• Điện lạnh uy tín số 1
 • Tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An
 • Gọi điện / Zalo: 0902868086
 • Học nghề điện lạnh

 • Rất nhiều bạn tại TP.HCM và các tỉnh đang có nhu cầu tìm học nghề điện lạnh, nhiều bạn thắc mắc không biết liệu học nghề điện lạnh có tương lai không? Học điện lạnh ở đâu thì tốt? Ngoài ra còn nhiều câu hỏi khác mà các bạn quan tâm như học nghề điện lạnh bao lâu thì ra nghề? Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

  Học điện lạnh tại các trường trung cấp điện lạnh: Để theo học tại các trường trung cấp nghề các bạn phải có bằng tốt nghiệp 12. Thời gian học kéo dài 2 – 3 năm, với khảng thời gian này thì chi phí học tập, ăn ở là một khoảng tiền khá lớn so với chi phí học nghề.

  Ưu điểm khi học tại tại các trường trung cấp chính quy chuyên nghiệp là sau khi ra trường các bạn có được tấm bằng để dễ xin việc vào các công ty.

  Chương trình đào tạo ở các trường trung cấp phải theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo nên ngoài các môn về điện lạnh lạnh thì các bạn phải học các môn khác mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Với các bạn học nghề để ra mở tiệm thì không nên theo học ở các trường trung cấp.

  Học điện lạnh ngắn hạn tại các trung tâm dạy nghề: Đây là các khóa hoặc ngắn hạn, phù hợp cho mọi đối tượng theo học với thời gian linh động. Nhiều trung tâm dạy nghề điện lạnh tại TP HCM có khóa ban ngày và ban đêm. Thời gian khóa học điện lạnh ngắn hạn thường 3 tháng, 6 tháng.

  Ưu điểm của trung tâm dạy nghề điện lạnh là các khóa học được sắp xếp linh động, học vào các buổi 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7. Có thể học vào ban ngày hoặc ban đêm phù hợp với một số bạn đi làm ban ngày ban đêm đi học. 

  Điều kiện để đăng ký học tại các trung tâm rất dễ dàng, vì các trung tâm dạy nghề điện lạnh rất cần  học viên để tồn tại và phát triển nên liên tục mở lớp, vì vậy học viên chỉ cần đăng ký nộp tiền là học ngay.

  Chất lượng đào tạo của các trung tâm này thì cũng tùy nơi, do thời lượng có giới hạn nên khi học nghề tại các trung tâm đào tạo nghề điện lạnh, giáo viên chủ yếu giản dạy kiến thức lý thuyết, thời gian thực tập rất ít, nếu có thực tập thì cũng chỉ thực tập trên các mô hình cũ kỹ lạc hậu.

  Sau khi kết thúc khóa học, tất cả học viên sẽ tham dự kỳ thi mang tính hình thức để được trung tâm cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Trên thực tế chứng chỉ nghề do trung tâm dạy nghề cấp thường rất có ít giá trị khi đi xin việc vì tất cả chỉ là lý thuyết.

  Vậy các bạn đã học nghề ở các trung tâm điện lạnh nên làm gì? Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầu như các bạn học nghề điện lạnh ở trung tâm dạy nghề đều phải ra ngoài xin học nghềđiện lạnh  miễn phí ở các tiệm hoặc cơ sở điện lạnh để nâng cao tay nghề.

  Số lượng học viên học nghề rất đông, nên sau khi kết thúc khóa học trung tâm không đủ khả năng giới thiệu việc làm cho người học, vì vậy học viên sau khi ra nghề phải tự tìm kiếm việc làm.

  Học nghề điện lạnh online?

  So với trước đây thì hiện nay việc học nghề nói chung và học nghề điện lạnh lạnh nói riêng là khá thuận lợi, các bạn có thể lên google search từ khóa học sửa chữa điện lạnh online thì có rất nhiều bài viết hay tài liệu để tải về, tuy nhiên theo chúng tôi thì cách học online hiện nay chỉ phù hợp cho người đã có kiến thức căn bản về điện lạnh, hoặc những người đã có tay nghề muốn tìm kiếm tài liệu trên mạng để tải về tự học. Các bạn chưa tiếp xúc với nghề điện lạnh thì nên chọn cách học khác phụ hợp hơn.

  Học nghề điện lạnh miễn phí TPHCM

  TP.HCM với dân số đông, thiết bị lạnh nhiều và đa dạng so với các tỉnh thành khác vì vậy đã có ý học nghề điện lạnh các bạn nên chọn học nghề điện lạnh tại TPHCM, ngoài ra cơ hội việc làm điện lạnh tại tphcm cũng tương đối nhiều thuận lợi cho các bạn sau khi ra nghề.

  Ưu điểm khi học nghề điện lạnh miễn phí tại tiệm hoặc cơ sở điện lạnh tại tphcm, nếu may mắn gặp được người thầy tốt có tâm họ sẽ chỉ dạy cho bạn kiến thức tử cơ bản đến nâng cao. Tất cả các kinh nghiệm, bí kiếp nghề nghiệp họ sẽ truyền thụ cho bạn.

  Khi học ở các tiệm hoặc cơ sở điện lạnh tại tphcm, do các tiệm thường rất đông khách, thu nhập của các chủ tiệm cao nên họ có thể hỗ trợ cho bạn trong thời gian học nghề nếu bạn siêng năm chăm chỉ. Sau 01 năm học nghề nếu họ thấy bạn làm được họ sẽ giữ bạn lại và trả lương thỏa đáng theo năng lực của bạn.

  Sau này nếu các bạn muốn ra ngoài mở tiệm riêng, thầy của bạn sẽ là người đỡ đầu cho bạn thành công. Học sẽ giúp bạn cách tìm kiếm khách hàng, tạo dựng mối quan hệ, nguồn hàng và nhà cung cấp, cách định giá sản phẩm và dịch vụ.

  Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu chọn học nghề ở tiệm hay cơ sở điện lạnh thì sau 6 tháng đến 1 năm thì chủ tiệm hoặc chủ cơ sở sẽ hỗ trợ cho bạn mức đủ sống để an tâm theo nghề. Sau 1 – 2 năm tùy khả năng của từng người các bạn có thể ra ngoài xin việc với mức lương thỏa đáng hoặc có thể mở tiệm.

  Thường thì các tiệm hoặc cơ sở điện lạnh nhận dạy nghề điện lạnh miễn phí với số lượng có giới hạn và tùy theo thời điểm. Vì vậy người chủ tiệm hoặc chủ cơ sở sẽ rất nghiêm túc trong việc chọn lựa người học. Để được lựa chọn người học phải siêng năm, chăm chỉ, yêu thích nghề thật sự, đặc biệt là bạn phải hiền lành, trung thực.

  Tùy theo người thầy mà họ có những tiêu chuẩn khác nhau. Khi đã xác định theo học ở tiệm hoặc cơ sở điện lạnh các bạn phải nghiêm túc về giờ giấc, các nội  qui qui tắc làm việc để không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và khách hàng của họ.

  Doanh thu của các tiệm điện lạnh thường do dịch vụ mảng lại, vì vậy những ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật là ngày làm chính, vậy khi đã các định theo học điện lạnh miễn phí ở các tiệm điện lạnh, các bạn phải chấp nhận thực tế không có ngày nghỉ vào cuối tuần.

  Hiện nay tại TP.HCM có rất nhiều tiệm và cơ sở điện lạnh nhận dạy nghề điện lạnh miến phí, có thể thông qua mối quan hệ quen biết để xin vào, hoặc các tiệm có để bảng tuyển học nghề. Hoặc các bạn lên google gõ từ khóa học nghề điện lạnh miễn phí tphcm rất nhiều kết quả trả về.

  So với các nghề trên thị trường thì thu nhập của thợ điện lạnh tương đối cao, tuy nhiên nghề điện lạnh cũng lắm vất vả và nguyn hiểm: đi lại nhiều , làm việc ở điều kiện ngoài trời nắng gió, leo trèo, thường xuyên tiếp xúc với điện. Vậy các bạn có nhu cầu học nghề phvì vậy các bạn đang có ýải xem xét lại ưu và nhược điểm của mình xem có thích nghi với nghề rồi hãy quyết định.

  Cũng như các cơ sở khác, cơ  sở Điện Lạnh 365 với khả năng tiếp nhận người học có giới hạn theo từng thời điểm,  Chúng tôi sẽ xem xét và đón nhận dạy nghề cho các bạn đáp ứng các tiêu chí sau đây:

  – Đam mê và quyết tâm theo nghề điện lạnh.
  – Sức khỏe tốt, không bệnh tật.
  – Trung thực, không có tính gian dối
  – Cẩn thận, siêng năng.
  – Chịu khó làm việc.
  – Chịu đựng được vất vả.
  – Tự giác, ý thức trong công việc.
  – Hòa đồng, thân thiện với mọi người.
   
  Ưu điểm khi chọn học nghề tại Điện Lạnh 365:
  – Không yêu cầu bằng cấp.
  – Được đào tạo nghề từ căn bản đến nâng cao
  – Không mất phí học nghề.
  – Được đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phục vụ khách hàng.
  – Hỗ trợ kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng xây dựng mối quan hệ.
  – Nhận làm sau khi ra nghề.
  – Nếu người học muốn lấy chứng chỉ, sau khi ra nghề, học viên sẽ được giới thiệu đến đến các trường nghề để thi lấy bằng.
  – Hỗ trợ mở tiệm điện lạnh sau ra nghề
  – Hỗ trỡ thông tin nhà cung cấp, nới lấy hàng cho các bạn ra buôn bán.
  – Được giới thiệu nguồn khách hàng tự Điện Lạnh 365.
   
  Địa điểm học:
  Cơ sở Điện Lạnh 365 tại số 5, QL13 Cũ, Phường Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức (cách bến xe Miền Đông 5KM, cách cầu vượt Bình Phước 2KM).
   
  Chương trình học:
  – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị lạnh: máy lạnh: treo tường, tủ đứng, âm trần, áp trần; tủ lạnh, tủ đông, tủ mát…
  – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị gia dụng: máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang, máy nước nóng…
  – Hướng dẫn sử dụng thiết bị đo sử dụng trong ngành điện, điện lạnh.
  – Kỹ thuật lắp đặt máy lạnh máy lạnh: treo tường, tủ đứng, âm trần, áp trần
  – Thông số kỹ thuật vật tư lắp đặt, linh kiện thay thế sửa chữa.
  – Các hư hỏng thường gặp ở thiêt bị lạnh & kỹ thuật sửa chữa
  – Kỹ năng giao tiếp, thiết lập mối quan hệ với nhà cung cấp, khách hàng.
  – Hành trang xin việc vào các công ty, cơ sở điện lạnh.
  – Các bước chuẩn bị để mở tiệm điện lạnh (mua bán & sửa chữa)
   
  Thời gian học
  Sáng 7h30 – 17h kể cả T7, Chủ nhật.
   
  Học phí: Miễn phí được hỗ trợ cơm trưa
   
  Chỗ ở: Có phòng trọ cho các bạn ở xa
   
  Nếu các bạn quan tâm vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu Thông tin học viên, ứng viên phù hợp sẽ được chúng tôi sẽ xem xét và hẹn gặp trong thời gian sớm nhất.
  Ngoài ra các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc zalo theo số 0902868086 – 0961868086.
error: Content is protected !!