Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

Lỗi IE là lỗi gì? Khi nào máy báo lỗi IE? Cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ mô tả chi tiết giúp quý khách tự khắc phục được mà không cần phải nhờ đến thợ.

Khi nào máy báo lỗi IE? Sau khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt nếu máy như bình thường sau khi 1 -2 phút mâm giặt quay  để cân chọn mực nước, tuy nhiên khi gặp lỗi IE thì sau vài phút nước không cấp máy giặt và màn hình xuất hiện lỗi IE.

Thời gian báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy thuộc dòng máy, với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

may giat lg bao loi ie

Máy giặt LG cửa trước báo lỗi IE

Máy giặt LG nào hay gặp lỗi IE?  Lỗi IE xuất hiện ở cả máy giặt LG cửa trên và máy giật LG cửa ngang.

IE là lỗi gì? Theo tài liệu hướng dẫn đi kèm máy giặt LG thì lỗi IE được giải thích đơn giản là lỗi cấp nước.  Có nghĩa là khi máy đang ở chế độ giặt, vì  bất kỳ lý do nào nước không cấp vào lồng giặt thì máy báo lỗi IE.

loi ie may giat lg cua ngang

Lỗi IE máy giặt LG inverter cửa trước

6 nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE?  Như chúng tôi giải thích IE là lỗi cấp nước, tuy nhiên hư hỏng cụ thể mời quý khách tham khảo một số tình huống thực tế mà chúng tôi đã gặp trong quá trình sửa chữa.

+ Lỗi IE do không có nước cấp: Khi thấy máy giặt báo lỗi IE mà không có nước vào, quý khách kiểm tra lại nguồn nước, kiểm tra van nước cấp xem có bị khóa, nước có cạn nước? Nếu nguồn nước bình thường thì lỗi IE là do nguyên nhân khác.

+ Lỗi IE do tắc van cấp nước: Van cấp nước bị tắc thì nước vẫn cấp vào máy giặt nhưng yếu, không đủ nước dẫn đến máy báo lỗi. Qúy khách có thể tháo ra kiểm tra vệ sinh sạch sẽ lưới lọc ỏ đầu van và lắp lại.  Lưu ý là không nên vứt bỏ lưới lọc ở đầu van cấp nước.

+ Lỗi IE do nguồn nước yếu: Nguồn nước cấp cho máy giặt yếu cũng là nguyên nhân báo lỗi IE phổ biến, nguồn nước yếu dẫn đến thời gian cấp nước kéo dài nên máy báo lỗi. Kiểm tra nguồn nước thủ cục, bồn cấp nước có bị cạn.

+ Lỗi IE do hỏng van cấp nước: Đây là hư hỏng phổ biến, vì độ bền van cấp nước chỉ sử dụng ở một thời gian nhất định thì van sẽ bị hỏng và cần phải thay thế van mới. Hai hư hỏng liên quan đến v an cấp nước là đứt cuộn dây và cấp nước bị kẹt không mở được.

Van cấp nước máy giặt thường là van solenoi 220V, tùy theo chức năng của máy giặt mà nhà sản xuất sử dụng van đơn, van đôi, thậm chí là van 3, van 4, và 5. Thông thường máy giặt LG cửa trên sử dụng van đơn hoặc van đôi, còn máy giặt LG cửa trước sử dụng van đôi hoặc van 3, 5 hoặc 5.

+ Hư board mạch: Nguồn điện cấp từ board cho van cấp nước thường là nguồn điện xoay chiều 1 pha 220v, nếu quý khach biết về kỹ thuật điện có thể dùng đồng hồ VOM đặt ở thang đo 250V, rút 2 rắc ghim vào van cấp nước, mở máy lên và đo xem có điện 220V? Nếu không có nguồn điện 220V thì board mạch bị hư, cũng có trường hợp nguồn điện cho van cấp nước bị đứt do chuột cắn.

+ Hư cả van cấp nước và board mạch: Một số trường hợp máy giặt báo lỗi IE là do hư cả van cấp nước và board mạch. Ban đầu do board mạch hư dẫn đến nguồn điện cấp cho van cao hoặc thấp hơn mức 220v làm cháy van cấp nước.

Trên đây là 6 nguyên nhân hư hỏng phổ biến liên quan đến lỗi IE máy giặt LG mà KTV Điện Lạnh 365 đã gặp thực tế trong quá trình sửa máy giặt.

Sửa lỗi IE máy giặt LG bao nhiêu tiền? Chi phí sửa chữa máy giặt LG lỗi IE tùy theo nguyên nhân hư hỏng và linh kiện thay thế, quý khách nên liên hẹ dịch vụ sửa chữa uy tín đến kiểm tra, xác định chính xác nhuyên nhân hư hỏng và bao giá dịch vụ sửa chữa.

Qúy khách có nhu cầu sua loi IE may giat LG vui lòng liên hệ Điện Lạnh 365 qua số 0902868086. Chúng tôi chỉ cung cấp dich vụ cho khách hàng tại TP.HCM và Dĩ An, Thuận An Bình Dương.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết.

Bài viết liên quan