Học nghề điện lạnh

 • Rất nhiều bạn tại TP.HCM và các tỉnh đang có nhu cầu tìm học nghề điện lạnh, nhiều bạn thắc mắc không biết liệu học nghề điện lạnh có tương lai không? Học điện lạnh ở đâu thì tốt? Ngoài ra còn nhiều câu hỏi khác mà các bạn quan tâm như học nghề điện lạnh bao lâu thì ra nghề? Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

  Học điện lạnh tại các trường trung cấp điện lạnh: Để theo học tại các trường trung cấp nghề các bạn phải có bằng tốt nghiệp 12. Thời gian học kéo dài 2 – 3 năm, với khảng thời gian này thì chi phí học tập, ăn ở là một khoảng tiền khá lớn so với chi phí học nghề.

  Ưu điểm khi học tại tại các trường trung cấp chính quy là sau khi ra trường các bạn có được tấm bằng để dễ xin việc vào các công ty làm việc ở bộ phận bảo trì, hoặc xin việc nhân viên kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa điện lạnh có qui mô lớn, hợc các trung tâm điện máy như Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh.

  Chương trình đào tạo ở các trường trung cấp phải theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo nên ngoài các môn về điện lạnh lạnh thì các bạn phải học các môn khác mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Vì thời lượng môn học và thời gian đao tạo ngắn nên lượng kiến thức và kinh nghiệm sau khi ra trường là chưa đủ nên các bạn cũng phải học thêm để nâng cao kiến thức và trải nghiệm thực tế.

  Nếu nhu cầu của các bạn chỉ dừng lại ở học nghề ra mở tiệm, không cần dùng đến bằng cấp sau này  thì không nên mất thời gian theo học trung cấp. Các bạn có thể dành thời gian và tiền bạc cho việc học nghề để làm sao trong thời gian ngắn nhất bạn tích lũy được kiến thức và tay nghề để ra đi làm hoặc mở tiệm.

  Học điện lạnh ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề: Đây là  loại hình học nghề rất phổ biến hiện nay, các khóa hoặc ngắn hạn với thời gian linh động và mức học phí tương đối dễ chịu cho các bạn vừa học vừa làm.

  Theo chúng tôi được biết thì nhiều trung tâm dạy nghề điện lạnh tại TP HCM có khóa ban ngày và ban đêm cho các bạn lựa chọn. Thời gian khóa học điện lạnh ngắn hạn thường kéo dài  3 tháng hay 6 tháng tùy theo chương trình đào tạo của từng trung tâm.

  Ưu điểm khi học ở  trung tâm dạy nghề điện lạnh là  do lượng người học đăng ký đông, khóa học mới khai giảnh liên tục nên lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu học nghề của các bạn. Tùy theo nhu cầu thì các bạn có thể chọn cho mình khóa học thấp nhất sau đó học nâng cao.

  Lịch các khóa học được sắp xếp luân phiên  2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7 kể cả ban ngày và ban đêm nên rất phù hợp với các bạn vừa học vừa phải đi làm để có thêm thu nhập.

  Điều kiện để đăng ký học ngh tại các trung tâm này thì rất dễ dàng. Trung tâm dạy nghề điện lạnh rất cần  học viên để tồn tại và phát triển nên các bạn chỉ cần đăng ký và nộp tiền là học.

  Do việc giảng dạy đại trà, cơ sơ vật chất tốt nhưng phương tiện, vật tư  máy móc thực tậm còn giới hạn nên chất lượng đào tạo của mỗi trung tâm đều khác nhau. Ngoài ra do tính chất học nghề tại chỗ,  chưng trình học được thiết kếtheo lập trình nên hầu hết giáo viên chỉ đủ thời gian để  truyền đạt kiến thức lý thuyết mà ít có thời gian để thực hành sửa chữa thực tế trên thiết bị cho học viên xem.

  Sau khi kết thúc khóa học học viên có nhu cầu lấy chứng chỉ nghề thì sẽ được trung tâm tổ chức thì lấy chứng chỉ, chứng chỉ này chỉ mang tính chất nội bộ là học viên đã hoàn tất khóa học, trên thực tế chứng chỉ nghề do trung tâm dạy nghề cấp thường không được đánh giá cao khi đi xin việc.

