Sửa tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh không đông đá là hiện tượng thường gặp ở bất kỳ tủ lạnh nào. Chúng tôi dùng từ hiện tượng thay vì hư hỏng tại vì  không phải lúc nào tủ lạnh không đông đá là đều do hư hỏng.

Thực phẩm chứa trong ngăn đá quá nhiều: chứa quá nhiều thực phẩm trong ngăn đá làm cho hơi lạnh không lưu thông được.

Dàn nóng quá bẩn: Tủ lạnh dung tích lớn, tủ lạnh sibe by side thường có dàn nóng phụ nằm ở phía dưới dàn lạnh, khi dàn lạnh quá dơ không giải nhiệt được tủ sẽ kém lạnh thậm chí là không đông đá.

Hư quạt dàn nóng:  với tủ lạnh dung tích lớn nhà sản xuất thường trang bị thêm quạt dàn nóng để giải nhiệt tốt hơn. Quạt dàn nóng bị hư cũng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh không đông đá. Chi phí thay quạt dàn nóng còn tùy thuộc vào loại quạt và thương hiệu tủ lạnh.

Tủ lạnh xì gas: lượng gas bơm vào tủ lạnh được tính toán và nạp theo dung tích tủ, nếu lượng gas bị xì đi một ít hoặc xì hết thì tủ lạnh cũng không đông đá được.

Hư hệ thống xả đá: với tủ cơ thì hệ thông xả đá bao gồm timer hẹn giờ, xò nóng, xò lạnh, điện trở đốt nóng, nếu một trong số linh kiện này hư hoặt hoạt động không đúng đều làm cho tủ lạnh không đông đá. Còn với tủ lạnh xài board mạch thì hệ thống xả đế được thay thế như sau: timer = board mạch, sò lạnh = sensor.

Hư máy nén: máy nén bị hư không  hoạt động, hoặc máy nén vẫn hoạt động nhưng hư bơm cũng làm cho tủ lạnh không đông đá vì máy nén không nén đủ hơi hoặc gas không bơm lên dàn lạnh.

Hư máy nén là hư hỏng nặng nhất của tủ lạnh, tuổi thọ của máy nén cũng tương đối cao nên khi máy nén bị hư thì các bộ phận khác của tủ lạnh cũng xuống cấp trầm trọng, ngoài ra công nghệ chế tạo tủ lạnh ngày một hiện đại, vậy nên viẹc thay thế máy nén tủ lạnh ngày nay là rất ít xảy ra

Điện Lạnh 365 đối tác lắp đặt, sửa chữa, bảo trì