Lắp đặt đường ống máy lạnh

Nhu cầu lắp đặt ống đồng chờ máy lạnh:

Hiện nay do nhu cầu thẩm mỹ vì vậy hầu hết công trình xây dựng lớn nhỏ khi thiết kế đều tính toán đi sẵn ống đồng chờ máy lạnh trước khi lắp đặt máy lạnh, thông thường các công trình có bản vẽ nội thất kiến trúc sư thiết kế đều tính toán và bố trí sẵn vị trí lắp đặt cục nóng cục lạnh sao cho thẩm mỹ hài hòa với các thiết bị nội thất khác trong phòng. Vị trí cục lạnh bố trí làm sao có thể giúp hơi lạnh lan tỏa khắp cả phòng, vị trí cục nóng đặt vị trí nào sao cho thông thoáng giải nhiệt tốt, không chiếm nhiều không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Thời điểm lắp đặt đường ống máy lạnh âm tường:

Đối với công trình mới xây dựng mới, việc thi công ống đồng máy lạnh âm tường có thể tiến hành ngay sau khi xây xong phần tường, đổ sàn, và trước khi tô tường, tuy nhiên sau khi tô tường xong thì vẫn có thể lap dat ong dong am tuong tuy nhiên việc thi công ống đồng sẽ tốn thời gian hơn. Nếu công trình có đóng thạch cao thì việc thi công lắp đặt đường ống máy lạnh âm tường phải tiến hành trước khi đóng thạch cao. Nếu cục nóng ống đồng được thiết kế đặt trên sân thượng thì đường ống đồng đi theo hộp gel kỹ thuật thì việc lắp đặt ống đồng phải tiến hành sau khi thợ nước kết nối xong phần ống nước cấp và nước thoát, nếu ống đồng lắp đặt trước thi khâu thi công đường ống nước có thể làm dập móp ống đồng. Đối với công trình sửa chữa cải tạo thì tiến hành trước khi việc đóng trần thạch cao hoặc thực hiện các công đoạn trang trí khác.

Đơn giá thi công lắp đặt đường ống máy lạnh tâm tường: Tùy theo chất lượng vật tư sử dụng, kỹ thuật thi công để đảm bảo máy lạnh sử dụng sau này không bị chảy nước, mức giá thi công lắp đặt đường ống gas âm tường hiện nay dao động từ 180.000 – 200.000/m ống bao gồm vật tư và nhân công. Nếu sử dụng vật tư tốt hơn thì đơn giá có thể cao hơn. Ngoài việc lắp đặt đường ống gas âm tường thì người thi công ống đồng cũng phải lắp đặt sẵn đường ống thoát nước ngưng cho máy lạnh. Đường ống thoát nước ngưng thường dẫn từ dàn lạnh đến phiểu thoát nước toilet, trong một số trường hợp không thoát được xuống toilet thì phải dẫn theo hộp gen kỹ thuật để thoát theo đường thoát nước mưa. Thường bản vẽ công trình không bố trí đường ống thoát nước mà người thợ thi công sẽ tính toán và bố trí sao cho phù hợp với từng công trình. Chi phí thi công đường ống thoát nước ngưng thường là 200.000/máy chưa bao gồm vật tư ống nước.

Vật tư lắp đặt đường ống máy lạnh âm tường:

Do đặc thù đường ống máy lạnh âm tường thi công một lần và sử dụng lâu dài mà không thể thay thế sửa chữa, vì vậy quý khách nên cân nhắc để sử dụng vật tư tốt nhất. Ngoài ra việc lựa chọn đơn vị / thợ thi công có kinh nghiệm cũng rất quan trọng.

  1. Sử dụng ống đồng chất lượng xuất xứ Thái Lan, Malaysia, không nên sử dụng ống đồng Trung Quốc.
  2. Độ dày ống đồng phải dày dày 7 dem (7mm)
  3. Gen cách nhiệt bọc đường ống phải sử dụng gen đen nhập khẩu, sử dụng gen đôi để bọc riêng cho từng ống.
  4. Dây điện kết nối từ cục nóng đến cục lạnh phải đi 3 dây, sử dụng dây điện Cadivi với tiết diện tùy theo công suất máy (tối thiểu phải là dây 2.0)
  5. Ống thoát nước ngưng nên đi ống nhựa PVC Bình Minh, bọc cách nhiệt nếu cần thiết

Một số lưu ý khi lắp đặt đường ống máy lạnh âm tường: 

Chênh lệch độ cao giữa cục nóng và cục lạnh theo khuyến cáo của các hãng thường tối đa 15m, khi lắp đặt cục nóng trên sân thượng phải chú ý tạo bẫy dầu để tránh trường hợp dầu không hút hết về máy nén sẽ đổ về dàn lạnh dễ gây hỏng hóc máy nén.

Khi dàn nóng lắp đặt cao hơn dàn lạnh tuyệt đối không nên sử dụng cách nhiệt rẻ tiền(gen trắng) mà phải dùng cách nhiệt loại tốt (gen đen Superlon) vì sau vài năm sử dụng cách nhiệt chất lượng kém dễ bị bong tróc gây ra hiện tượng ngưng tụ nước ở đường ống đồng. Nước ở đường ống sẽ đổ dồn về dàn lạnh mà không có cách nào khắc phục.

Đối với máy lạnh inverter, dây điện điều khiển từ dàn lạnh đến dàn nóng thường 03 dây, nếu đi thêm dây tiếp địa thì phải đi 4 dây điện khiển. Tiết điện dây điện khiển phải đủ tải, không được tiết kiệm đi dây quá nhỏ.

Đường ống nước xả có thể đi bên phải và bên trái, nhưng phải ngang mặt với ống đồng, trường hợp ống nước đi không dốc, thoát chậm thì phải bọc cách nhiệt để tránh trường hợp nước ngưng tụ làm ố tường.

Vị trí đặt dàn lạnh ngoài việc thẩm mỹ còn phải chú ý không nên nằm trên đầu dường, không thổi trực diện vào mặt.

Điện Lạnh 365 với thâm niên nhiều năm thi công ống đồng máy lạnh, lắp đặt máy lạnh cho tất cả các công trình từ lớn đến nhỏ, quí khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo số 0902868086. Chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát và kết hợp với khách hàng để đưa ra thời gian thi công, và phương án thi công tối ưu nhất.

Bài viết liên quan