Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi dE | Xử lý triệt để lỗi DE

Máy giặt LG cửa trên hoặc cửa trên trước giờ vẫn sử dụng thường bỗng dưng hôm nay không vắt màn hình hiển thị DE? Rất nhiều khách hàng bối rối muốn biết DE là lỗi gì? Xử lý lỗi dE như thế nào hay phải gọi thợ? Anh Kỳ là dịch vụ sửa chữa Điện Lạnh 365 sẽ hướng dẫn chi tiết về mã lỗi này.

Dòng máy giặt LG báo lỗi DE?

Theo kinh nghiệm sửa chữa máy giặt LG nhiều năm thì lỗi dE xuất hiện ở cả dòng máy giặt LG cửa trên và máy giặt LG cửa ngang, dù chung mã lỗi DE nhưng vì cấu tạo hai dòng máy này hoàn toàn khác nhau, vì vậy chúng tôi cung cấp thông tin về mã lỗi DE máy giặt cửa trênmã lỗi DE máy giặt cửa trước.

Lỗi dE Máy giặt LG cửa trên

loi de may giat lg

 Với dòng máy giặt LG cửa trên thì lỗi dE chỉ xuất hiện ở chu trình vắt, ví dụ khi máy đang vắt mà chúng ta quên đóng cửa hoặc mở cửa bỏ thêm đồ vào thì máy lập tức báo lỗi dE và mô tơ ngừng quay, ngoài ra còn có một số nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi dE:

+ Quên đóng nắp cửa:

Rất nhiều trường hợp khách cho đồ vào máy, bấm nút Start cho máy chạy nhưng quên đóng nắp cửa, ở chu trình giặt thì máy hoạt động bình thường nhưng khi chuyển qua chu trình vắt thì máy lập túc báo lỗi dE, chỉ cần đóng nắp lại thì máy hoạt động bình thường, tuy nhiên vẫn có một số đời máy thì phải tắt và cho giặt lại từ đầu thì máy mới hết báo lỗi.

+ Nắp cửa hở, đậy không khít:

Nắp cửa đóng rồi nhưng do nắp cửa bị vênh hoặc bị cấn dị vật không kín làm cho cũng là nguyên nhân dẫn đến máy báo lỗi dE. Kiểm tra và đậy nắp cửa lại, quan sát xem có dị vật làm cho nắp cửa đậy không sát và đây cũng là nguyên nhân phổ may dẫn đến máy giặt LG cửa trên báo lỗi dE.

+ Hư board mạch: 

Trên board máy giặt LG cửa trên có một bộ phận gọi là công tắc từ, bình thường thì công tắc từ này hở mạch, khi đậy nắp máy lại thì lực hít của miếng nam châm trên nắp cửa làm đóng mạch, mạch điện thông nên máy không báo lỗi, tuy nhiên nếu công tắc từ này bị hư thì máy lập tức báo lỗi dE. Tiếp điểm công tắc từ đóng mở lâu ngày làm cho tiếp điểm tiếp xúc không tốt

+ Hư nam châm nắp cửa

Tương tự như máy giặt bị hư công tắc từ, miếng nam châm trên nắp cửa bị rớt mất, hư, bị lệch làm cho tiếp điểm không đóng thì máy cũng báo lỗi dE.

Lỗi DE máy giặt LG cửa ngang

Nắp cửa máy giặt cửa LG cửa trước thiết kế khác hẳn so với nắp cửa máy giặt LG cửa trên, chính vì khác biệt này khóa cửa máy cửa trước được thiết kế đặc biệt hơn, máy chỉ hoạt động sau khi đóng kín cửa và cửa chỉ mở được sau khi kết thúc chu trình vắt và nước bên trong lồng giặt không còn. Vậy máy giặt LG cửa ngang báo lỗi khi gặp một trong các trường hợp sau đây:

+ Nắp cửa mở / chưa đóng khít

Vì bất kỳ  ly do nào, nắp cửa không đóng ngay lập tức máy báo lỗi DE, một số máy giặt LG cửa ngang đời mới có thì báo lỗ DE1. Lỗi DE và lỗi DE1 đều là lỗi khóa cửa.

+ Hư khóa cửa

Nhiều trường hợp khóa cửa hư dẫn đến không mở được cửa, khi gặp trường hợp khóa cửa bị kẹt báo lỗi DE thì không nên cố mở mà nên gọi thợ, việc cố mở cửa có thể làm gãy luôn tay năm cửa. Trên màn hình biểu hiện khóa cửa thường có màu đỏ, sau khi đóng nắp cửa bấm start mà biểu tượng khóa cửa không sáng thì khóa cửa bị hư không khóa được.

+ Hư board mạch

Nếu thay khóa cửa mới hoặc đo điện cấp từ board đến khóa cửa không đủ điện thì chắc chắn board mạch bị hư.

Sửa lỗi DE máy giặt LG bao nhiêu tiền

+ Phí sửa máy giặt LG cửa trên:

Cấu tạo máy giặt cửa trên đơn giản hơn nhiều so với máy giặt cửa trên, chi phí sửa lỗi lỗi dE máy giặt LG cửa trên cũng rẻ hơn, thông thường chi phí thợ sửa chữa dao động ở mức 350.000 – 450.000

+ Phí sửa máy giặt LG cửa ngang: 

Do cấu tạo bộ máy giặt LG cửa ngang phức tạp, ngoài ra khóa cửa máy giặt LG cửa nganh cũng là linh kiện đắt tiền vì vậy chi phí sửa lỗi DE máy giặt LG cửa ngang dao động ở mức 800.000 – 900.000 tùy theo đời máy, chi phí này bao gồm khóa cửa chính hãng, công thay thế + bảo hành.

Lời kết

Điện Lạnh 365 vừa chia sẻ nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE và cách khắc phục, hi vọng bài biết này đã cung cấp cho quý khách thông tin chi tiết về mã lỗi, nếu còn bất kỳ thắc mắt nào hãy để lại lời nhắn qua fanpage dienlanh365, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Quý  khách muốn liên hệ Điện Lạnh 365 để biết thêm và giá cả hoặc đặt lịch sửa chữa thì hãy liên hệ qua hai số hotline:

Khách hàng tại TP.HCM: 0902868086

Khách hàng tại Dĩ An, Thuận An: 0961868086

Bài viết liên quan