Máy lạnh dấu trần ống gió là hệ máy lạnh mà việc thi công lắp đặt đòi hỏi tốn nhiều thời gian nhất. Thông thường nhà sản xuất chỉ cung cấp cục nóng, cục lạnh, còn họng gió thổi hồi, đường ống đều phải gia công theo thực tế vị trí lắp đặt.

Máy lạnh giấu trần ống gió thường được lắp đặt cho các căn hộ cao cấp,  không gian trong phòng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao nên kỹ sư thiết kế kiến trúc thường chọn máy lạnh dấu trần và để lại không gian bốtrí các vật thể khác.

Sau khi công trình hoàn thiện, dàn lạnh được dấu hẳn trên trần thạch cao chứ không lộ thiên ra ngoài như máy lạnh treo tường. Dấu hiện nhận biết duy nhất là hai họng thổi và họng hồi của máy lạnh được gắn áp sát lên trần thạch cao.

Máy lạnh dấu trần ống gió thường có công suất từ 3hp 1 pha, và từ 5hp 3 pha. Hiện nay một số hãng máy lạnh Daikin, Mitsubishi cho ra đời dòng máy lạnh dấu trần hệ multi inverter một cục nóng với nhiều cục lạnh dấu trần.

Lắp đặt máy lạnh dấu trần thường rất phức tạp, thời điểm lắp đặt phải đi liền với các công đoạn hoàn thiện khác của một công trình, quý khách có nhu cầu lắp đặt máy lạnh dấu trần, Điện Lạnh 365 sẽ liên hệ và báo giá theo từng trường hợp cụ thể.