Hướng dẫn sử dụng remote đa năng máy lạnh

Mỗi hiệu máy lạnh đều có một tần sốthu và phát tín hiệu khác nhau, trong trường hợp remote bị mấhoặc hư  mà chưa mua lại được thì việc sử dụng điều khiển đa năng dùng tạm là gải pháp tối ưu nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt tần số remote đa năn hoặc cách dò tần số remote máy lạnh.

Thương hiệu remote máy lạnh đa năng nào tốt?

Remote đa năng hiện nay trên thị trường phải nói là loạn về chất lượng cũng như thương hiệu. Với người bán tất nhiên họ biết rõ xuất xứ và chất lượng, nhưng với người mua có lẽ mua đại vì giá rẻ hoặc chấp nhận mua giá cao vì tin tưởng người bán bán đúng hàng thật.

Remote Đa Năng Máy Lạnh

+ Về thương hiệu: Tất cả remote đa năng máy lạnh đều có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy nhiên thương hiệu remote đa năng Chunghop hiện nay thống lĩnh thị trường, thứ nhất do dùng được với nhiều hiệu máy lạnh (1000 tần số), thứ hai chức năng tương đối đầy đủ, thứ 3 là mẫu mã đẹp, thứ tư là độ bền.

Vậy nếu quyết định mua điều khiển đa năng máy lạnh thì quý khách nên chọn mua remote đa năng thương hiệu ChungHop 1000 in 1.

+ Về chất lượng: Do thương hiệu remote đa năng Chunghop được ưa chuộng, vì vậy hiện nay remote đa năng giả thương hiệu Chunghop được bán tràn lanh trên thị trường với mức giá chưa bằng giá vốn của remote Chunghop đúng nhà sản xuất.

Khi mua remote đă năng để đảm bảo không mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng, quý khách nên chọn mua nơi nào giao hàng tận nơi, quý khách có thể kiểm tra remote, người giao hàng biết kỹ thuật có thể giúp cài đặt tần số và hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt bảo hành đổi trả trong vòng một năm.

Hướng cài đặt tần số remote đa năng máy lạnh

Remote đa năng cài đặt rất đơn giản không có gì quá phức tạp, việc đầu tiên là xác định máy lạnh quý khách đang sử dụng hiệu gì để tra vào bảng mã tần số đi kèm theo remote.

Thực hiện một số thao tác theo chỉ dẫn theo bảng hướng dẫn, tuy nhiên bảng hướng dẫn sử dụng remote đa năng Chunghop chỉ có Tiếng Anh chứ không có Tiếng Việt đôi khi làm khó cho người không biết tiếng anh.

Qúy khách hàng mua remote đa năng tại Điện Lạnh 365, chúng tôi sẽ giao hàng và hướng dẫn cài đặt. Còn với khách hàng mua remote ở nơi khác hoặc vô tình được ai đó cho biết tặng mà không hay biết thì có thể tham khảo hướng dẫn cách dò tần số remote đa năng máy lạnh bên dưới.

Bước 1:  Trước khi dò tần số bước đầu tiên là lắp 2 phin vào remote và bấm xem remote có lên số không nhé.

Bước 2: Kiểm tra xem máy lạnh có điện vô chưa, chưa vô thì bật CB lên.

Bước 3: Cầm remote lên tay và hướng về mắt nhận tín hiệu hiệu trên dàn lạnh.

Bước 4: Bấm và giữ nút “SET” khoảng 3 giây, nhìn vào góc phải bên dưới màn hình remote có 3 vạch nhấp nháy. Bấm nhaapts vào nút tăng giảm Nhiệt Độ▲ ▼ để chọn tần số thích hợp. Khi tần sốđược chọn trên remote khớp với tần sốcủa hãng máy lạnh thì máy lạnh sẽ tự mở nguồn lên và phát kêu tiếng bíp.

Bước 5: Bấm nút “OK” để xác lập tần số.

B5: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu một vài nút không hoạt động thì có thể chọn tần số khác.

