Cách Test lỗi điều hòa Daikin chính xác 100%

Tất cả các loại điều hòa trên thị trường hiện nay từ điều hòa Daikin mono, điều hòa Daikin inverter hàng thùng, điều hòa Daikin inverter nội địa đều có chức năng test kiểm tra mã lỗi bằng điều khiển. Trong bài viết này Điện Lạnh 365 sẽ hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng remote Daikin để test mã lỗi.

Khi nào thì test lỗi

Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể test kiểm tra lỗi miễn là máy đang có nguồn điện, không nhất thiết phải là máy đang hoạt động. Tất nhiên là không ai rảnh để test lỗi máy lạnh Daikin khi máy đang hoạt động bình thường trừ khi chúng ta đang tập cách test mã lỗi máy lạnh Daikin.


Thời điểm test lỗi chính xác nhất

Thời điểm test lỗi chính xác nhất là khi máy bị lỗi? Vậy làm sao để biết được máy đang bị lỗi? Thông thường máy bị lỗi thì cục lạnh (cục trong nhà) ngưng hoạt động, lá đảo gió khép lại, đèn timer trên cục lạnh nhấp nháy liên tục. 

vì sao máy bị lỗi thì công bấm remote được?

Khi máy lạnh bất kỳ lỗi nào chớp đèn lập tức IC nhớ trên board mạch cục lạnh sẽ ghi nhớ mã lỗi, khi đó bạn chỉ có thể bấm tắt hoặc bấm nút Cancel để kiểm tra mã lỗi, ngoài ra bạn không thể bấm được bất kỳ nút nào khác trên remote.


Với các bạn kỹ thuật thì có thể cho máy chạy cưỡng bức băng cách tắt CB trong vòng vài phút để IC nhớ xóa lỗi rồi cho máy hoạt động để kiểm tra hư hỏng, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích khách hàng thực hiện thao tác này, khi máy đã gặp sự cố nếu tiếp tục cho máy hoạt động có thể gây hư hỏng các bộ phận liên quan khác.