  Để khắc phục nhược điểm khi học nghề tại trung tâm thì các bạn nên làm gì? Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì với các kiến thức và kỹ năng mà các bạn đã có được, các bạn không vội đi xin việc làm ngay, nhưng nếu có chỗ nhận vừa học để vừa làm thì đây la cơ hội cho các bạn. Theo tôi thì các bạn nên xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ điện lạnh, tiệm điện lạnh, các bạn học thêm một thời gian thì tay nghề của bạn nâng lên rất nhiều. Nên chọn những nơi mà người chủ có tay nghề, và có tâm để họ giúp đỡ bạn.

  Học nghề điện lạnh online?

  So với trước đây thì hiện nay việc học nghề nói chung và học nghề điện lạnh lạnh nói riêng là khá thuận lợi, các bạn có thể lên google search từ khóa học sửa chữa điện lạnh online thì có rất nhiều bài viết hay tài liệu để tải về để học, đặc biệt là các bạn học nghề trên các kênh youtube họ chỉ dẫn về nghề điện lạnh.

  Ngoài ra các bạn có thể trả phí để tham gia các khóa học điện lạnh online ví dụ website daynghetructuye.vn của thầy Xuân Vĩnh ở Hà Nội.

  Để học online thành công thì các bạn phải có tính kỷ luật, tính tự giác và đặc biện là phải có  kiến thức căn bản về về điện, điện lạnh vì nếu không bạn sẽ nhanh chán vì học mà không hiểu. Việc học online thường phù hợp với các bạn đã có tay nghề muốn tự mình mày mò khám phá học hỏi thêm.

  Học nghề điện lạnh miễn phí TPHCM

  TP.HCM với dân số đông, thiết bị lạnh nhiều và đa dạng so với các tỉnh thành khác vì vậy đã có ý học nghề điện lạnh các bạn nên chọn học nghề điện lạnh tại TPHCM, ngoài ra cơ hội việc làm điện lạnh tại tphcm cũng tương đối nhiều thuận lợi cho các bạn sau khi ra nghề.

  Ưu điểm khi học nghề điện lạnh miễn phí tại tiệm hoặc cơ sở điện lạnh tại tphcm, nếu may mắn gặp được người thầy tốt có tâm họ sẽ chỉ dạy cho bạn kiến thức tử cơ bản đến nâng cao. Tất cả các kinh nghiệm, bí kiếp nghề nghiệp họ sẽ truyền thụ cho bạn.

  Khi học ở các tiệm hoặc cơ sở điện lạnh tại tphcm, do các tiệm thường rất đông khách, thu nhập của các chủ tiệm cao nên họ có thể hỗ trợ cho bạn trong thời gian học nghề nếu bạn siêng năm chăm chỉ. Sau 01 năm học nghề nếu họ thấy bạn làm được họ sẽ giữ bạn lại và trả lương thỏa đáng theo năng lực của bạn.

  Sau này nếu các bạn muốn ra ngoài mở tiệm riêng, thầy của bạn sẽ là người đỡ đầu cho bạn thành công. Học sẽ giúp bạn cách tìm kiếm khách hàng, tạo dựng mối quan hệ, nguồn hàng và nhà cung cấp, cách định giá sản phẩm và dịch vụ.

  Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu chọn học nghề ở tiệm hay cơ sở điện lạnh thì sau 6 tháng đến 1 năm thì chủ tiệm hoặc chủ cơ sở sẽ hỗ trợ cho bạn mức đủ sống để an tâm theo nghề. Sau 1 – 2 năm tùy khả năng của từng người các bạn có thể ra ngoài xin việc với mức lương thỏa đáng hoặc có thể mở tiệm.

  Thường thì các tiệm hoặc cơ sở điện lạnh nhận dạy nghề điện lạnh miễn phí với số lượng có giới hạn và tùy theo thời điểm. Vì vậy người chủ tiệm hoặc chủ cơ sở sẽ rất nghiêm túc trong việc chọn lựa người học. Để được lựa chọn người học phải siêng năm, chăm chỉ, yêu thích nghề thật sự, đặc biệt là bạn phải hiền lành, trung thực.

  Tùy theo người thầy mà họ có những tiêu chuẩn khác nhau. Khi đã xác định theo học ở tiệm hoặc cơ sở điện lạnh các bạn phải nghiêm túc về giờ giấc, các nội  qui qui tắc làm việc để không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và khách hàng của họ.

  Doanh thu của các tiệm điện lạnh thường do dịch vụ mảng lại, vì vậy những ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật là ngày làm chính, vậy khi đã các định theo học điện lạnh miễn phí ở các tiệm điện lạnh, các bạn phải chấp nhận thực tế không có ngày nghỉ vào cuối tuần.