Lưu ý khi sử dụng remote đa năng máy lạnh:

Remote đa năng cho dù rất tối ưu tuy nhiên trong một số trường hợp một số chức năng đặc biệt trên remote zin chính hãng sẽ không có trên remote đa năng. Remote đa năng chỉ tích hợp một số phím chức năng cơ bản như: Tắt mở, tăng giảm nhiệt độ, tăng giảm tốc độ quạt, nút chọn chế độ, đảo gió, hẹn giờ…

Khi remote máy lạnh đa năng hết pin quý khách tháo và thay pin mới thì tần số xá lập có thể bị mất và quý khách phải thực hiện thao tác cài đặt như ban đầu.

Một số dòng máy lạnh trên thị trường không cho phép sử dụng remote đa năng nên quý khách không thể cài đặt được như hướng dẫn. Rất nhiều khách hàng search trên google tần số remote máy lạnh reetech, remote đa năng máy lạnh reetech, tần số remote máy lạnh alaska, tuy nhiên một số model của 2 hiệu máy giặt này không xài được remtote đa năng.

Một nguyên nhân không nhận tín hiệu remote đa năng mà khách hàng tự mua remote về không xài được phải tốt tiền đó là mắt nhận tín hiệu remote, hoặc board mạch remote trên dàn lạnh bị hư.

Hướng dẫn sử dụng remote đa năng máy lạnh

Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt tần số remote đăng năng,  việc còn lại là sử dụng remote đa năng điều khiển máy lạnh thì tương đối dễ dàng, tuy nhiên giao diện và các nút điều khiển trên remote đa năng Chunghop không có tiếng Việt mà chỉ có tiếng anh.

Sau đây chúng tôi tạm dịch một số nút / phím hiện diện trên remote đa năng cho quý khách tiện sử dụng:

Light: đèn pin

Mode (chế dộ): gồm 4 chế độ tùy chọn bằng cách nhấp vào để điều chỉnh. Qúy khách chọn chế độ làm lạnh tương ứng với bông tuyết trên màng hình

Wind (quạt): Gồm 4 chế độ quạt bằng cách nhấp vào để điều chỉnh.

M.Swing (chỉnh đảo gió lên xuống bằng bằng tay)

A.Swing (Chỉnh đảo gió lên xuống hoạt động tự động)

F.Cool (chế độ làm lạnh lớn nhất)

Time on (hẹn giờ mở máy)

Time off (hẹn giờ tắt máy)

Set: Nút cài đặt tần số

OK: Nút kết thúc

Clock: Cài đặt đồng hồ trên remote

Bảng mã tần số remote đa năng máy lạnh của một số hàng máy lạnh

Hiệu máy lạnh
Dãy tần số
Carrier
690-699, 890-899
Daewoo
332-333
Daikin
740-759
Electrolux
471-474
Fujisu
700-719
Gree
000,020-039
Haier
001-019
Hitachi
640-659
LG
600-609
Mítubishi
551-599
National/Panasonic
660-689
Samsung
610-629
Sanyo
500-550,860
Sharp
720-739
TCL
120-139
Toshiba
630-639
Trane
812-816
York
775-779

ĐIỆN LẠNH 365 CUNG CẤP REMOTE ĐA NĂNG CHẤT LƯỢNG

Qúy khách có nhu cầu mua remote máy lạnh đa năng Chunghop có thể liên hệ Điện Lạnh 365 để được.

  • Bán hàng đúng thương hiệu, đúng chất lượng.
  • Bảo hành đổi trả 1 năm
  • Giao hàng tận nơi và cài đặt tần số
  • Hướng dẫn khách hàng sử dụng
  • Không dò được tần số không lấy tiề

Giá bán chỉ 150.000/cái. Giảm giá theo số lượng

Số điện thoại đặt hàng qua ĐT hay Zalo: 0902868086

Chúng tôi hi vọng bài viết “hướng dẫn sử dụng remote đa năng máy lạnh” manh lại cho quý khách nhiều thông tin bổ ích và cần thiết.

Bài viết liên quan