Máy lạnh âm trần cassette thường lắp đặt ở văn phòng, tòa nhà với công suất từ 3hp – 5hp. Ưu điểm của dàn lạnh âm trần là thổi đều bốn hướng tuy nhiên việc vệ sinh bảo trì máy lạnh âm trần thường mất nhiều thời gian và chi phí so với vệ sinh máy lạnh treo tường.

Nếu máy lạnh âm trần sử dụng liên tục thì tốt nhất sau thời gian sử dụng 4 – 5 tháng thì nên vệ sinh.

Một số lưu ý khi vệ sinh máy lạnh âm trần:

Khác với máy lạnh treo tường toàn bộ nước ngưng sau khi đổ xuống máng nước sẽ theo đường ống thoát ra ngoài, riêng với máy lạnh âm trần, sau khi nước ngưng thoát xuống máng nước đủ nhiều, bơm thoát nước kích hoạt để bơm ngược lên và theo đường ống đổ ra ngoài. Vậy nên khi nước trong mán quá dơ, hoặc bơm bị nghẹt không hoạt động được ngay lập tức bộ phận cảm biến báo về board mạch tắt máy.

Toàn bộ board mạch của dàn lạnh được gắn phía dưới máng nước, khi vệ siny máy lạnh âm trần tuyệt đối phải tháo máng nước và board mạch trước khi trao bạc vào vệ sinh. Một sốthợ điện lạnh vệ sinh máy lạnh âm trần lười tháo máng nước, sau khi vệ sinh máy sau lắp lại thì máy báo lỗi không chạy do board mạch bị ẩm.

Vệ sinh đường ống thoát nước máy lạnh âm trần là khâu rất quan trọng, tuy nhiên nhiều thợ điện lạnh lười vệ sinh dẫn đến sau khi sử dụng vài năm đường ống bị nghẹt không thông được mà phải làm mới đường ống thoát nước.

Chi phí vệ sinh máy lạnh âm trần

Không giống như máy lạnh treo tường, dàn lạnh treo tường thường gắn ở độ cao tối đa không quá 2,5m, chỉ cần 1 người thợ điện lạnh với ghế hoặc thang là có thể mở được dàn lạnh ra vệ sinh. Khi vệ sinh máy lạnh âm trần tối thiểu phải cần đến 2 người thợ hoặc một thợ một phụ mới có thể tháo mở dàn lạnh ra vệ sinh. Ngoài ra nếu dàn lạnh lắp cao hơn 03m kể từ nền nhà thì phải cần đến dàn giáo mới có thể tiếp cận dàn lạnh để vệ sinh.

Chính vì vệ sinh máy lạnh âm trần cần thêm người, thao tác tháo mở, vệ sinh và lắp đặt lại lâu  hơn nên chi phí vệ sinh máy lạnh âm trần lúc nào cũng cao hơn gấp 3 – 4 lần chi phí vệ sinh máy lạnh treo tường.

Qúy khách tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An  Bình Dương có nhu cầu vệ sinh máy lạnh âm trần, Điện Lạnh 365 rất hân hạnh được phục vụ.