Cách tắt khóa trẻ em máy giặt Electrolux

Tại thị trường Việt  Nam thì thương hiệu máy giặt Electrolux có cả dòng máy giặt cửa trên và máy giặt của ngang, tuy nhiên trong bài viết này, Điện Lạnh 365 xin hướng dẫn quý khách cách tắt chức năng khóa trẻ em máy giặt Electrolux. Lỗi khóa trẻ em ở máy giặt Electrolux cửa trước sẽ được chúng tôi trình bày ở một bài viết khác.

Phân biệt khóa trẻ em và khóa nắp cửa máy giặt electrolux

Trước tiên thì quý khách cần phân biệt chức năng khóa trẻ em máy giặt Electrolux và khóa mở cửa máy giặt electrolux. Để dễ hiểu thì chúng tôi xin giải thích như sau.

– Chức khăng khóa trẻ em là thao tác người dùng sẽ bấm kích hoạt hoặc tắt chức năng khóa trẻ em trên bảng sử dụng máy giặt. Khi chức năng khóa trẻ em được kích hoạt thì các phím và phím khác không sử dụng được.

– Khóa cửa máy giặt Electrolux là liên quan đến phầcơ và phần điện, sau khi mở cửa bỏ đồ vào lồng giặt chúng ta tiến hành đậy nắp cửa lại để chọn chương trình tiếp theo thì điện từ IC trên board mạch sẽ cấp xuống để khóa nắp cửa lại. Khóa cửa chỉ được mở khi máy giặt kết thúc chu trình, hoặc chúng ta rút điện khỏi máy giặt. Với máy giặt Electrolux thì thời gian này khoảng 5 – 7 phút.

khoa tre em may giat electrolux

Vì sao máy giặt Elextrolux bị khóa trẻ em?

Không có cái gì là tự nhiên cả, khóa trẻ em chỉ là một chức năng, nếu người sử dụng không đụng hoặc bấm vào thì nó không thể kích hoạt. Với người thành thạo chức năng khóa trẻ máy máy giặt Electrolux thì họ kích hoạt chức năng này để người khác hoặc trẻ e không thể đụng vào, trừ khi họ sử dụng thì họ sẽ tắt chức năng này.

Tuy nhiên rất nhiều trường hợp người sử dụng không hề biết về chức năng khóa trẻ em nhưng vô tình đụng vào làm kích hoạt chức năng khóa trẻ em nhưng không biết tắt nên mò mẫn lên mạng tìm kiếm và đọc bài viết này của chúng tôi.

Rút điện ra cắm lại có mất chức năng khóa trẻ em?

Chúng tôi khẳng định là khi chức năng khóa trẻ em được kích hoạt thì dù có rút điện ra cắm lại đến 10 lần thì chức năng này vẫn không tắt.

Hướng dẫn cách tắt chức năng khóa trẻ em

Bài viết liên quan