Khi tủ lạnh mới mua về, tủ vẫn hoạt động tốt nhưng có tiếng kêu to bất thường quý khách lập tức  thông báo cho bên bán hàng hoặc trung tâm bảo hành đến kiểm tra để được đổi trả vì có thể tủ đã bị lỗi từ nhà sản xuất hoặc do quá trình vận chuyển.

Trường hợp tủ lạnh mua về hoạt động ổn định nhưng hết thời gian bảo hành quý khách phát hiện tiếng kêu bất thường quý khách có thể gọi điện dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín đến kiểm tra và khắc phục cho quý khách.

Với tủ lạnh bình thường không hư hỏng, khi tủ hoạt động quý khách sẽ nghe âm thanh nhỏ như nước chảy phát ra từ bên hông tủ, tiếng kêu này là bình thường của tất cả cá loại tủ lạnh.

Ngoài tiếng gas sôi thì khi tủ hoạt động quý khách cũng cảm nhận được độ ồn, tiếng rung của máy nén khi nó đang hoạt động. Đặc biệt càng về khuya không gian yêu tĩnh tiếng kêu càng lớn, vì vậy đừng bao giờ đặt tủ lạnh ở phòng ngủ hoặc phòng khách dễ làm mất giấc ngủ vào ban đêm.

Dưới đây KTV Điện Lạnh 365 liệt kê một số nguyên nhân làm cho tủ lạnh kêu to mà quý khách cần phải nhờ đến thợ điện lạnh đến kiểm tra và khắc phục.

Hư bộ phận xả đá: khi tủ lạnh bị hư bộ phận xả đá t hì lượng tuyết bám ở dàn lạnh quá nhiều mà không xả được, khi quạt quay, cánh quạt cọ vào tuyết sẽ gây ra tiếng kêu lớn rất khó chịu.

Hư cao su chân block: 4 miếng cao su ở chân máy nén giúp giảm rung khi máy nén hoạt động, tuy nhiên do chất lượng 4 miếng cao su kém cộng với máy nén hoạt động liên tục ở điều kiện trên 70 độ C làm cho miếng cao su bị lão hóa.

Tủ giải nhiệt kém: Do lượng thực phẩm đặt bên trong tủ quá nhiều cộng với vị trí đặt tủ không được thông thoáng trong khi tủ phải làm việc liên tục cũng gây ra hiện tượng tủ lạnh kêu to.

Hư quạt dàn nóng: với tủ lạnh dung tích lớn thường có dàn nóng phụ và quạt giải nhiệt nằm ở đít tủ, do sử dụng lâu ngày không được kiểm tra bảo dưỡng cánh quạt bị dơ, bạc đạn bị rít cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh kêu to.

Ngoài 4 nguyên nhân làm cho tủ lạnh kêu to, trong thực tế có thể còn một số nguyên nhân khác mà KTV Điện Lạnh 365 chưa kịp liệt kê trong bài viết này.