Tại sao điều hoà Daikin báo lỗi L5 Nguyên nhân | Cách khắc phục

Lỗi L5 điều hòa đaikin inverter là hư hỏng thường xảy ra với dòng điều hòa Daikin inverter. Trong bài viết này kỹ thuật chúng tôi sẽ phân tích chi tiết nguyên nhâu vì sao máy lạnh daikin báo lỗi l5 và cách xử lý tốt nhất khi gặp lỗi này.

Nguyên nhân lỗi L5 điều hòa Daikin inverter

Việc xác định thời gian báo lỗi L5 máy lạnh Daikin cũng rất vô cùng quan trọng để tìm ra nguyên nhân thực sự máy lạnh nhà bạn đang bị hư hỏng gì? Một số trường hợp vừa mở máy lên là máy báo lỗi chớp đèn, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp máy chạy bình thường sau 5 – 10 phút, thậm chí là một tiếng đồng hồ sau máy mới báo lỗi. 

 

Khi quý khách đang đọc bài viết nằy chắc hẳn quý khách đã biết cách tự mình kiểm tra mã lỗi máy lạnh Daikin inverter, tuy nhiên nếu quý khách chưa biết test lỗi thì có thể xem vài viết khác của chúng tôi để biết cách test lỗi chính xác. 

 

Theo tài liệu hướng dẫn kỹ thuật do Daikin phát hành thì may lanh Daikin bao loi L5 là do Máy nén inverter gặp bất thường và có 3 nguyên nhân gây ra lỗi L5:

  • Cuộn dây bên trong máy nén inverter bị hư.
  • Lỗi block (máy nén) không khởi động đựợc.
  • Bo mạch inverter (bo cục nóng) bị lỗi.
Vậy với 3 nguyên nhân nêu trên thì làm sao quý khách biết được máy lạnh Daikin bao loi L5 của quý khách đang gặp là do hư hỏng bộ phận nào?
 
Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách xử lý lỗi L5 máy lạnh Daikin inverter, tuy nhiên đây là vấn đề chuyên sâu về kỹ thuật, để đảm bảo an toàn cho khách hàng và người sử dụng, chúng tôi không khuyến cáo quý khách tự thao tác sửa chữa theo hướng dẫn của chúng tôi. Hướng dẫn này chỉ dành cho những người có chuyên môn về kỹ thuật như nhân viên kỹ thuật, thợ điện lạnh.

 

Xử lý lỗi L5 điều hòa Daikin inverter

Dành cho người sử dụng:

Sau khi đọc qua bài viết của chúng tôi chắc hẳn quý khách đã biêt được nguyên nhân hư hỏng là do đâu, hay ít ra cũng khoanh vùng được vị trí hư hỏng. Công việc tiếp theo là quý khách là:


Kiểm tra hóa đơn mua hàng, phiếu bảo hành: xem điều hòa của quý khách còn thời gian bảo hành hay không? Nếu còn bảo hành thì gọi điện trực tiếp cho bảo hành Daikin hoặc gọi điện cho đơn vị bán hàng và lắp đặt thông báo tình trạng lỗi.


Tìm kiếm dịch vụ điện lạnh uy tín: Công việc này rất dễ dàng, quý khách có thể đọc qua một số bài viết về mã lỗi L5 điều hòa Daikin inverter, thông thường chủ sở hữu các website, và  bài viết này là dịch vụ sửa chữa điện lạnh, hoặc thông qua các mối quan hệ bạn bè, họ có thể giới thiệu cho quý khách quý khách dịch vụ tốt nhất.


Làm rõ chi phí và thời gian sửa lỗi L5 máy lạnh Daikin inverter?  Chúng tôi khuyên quý khách nên yêu cầu dịch sửa chữa báo giá sửa lỗi L5 máy lạnh Daikin inverter là bao nhiêu tiền và các chi phí phát sinh nếu có trước khi họ đến. Chi phí sửa lỗi L5 máy lạnh Daikin inverter tại Điện Lạnh 365 tối đa 800K và thời gian sửa chữa được tiến hành trong ngày.Bài viết liên quan