Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E63

E63 là mã lỗi hay gặp ở dòng máy giặt Toshiba inverter cửa trên, nguyên nhân vì sao máy báo Toshiba hay gặp tình trạng này, cách khắc phục lỗi E63 máy giặt Toshiba như thế nào hãy cùng đội ngũ kỹ thuật Điện Lạnh 365 tìm hiểu chi tiết mã lỗi này nhé.

Đời máy giặt Toshiba hay gặp lỗi E63

Cùng là thương hiệu máy giặt Toshiba tuy nhiên từng dòng máy đều có mã lỗi riêng, mã lỗi E63 thường hay gặp ở dòng máy giặt Toshiba inverter cửa trên có nắp cửa màu đen và màu xám bạc.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E63

Theo kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa dòng máy giặt Toshiba inverter cửa trên thì lỗi E63 xuất phát từ một trong ba nguyên nhâu sau đây:

Hư mô tơ kéo xả

Có thể nói đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà chúng tôi gặp trong qua trình sua chua may giat toshiba bao oi E63, mô tơ xả của dòng máy này thường có màu trắng, loại 3 dây, mô tơ xả có nhiệm vụ đóng mở van xả để nước thoát ra khỏi lồng giặt đồng thời mô tơ xả cũng thực hiện chức năng đóng mở ly hợp khi máy giặt chuyển từ chu trình giặt sang vắt.

Lỗi bo mạch

Bo mạch thực hiện rất nhiều chức năng để điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt, khi đến chu trình xả vắt thì nó cấp điện cho mô tơ xả, nhưng nếu mô tơ không hoạt động, đo điện cấp cho mô tơ xả không có điện thì ngay lập tức màn hình báo lỗi E63.

Đứt dây điện cấp cho mô tơ xả

Trong quá trình sửa chữa máy giặt nói chung và máy giặt Toshiba báo lỗi E63 thì chúng tôi kiểm tra rất kỹ vấn đề dây dẫn, 2 nguyên nhân phổ biến hay gặp là dây điện bị chuột cắn đắt hoặc dây điện bị ô xi hóa tiếp điểm do môi trường đặt máy giặt bị ẩm ướt. Dây điện bị đứt hay bị ô xi hóa thì mô tơ xả không nhận được tín hiệu từ bo mạch vì vậy máy sẽ báo lỗi.

Khắc phục lỗi E63 máy giặt Toshiba

Sau khi kiểm tra kiểm tra kỹ và xác định chính xác nguyên nhân máy báo lỗi thì công việc tiếp theo là tiến hành sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng để máy trở về hiện trạng ban đầu.

– Thay mô tơ xả:

việc thay thế mô tơ xả là tương đối đơn giản với một số người có chút ít kiến thứ về điện, chỉ cần đặt máy nằm xuống là có thể tháo mô tơ xả cũ ra và thay cái mới vào. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán mô tơ xả để thay thế tuy nhiên chọn mua mô tơ xả đúng chất lượng là cả vấn đề, rất nhiều khách hàng mua về thay vào không xài được hoặc xài được thời gian lại bị hư.

– Sửa chữa bo mạch:

cấu tạo bo mạch máy giặt Toshiba với rất nhiều linh kiện điện tử, việc tiếp cận và tháo mở bo mạch cũng đã tương đối phức tạp, nếu xác định lỗi E63  máy giặt Toshiba inverter do hư bo mạch thì nên gọi thợ hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo an toàn.

– Nối dây điện bị đứt:

nếu xác định lỗi là do dây điện bị đứt thì không cần thiết phải gọi thợ, khách hàng có thể kiểm tra dây bị đứt với một chút đồ nghề như tua vít, kiềm, băng keo thì có thể khắc phục được. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng làm được việc này, để đảm bảo an toàn thì cũng nên gọi thợ hoặc dịch vụ sửa chữa đến làm cho an toàn.

Lời kết

Như vậy Điện Lạnh 365 vừa chia sẻ nguyên nhân máy giặt Toshiba inverter báo lỗi E63 và cách khắc phục, nếu còn bất kỳ thắc mắt nào hãy để lại lời nhắn qua fanpage dienlanh365, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Quý  khách muốn liên hệ Điện Lạnh 365 để biết giá cả hoặc đặt lịch dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba inverter báo lỗi E63 thì liên hệ qua hai số hotline dưới đây:

Khách hàng tại TP.HCM: 0902868086

Khách hàng tại Dĩ An, Thuận An: 0961868086

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan