Bạn đang cần

Vệ sinh máy lạnh?

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên là quan trọng vì nó tăng hiệu suất làm lạnh, giảm thiểu hư hỏng và t giảm hóa đơn tiền điện. Việc chọn đúng dịch vụ, đúng thợ vệ sinh máy lạnh vô cùng quan trọng, khi vệ sinh máy lạnh ngoài việc làm kỹ thì người thợ phải có tay nghề giỏi để nhận biết máy đang hoạt động đúng các thông số kỹ thuật, ngoài ra thì bạn nên chọn người thợ làm việc có tâm để không mất các chi phí không đang có.

Vệ sinh máy lạnh? Gọi ngay hotline

Khi nào cần vệ sinh máy lạnh?

Thời gian vệ sinh máy lạnh cũng tùy thuộc vào tần suất sử dụng nhiều hay ít, với cục lạnh thì tùy thuộc phòng nhiều bụi hay ít bụi, còn cục nóng thì lắp đặt thông thoáng ngoài trời hay bị che khuất.

Bảng giá vệ sinh máy lạnh

STTVệ sinh máy lạnhCông suấtĐơn giá
1Loại treo tường1 – 2 ngựa200,000
2Loại âm trần (Cassette)3 ngựa400,000
3Loại tủ đứng3 ngựa400,000
3Loại khác Gọi 0902868086

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến dịch vụ vệ sinh máy lạnh mà chúng tôi thường gặp trong quá trình cung cấp dịch vụ. Ngoài ra quý khách có thể gửi cho chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Hỏi về dịch vụ

Chúng tôi làm việc kể cả thứ 7, CN, ngày lễ và làm việc ngoài giờ hành chính.

Máy lạnh lắp được vài ngày ngày hết lạnh thì khả năng máy lạnh bị xì hết gas là rất cao, để biết chính xác nguyên nhân thì thợ điện lạnh đến kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân.

Thông thường thì 30 phút kể từ lúc tiếp nhận thông tin khách hàng sẽ có thợ đến nhà để vệ sinh máy.

Thời gian vệ sinh cục nóng, cục lạnh, kiểm tra máy mất khoảng 20 - 30 phút, trường hợp cục lạnh quá cao, cục nóng khó tiếp cận thì có thể mất thêm thời gian.

Phí vệ sinh sẽ được tính dựa trên số lượng, giá vệ sinh 2 máy thường giảm 50% so với vệ sinh 1 máy.

Bất kỳ dịch vụ nào tại Điện Lạnh 365 đều được bảo hành, với dịch vụ vệ sinh máy lạnh chúng tôi chỉ bảo hành chảy nước là 1 tháng kể từ ngày vệ sinh máy.

Khi tiếp nhận thông tin đặt dịch vụ thì chúng tôi sẽ gửi lại xác nhận bằng nhắn tin gọi điện trực tiếp, chát Zalo tùy theo yêu cầu của quý khách.

Hỏi về kỹ thuật

Máy lạnh lắp xong thì chảy nước nguyên nhân thường là do đường ống thoát nước ngưng bị tắt, không có độ dốc nên nước không thoát được, có thể do cục lạnh lắp bị nghiêng, ngoài ra còn nhiều nguyên nhân mà phải kiểm tra thực tế thì mới xác định được.

Nếu hệ thống lạnh không có vấn đề thì gas không bị mất và không cần phải kiểm tra gas sau mỗi lần vệ sinh máy. Với thợ kinh nghiệm thì sau khi vệ sinh xong chỉ cần cho máy chạy thì thợ có thể nhận biết máy đủ hay thiếu gas.

Phí vệ sinh máy lạnh bao gồm vệ sinh cục nóng, cục lạnh, kiểm tra các thông số liên quan vì vậy việc vệ sinh cục nóng làn cần thiết nhưng không bắt buột.

Nếu để lâu không vệ sinh thì dàn lạnh quá dơ dẫn đến không lạnh, cặn bẩn làm tắt nghẽn đường ống làm chảy nước, cục nóng không vệ sinh thì dòng điện tăng cao dẫn đến nguy cơ hư hỏng, cháy nổ và đặc biệt là hao điện.

Nếu máy hoạt động ổn định và sử dụng thường xuyên sau đó chảy nước thì 99% khả năng là dàn lạnh quá bẩn làm tắt đường thoát nước.

Tháo rời dàn lạnh xuống vệ sinh tốn nhiều thời gian và tăng thêm chi phí, việc tháo dàn lạnh chỉ tiến hành khi trường hợp dàn lạnh quá dơ mà vệ sinh bằng vòi phun áp lực và chất tẩy rửa không làm sạch 100%.

Dàn lạnh sạch thì gió thổi ra đều, không có tiếng kêu, trường hợp quý khách mô tả là máy quá dơ, dàn lạnh bị nghẹt.

Điện Lạnh 365 đối tác lắp đặt, sửa chữa, bảo trì