Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2-3

Máy giặt Toshiba nhà bạn đang sử dụng bình thường bỗng dưng hôm nay xuất hiện lỗi E2-3. Thường thì lỗi E2-3 hoặc E23 chỉ xảy ra ở dòng máy giặt Toshiba thường, các model hay gặp lỗi này là E920LV, do ở đời máy này đồng hồ Led không hiển thị cùng lúc lỗi chữ E23, nên khi gặp lỗi bạn sẽ nhìn thấy nhấp nháy E2 và sau đó -3.

Trong bài viết này thì kỹ thuật Điện Lạnh 365 sẽ mô tả chi tiết về mã lỗi này: nguyên nhân vì sao máy báo lỗi E23, hướng khắc phục khi gặp lỗi E23 như thế nào? Khi gặp lỗi E2-3 thì bạn có thể tự khắc phục hay phải gọi thợ, và nếu như phải gọi thợ thì chi phí sửa lỗi E2-3 bao nhiêu là hợp lý.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2-3

Trước tiên chúng ta tìm hiểu nguyên nhân máy báo lỗi E2-3, đây là lỗi do bộ phận khóa nắp cửa không hoạt động, hoặc khóa cửa bị hư dẫn đến máy báo lỗi, theo qui trình hoạt động thì sau khi chúng ta bỏ đồ giặt vào, bấm nút khởi động cho máy hoạt động thì bộ khóa cửa nhận được lệnh từ IC khiển để khóa chốt cửa lại, nếu khóa cửa hoạt động trơn tru không hư hỏng thì khi máy ở chế độ giặt hoặc vắt thì chúng ta không mở nắp cửa để quan sát hoặc cho thêm đồ giặt vào như các dòng máy giặt đời trước. Khóa cửa ngoài chức năng an toàn cho người sử dụng thì nó còn thực hiện chức năng đảm bảo máy giặt không bị quá tải, vì sau khi chúng ta cho đồ giặt vào, máy sẽ tự cân đồ sau đó tính toán mức nước tương ứng để cấp vào lồng giặt, vậy nên khi sau khi máy đã hoàn thành quá trình cân đồ, nếu chúng ta cho thêm đồ giặt vào trong khi lượng nước không tăng dẫn đến đồ giặt không sạch. Như vậy máy giặt Toshiba báo lỗi E2-3 thì thông thường là do hư khóa cửa, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp hiếm gặp là mạch điện cấp cho khóa cửa bị hư làm cho khóa cửa không hoạt động được.

Khắc phục lỗi E2-3 may giặt Toshiba như thế nào?

Như chúng tôi đã trình bày thì 99% gây ra lỗi E2-3 máy giặt Toshiba là do hư khóa cửa, vì vậy để khắc phục được lỗi ngày thì không cách nào khác là thay thế khóa cửa mới. Biết được nguyên nhân máy báo lỗi E2-3 thì quá đơn giản, tuy nhiên việc thay thế khóa cửa thì không đơn giản chút nào đặc biệt với người sử dụng không biết nhiều về kỹ thuật, hoặc nếu biết thì mua khóa của ở đây? loại nào?  chi phí bao nhiêu thì cũng khá đau đầu, rủi thay lên mạng mua về thay vô nhưng vẫn không được vì còn 1% hư hỏng là do mạch điện. Vậy tốt hơn hết thì chúng ta nên tì hiểu đến đây và việc thay thế nên nhờ dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín chuyên nghiệp họ đến kiểm tra kỹ lưỡng nguyên nhân hư hỏng và báo giá chi phí sửa chữa. Tuy nhiên nếu anh em có chút hiểu biết về kỹ thuật thì cũng có thể trải nghiệm bằng cách mua về và tự mình thay thế chứ không nhất thiết là phải gọi thợ.

Sửa lỗi E2-3 máy giặt Toshiba bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát của chúng tôi về các trang web có đăng dịch vụ sửa chữa thay khóa cửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2-3 thì mức giá dao động từ 500 – 600K mức giá này bao gồm chi phí linh kiện cộng với nhân công, theo chúng tôi thì mức giá này cũng khá hợp lý chỉ khác biệt mỗi chỗ là thời gian sửa chữa nhanh hay chậm, chính sách bảo hành như thế nào.

Điện Lạnh 365 có nhận sửa lỗi E2-3 máy giặt Toshiba không?

Sửa chữa là dịch vụ chính của Điện Lạnh 365, khi đọc qua bài viết này nếu các bạn có nhu cầu sửa chữa lỗi E23 máy giặt Toshiba hoặc sửa chữa bất kỳ hư hỏng nào khách liên quan đến máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh… nói chung là thiết bị gia đình thì liên hệ với chúng tôi để nhận được mức giá ưu đãi và chế độ bảo hành tốt nhất.