loi de may giat lg

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi dE

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website dienlanh365.com. Qúy khách đang sử dụng máy giặt LG trước giờ máy vẫn hoạt động bình thường bỗng dưng hôm nay máy không giặt cũng không vắt và màn hình xuất hiện lỗi DE?

Hầu hết khách hàng bối không biết dE máy giặt LG là lỗi gì?, Có thể tự khắc phục được lỗi dE hay phải gọi thợ? Sửa lỗi dE máy giặt LG bao nhiêu tiền? Trong bài viết này KTV Điện Lạnh 365 sẽ giúp quý khách.

Lỗi dE xuất hiện ở cả dòng máy giặt LG cửa trên và máy giặt LG cửa ngang. Trong bài viết này chúng tôi chỉ tập trung vào máy giặt LG cửa trên, còn lỗi LG máy giặt cửa ngang sẽ được chúng tôi trình bày ở một bài viết khác.

loi de may giat lg

Lỗi dE máy giặt LG cửa trên

Khi nào máy báo lỗi?  Lỗi dE  máy giặt LG xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt, ngay khi  bấm mở nguồn lên vài giây là máy báo lỗi ngay  lập tức.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi DE: Theo tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt LG cửa trên thì lỗi DE là do nắp cửa máy giặt không đóng khi giặt hoặc vắt, vậy để khắc phục trường hợp thì rất dễ dàng, nếu chưa đậy nắp quý khách chỉ cần đậy lại, nếu đậy rồi nhưng chưa kín quý khách chỉ cần nhấc lên đậy xuống một vài lần là máy hết báo lỗi.

Sau khi làm thao tác đậy nắp xong nhưng máy vẫn báo lỗi, có thể máy giặt của quý khách đã bị hự hỏng do một trong các nguyên nhân sau:

+ Mất hoặc hư miếng nam châm: Miếng nam châm trên nắp cửa máy giặt khi đậy kín sẽ kích hoạt công tắc từ trên board mạch đóng mạch. Nếu miếng nam châm bị hư hay mất thì công tắc từ không đóng ngay lập tức máy báo lỗi.

+ Hư tiếp điểm công tắc từ trên board mạch: Khi nắp cửa máy giặt mở thì tiếp điểm mở, khi nắp cửa đậy kín thì lực hút miếng nam châm làm cho 2 tiếp điểm công tắc từ đóng lại. Qúa trình đóng mở lâu ngày làm cho tiếp điểm bị hư, tiếp xúc không tốt.

+ Hư board mạch: Ngoài 2 nguyên nhân như chúng tôi trình bày thì lỗi dE máy giặt LG cũng có thể do hư board mạch. Board mạch sử dụng lâu ngày, đặc biệt máy bị ẩm ướt làm hư linh kiện.

Sửa lỗi dE máy giặt LG bao nhiêu tiền? Chi phí sửa board mạch báo lỗi DE thường từ 400.000 – 500.000. Nếu máy còn trong thời gian bảo hành quý khách nên gọi cho trung tâm bảo hành, nếu máy đã hết bảo hành Qúy khách nên tìm hiểu và chọn dịch vụ  sửa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp.

Khi máy giặt LG báo lỗi dE, nếu chưa tìm được thợ hay dịch vụ sửa chữa, quý khách có thể gọi cho Điện Lạnh 365 theo số0902868086. Chúng tôi sẽ cho thợ đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Rất nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi yêu cầu sửa máy giặt LG báo lỗi dE, nhưng hiện tịa chúng tôi chỉ có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An Bình Dương. Rất mong quý khách thông cảm.

Cảm ởn quý khách đã xem qua bài viết của chúng tôi.