  Hiện nay tại TP.HCM có rất nhiều tiệm và cơ sở điện lạnh nhận dạy nghề điện lạnh miến phí, có thể thông qua mối quan hệ quen biết để xin vào, hoặc các tiệm có để bảng tuyển học nghề. Hoặc các bạn lên google gõ từ khóa học nghề điện lạnh miễn phí tphcm rất nhiều kết quả trả về.

  So với các nghề trên thị trường thì thu nhập của thợ điện lạnh tương đối cao, tuy nhiên nghề điện lạnh cũng lắm vất vả và nguyn hiểm: đi lại nhiều , làm việc ở điều kiện ngoài trời nắng gió, leo trèo, thường xuyên tiếp xúc với điện. Vậy các bạn có nhu cầu học nghề phvì vậy các bạn đang có ýải xem xét lại ưu và nhược điểm của mình xem có thích nghi với nghề rồi hãy quyết định.

  Nếu các bạn có nhu cầu có thể tham gia học nghề cùng Điện lạnh 365 chương trình học có phí  và học nghề truyền thống (miễn phí) cho các học viên. Với phương thức học nghề truyền thống  vì số lượng học viên được nhận giới hạn tùy theo thời điểm.  Các bạn có nhu cầu học nghề liên hệ chúng tôi qua zalo theo số 0902868086, sau khi nhận thông tin chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi.

  Yêu cầu khi học nghề tại Điện lạnh 365

  – Đam mê và quyết tâm theo nghề điện lạnh.

  – Sức khỏe tốt, không bệnh tật.
  – Trung thực
  – Cẩn thận, siêng năng.
  – Chịu khó làm việc.
  – Chịu đựng được vất vả.
  – Tự giác, ý thức trong công việc.
  – Hòa đồng, thân thiện với mọi người.
   
  Ưu điểm khi chọn học nghề tại Điện Lạnh 365:
  – Không yêu cầu bằng cấp.
  – Đào tạo  nghề căn bản từ không biết gì đến nâng cao (Từ phần cơ điến board mạch)
  – Được đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phục vụ khách hàng.
  – Hỗ trợ kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng xây dựng mối quan hệ.
  – Nhận làm sau khi ra nghề.
  – Nếu người học muốn lấy chứng chỉ, sau khi ra nghề, học viên sẽ được giới thiệu đến đến các trường nghề để thi lấy bằng.
  – Hỗ trợ mở tiệm điện lạnh sau ra nghề
  – Hỗ trỡ thông tin nhà cung cấp, nới lấy hàng cho các bạn ra buôn bán.
  – Được giới thiệu nguồn khách hàng tự Điện Lạnh 365.
   
  Địa điểm học:
  Cơ sở Điện Lạnh 365 635/5/1 QL13, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức (cách bến xe Miền Đông 5KM, cách cầu vượt Bình Phước 2KM).
   
  Chương trình học:
  – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị lạnh: máy lạnh, tủ lạnh, tủ đông, tủ mát…
  – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị gia dụng: máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang, máy nước nóng, lò vi sóng, bếp từ…
  – Hướng dẫn sử dụng tất cả các thiết bị đo trong nghề điện, điện tử.
  – Kỹ thuật lắp đặt máy lạnh máy lạnh: treo tường, tủ đứng, âm trần, áp trần
  – Thông sốkỹ thuật linh kiện, vật tư, phụ tùng thay thế sửa chữa.
  – Các hư hỏng thường gặp ở thiêt bị lạnh & phương pháp sửa chữa kỹ thuật sửa chữa
  – Linh kiện điện tử căn bản dùng trong lĩnh vực điện tử điện lạnh.
  – Sơ đồ khối về nguyên lý hoạt động của từng thiết b ị điện lạnh.
  – Sơ đồ khối từng mạch điện của board mạch.
  – Phương pháp sửa chữa board mạch điện lạnh và các pan bệnh thường gặp.
  – Kỹ năng giao tiếp, thiết lập mối quan hệ với nhà cung cấp, khách hàng.
  – Hành trang xin việc vào các công ty, cơ sở điện lạnh.
  – Các bước chuẩn bị để mở tiệm điện lạnh (mua bán & sửa chữa)
   
  Nếu các bạn quan tâm vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu Thông tin học viên trên web hoặc liên hệ qua zalo theo số 0902868086.
error: Content is protected !!