Bạn đang cần

Sửa máy lạnh?

Không giống như vệ sinh máy lạnh, chỉ cần theo học nghề vài ba tháng biết tháo mở là có thể đi vệ sinh máy lạnh. Sửa chữa máy lạnh đòi hỏi người thợ ngoài chuyên môn vững trang bị đầy đủ kiến thức về điện, điện tử, nhiệt lạnh thì đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm va chạm nhiều loại máy thì mới chuẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng và đưa ra giảp phá sửa chữa hợp lý để khắc phục triệt để vấn đề.

Vệ sinh máy lạnh? Gọi ngay hotline

Hư hỏng thường gặp ở máy lạnh

Khi gặp một trong các sự cố sau đây, quý khách có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn tự khắc phục, trường hợp hỏng hóc phải cần kiểm tra sửa chữa chúng tôi sẽ cho NVKT đến kiểm tra và khắc phục trong thời gian nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Nguyên nhân máy lạnh hay hư hỏng

Dù là máy lạnh tốt đến mức nào, máy thường hay inverter trong quá trình sử dụng nếu không được kiểm tra, khắc phục kịp thời thì đều có thể gây ra hỏng hóc mà lẽ ra không đáng có.

Kiểm tra trước khi gọi thợ

Nếu máy lạnh thật sự hư thì bạn không nên mất thời gian mà gọi thợi đến ngay để kiểm tra càng sớm càng tốt, tuy nhiên một vài trường hợp do lỗi người sử dụng hoặc hư hỏng đơn giản mà bạn có thể tự mình khắc phục được.

Câu hỏi thường gặp

Trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng, chúng tôi thường gặp các câu hỏi liên quan đến dịch vụ cũng như là các hư hỏng thường gặp liên quan đến máy lạnh. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số câu hỏi thường gặp để quý khách tham khảo.

Hỏi về dịch vụ

Thời gian bảo hành là 3 tháng 6 tháng và 12 tháng tùy theo phạm vi sửa chữa và linh kiện thay thế.

Thông thường là 30 phút đến 1 tiếng kể từ lúc xác nhận với khách hàng.

Thời gian làm việc bắt đầu từ 8h và kết thúc vào 18h hằng ngày kể cả thứ bảy, CN. Trường hợp ngoài giờ thì chúng tôi sẽ xác nhận theo từng trường hợp cụ thể.

Bảng giá dịch vụ và vật tư linh kiện thay thế được niêm yến trên website, tuy nhiên trước khi tiến hành sửa chữa thì thợ / KT sẽ liệt kê chi phí cho quý khách xác nhận trước khi tiến hành?

Hầu hết là báo giá trước khi mang về sửa chữa, tuy nhiên một vài trường hợp chưa xác định chính xác hư hỏng thì được phép khách hàng chúng tôi mang về kiểm tra chính xác nguyên nhân sau đó báo giá cho khách hàng xác nhận rồi mới tiến hành sửa chữa.

Hỏi về hư hỏng

Trường hợp này có thể là hư board lạnh, mắt nhận và cũng có thể là do hư remote, có thể dùng remte khác để bấm hoặc dùng điện thoại bật chế độ chụp hình để kiểm tra tín hiệu hồng ngoại phát từ remote.

Trường hợp này thì máy lạnh bị hư báo lỗi nên IC điều khiển trên board mạch khóa tất cả các chức năng nên bấm remote không được. Sau khi tắt CB bật lại thì IC đã được reset và nhận tín hiệu remote bình thường, tuy nhiên máy đã bị hư hỏng cần phải kiểm tra sửa chữa, vì nếu tiếp tục chạy vài chục phút thì máy lại tiếp tục báo lỗi.

Hầu hết các hư hỏng liên quan đến linh kiện điện tử trên board mạch đều có thể thay thế, tuy nhiên một số trường hợp hư hỏng quá nặng như cháy, mục đường mạch không nối được, hư IC khiển thì không sửa chữa được.

Có thể nén khí vào đường ống để theo dõi, hoặc cách thứ hai tháo dàn nóng và dàn lạnh về kiểm tra để loại trừ.

Điện Lạnh 365 đối tác lắp đặt, sửa chữa, bảo trì