Máy lạnh tiếng anh là gì?

Trước khi muốn biết máy lạnh tiếng anh là gì chúng ta cần phân biệt máy lạnh và máy điều hòa không khí hay điều hòa nhiệt độ khác nhau như thế nào?

Máy lạnh hay máy điều hòa không khí, điều hòa nhiệt độ được dịch sang tiếng Anh là air-conditioner, từ này hơi dài nên trong văn nói người ta hay dùng air-con. Về hình thức, kiểu dáng thì máy lạnh hay máy điều hòa không khí đều giống nhau, nhưng về nguyên lý hoạt động thì điều hòa không khí có thêm chức năng so với máy lạnh.

Máy lạnh đơn giản máy lạnh có chức năng thu nhiệt trong phòng thông qua cục lạnh và thải ra bên ngoài bằng cục nóng để làm lạnh không khí trong phòng.  Máy lạnh chỉ có một chiều làm lạnh, trong khi máy điều hòa không khí vừa có chức năng làm lạnh, vừa có chức năng sưởi khi thời tiết lạnh, ở Việt Nam thì máy điều hòa không khí chỉ thích hợp cho thị trường miền Bắc.

Hi vọng câu hỏi máy lạnh tiếng anh là gì đã được chúng tôi làm sáng tỏ. Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website chúng tôi. Đội ngũ tiếp nhận khách hàng, thợ điện lạnh của chúng tôi đều có khả năng sử dụng tiếng anh, chúng tôi cung cấp dịch vụ điện lạnh cho nhiều khách hàng là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Bài viết liên quan