Tắt mở máy lạnh không cần remote CỰC HAY

Dùng CB / Cầu dao tắt mở máy lạnh

Cách tắt mở máy lạnh bằng cầu dao có lẽ là ai cũng biết, tuy nhiên với cách này thì việc tắt máy lạnh thì ok, còn việc mở máy lạnh thì còn hên xui, vì với máy lạnh có chức năng auto-restart thì trước đó chúng ta tắt máy lạnh bằng remote thì sau đó chúng ta tắt CB và mở lại thì máy không hoạt động.

Dùng nút tắt mở trên dàn lạnh

Ưu điểm của cách này là tất cả các máy lạnh đều có thể có trang bị nút ON/OFF trên cục lạnh, tuy nhiên một số máy để tiếp cận được nút tắt mở thì bạn phải mở nắp mặt lại lên thì mới thấy được, để thực hiện được thao tác này đôi khi vất vả nếu cục lạnh đặt quá cao so với tầm tay của mình. 

 

Ngoài ra một nhược điểm nữa là khi mở máy lạnh bằng nút ON/OFF thì máy hoạt động ở chế độ AUTO tức là nhiệt độ cài đặt sẵn là 24 – 25 độ và tốc độ quạt cũng không điều chỉnh được. Dẫu sao khi không có remote mở máy được thì với cách này cũng là quá tốt rồi. 

Dùng điện thoại thông minh để tắt mở

So với 2 phương pháp trên thì phương pháp này ít phủ biến, nó chỉ thích hợp với những người trẻ rành công nghệ, ngoài ra điện thoại sử dụng để tắt mở điện thoại có trang bị tính năng kết nối hồng ngoại và phải tải các ứng dụng như ASmart Remote IR , IR Remote Control. Để nắm rõ hơn về cách tắt mở máy lạnh bằng phương pháp này các bạn có thể tìm đọc trên google các bài viết chuyên sau.

Chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này chúng tôi đã giúp được quý khách có được thông tin hữu ích khi gặp trường hợp mất hoặc hư remote mà chưa có thể mua kịp.