Cách tháo máy lạnh

So với lắp đặt máy lạnh thì công việc tháo máy lạnh đơn giản, ít tốn thời gian hơn, tuy nhiên quy trình tháo máy lạnh yêu cầu người thợ phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn về hệ thống lạnh và thao tác đúng qui trình kỷ thuật để đảm bảo máy hoạt động tốt sau khi lắp lại. Điều tối kỵ nhất của hệ thống lạnh là để nước, không khí, bụi bẩn chui vào bên trong hệ thống lạnh, ngoài việc tháo máy lạnh đúng qui trình, việc vận chuyển cất giữ máy lạnh trong thời gian chờ lắp lại cũng rất quan trọng.
Trong phạm vi bài viết này này chúng tôi hướng dẫn cách tháo máy lạnh treo tường 2 cục cho người có chuyên môn, chúng tôi không khuyến cáo quý khách tự tháo máy lạnh.
Đồ nghề tháo máy lạnh
Để tháo máy lạnh quý khách cần chuẩn bị một số đồ nghề sau đây:
Stt Đồ nghề SL
1 Mỏ lếch 2 cái
2 Kìm điện 1 cái
3 Dao rọc giấy 1 cái
4 Tu vít Pake 1 cây
5 Lục giác 4 1 cây
6 Lục giác 5 1 cây
7 Đồng hồ gas 1 bộ
8 Băng keo điện 1 cuộn
Trên đây chúng tôi chỉ liệt kê một số đồ nghề cơ bản, tùy theo trường hợp cụ thể mà quý khách có thể cần thang chữ a, thang dây, dây an toàn hoặc dụng cụ chuyển dụng khác để đảm bảo an toàn.
Qui trình tháo máy lạnh
1. Cho máy chạy 10 – 15 phút để nhớt từ dàn lạnh, đường ống hồi về block.
2. Gắn đồng hồ gas vào van sạc gas ở cục nóng (Thợ lâu  năm không cần cài xài đồng hồ mà theo kinh nghiệm)
3. Dùng lục giác 4 hoặc 5 tùy theo máy khóa van đẩy (ống nhỏ). Dùng mỏ lếch mở nút bích ra mới thấy đầu lục giác chìm
4. Nhìn đồng hồ gas khi kim gas hút về số 0 thì dùng lục giác khóa chặt van về và tắt máy (Lưu ý là thao tác này phải diễn ra trong vòng 01 phút, vì kéo dài có thể làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ máy nén)
5. Tiến hành tháo dàn nóng, dàn lạnh, đường ống đồng, ống thoát nước, điện nguồn…
Trên đây là quy trình tháo máy lạnh dành cho thợ điện lạnh hoặc khách hàng có chuyên môn về điện, cơ khí. Chúng tôi không khuyến khích quý khách tự tháo máy lạnh, vì qui trình tháo máy lạnh không đúng kỹ thuật có thể làm hư máy, ngoài ra có thể gây tai nạn về điện rất nguy hiểm cho khách hàng. Điện Lạnh 365 cung cấp dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại TP.HCM và khu vực lân cận như Lái Thiêu, Thuận An, Dĩ An.
– Khi cần tháo máy lạnh ngay quý khách vui lòng gọi số: 0902868086 (TP.HCM,

Bài viết liên quan