Bạn đang cần

Sạc gas máy lạnh?

Với hệ thống lạnh nào thì việc kiểm tra và sạc đủ gas giúp máy hoạt động ổn định là vô cùng quan trọng, máy thiếu gas sẽ không lạnh, máy dư gas sẽ hư hỏng hệ thống. Quá trình sạc gas ngoài việc sử dụng dụng cụ chuyên dụng như máy hút chân không, đồng hồ nạp gas, ampe kìm thì kỹ năng và tay nghề của người thợ là vô cùng quan trọng, trước khi sạc gas người thợ phải tìm được nguyên nhân xì gas và xử lý triệt để trước khi nạp.

Sạc gas máy lạnh? Gọi ngay Hotline

Nhận biết máy lạnh hết gas

Thông thường khi máy lạnh không mát thì dưới góc độ khách hàng thì nguyên nhân là do máy hết gas, tuy nhiên để xác định máy thiếu hay xì gas thì ngoài dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ thì đòi hỏi người thợ phải thâm niên và có kinh nghiệm để bắt bệnh chính xác.

Khi nào máy lạnh cần sạc gas

Máy lạnh và hệ thống lạnh nói chung nếu lắp đặt ổn định thì sử dụng lâu dài nhiều năm mà không cần phải sạc thêm gas, tuy nhiên có nhiều trường hợp máy lạnh chỉ sau vài năm sử dụng thì máy thiếu hoặc hết gas do lỗ mọt đường ống, dàn lạnh chất lượng kém bị xì gas, van dịch vụ sạc gas có vấn đề.

Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp các câu hỏi mà chúng tôi thường gặp trong quá trình cung cấp dịch vụ sạc gas máy lạnh, ngoài ra quý khách có thể đặt câu hỏi và gửi cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Hỏi về dịch vụ

Phí sạc gas sẽ tính theo loại gas (R22, R410A, R32), công suất máy (ngựa), tình trạng thiết (hết sạch hay còn chỉ nạp bổ sung), ngoài phí sạc gas thì chi phí khắc phục xì gas sẽ được kiểm tra và báo theo từng trường hợp cụ thể.

Nếu quý khách đặt lịch trước thì thợ sẽ đến theo khoảng thời gian đã được xác nhận, một vài trường hợp có thể đến trễ 30 phút hoặc hơn do kẹt xe.

Chúng tôi vẫn làm việc thứ 7, CN và kể cả ngày lễ, một số ngày lễ đặc biệt không làm việc sẽ được thông báo trước cho quý khách.

Ngoài TP.HCM thì Điện Lạnh 365 vẫn nhận cung cấp dịch vụ tại Dĩ An, Thuận An Bình Dương.

Thường thì máy lạnh sử dụng 3 loại gas R22, R410, R32, với thợ điện lạnh thì không khó để nhận biết loại gas sử dụng nhưng với người sử dụng thì có thể nhìn vào phía trước cục nóng hoặc tem thông số kỹ thuật dán bên hông cục nóng.

Hỏi về dịch vụ

Gas R22 thường sử dụng nhiều cho máy lạnh mono (không inverter), tuy nhiên vẫn có đời máy Inverter Daikin đời cũ vẫn sử dụng gas R22.

Nếu quý khách đặt lịch trước thì thợ sẽ đến theo khoảng thời gian đã được xác nhận, một vài trường hợp có thể đến trễ 30 phút hoặc hơn do kẹt xe.

Hệ thống lạnh phải kín và sạch vậy nên khi lắp đặt máy mới hay máy cũ đều phải thực hiện việc hút chân không để rút hết không khi ra khỏi hệ thống, ngoài ra khi thực hiện việc kiểm tra sửa chữa phải tháo cục nóng, cục lạnh, hay đường ống khi lắp lại đều phải hút chân không.

Máy thiếu gas thường kém lạnh, biểu hiện là dàn lạnh bám đá, chảy nước, nếu sensor cảm biến tốt thì máy sẽ tắt và báo lỗi sau 5 - 30 phút tùy theo lập trình.

Sạc dư gas tất nhiên là không tốt cho máy, hậu quả là máy kém lạnh, hao điện, nếu chạy lâu dài có thể làm hỏng máy nén, hư mạch công suất với máy inverter.

Ngoài kinh nghiệm của thợ sạc gas thì dùng phương pháp định lượng (cân để tính lượng gas nạp).

Điện Lạnh 365 đối tác lắp đặt, sửa chữa, bảo trì