Máy giặt Sanyo báo lỗi U4 | Khắc phục triệt để lỗi U4

Sanyo là thương hiệu máy giặt quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, hiện nay thương hiệu máy giặt Sanyo Nhật Bản đã bán lại cho tập đoàn Haier Trung Quốc, hai thương hiệu Haier và Aqua đều thuộc tập đoàn này vì vậy mã lỗi U4 Sanyo cũng giống hệt như mã lỗi U4 máy giặt Aqua hay Haier. Khi gặp Lỗi U4 máy giặt Sanyo không có gì phải lo lắng, đọc qua bài viết dưới đây bạn có thể tự mình sửa được lỗi mà không cần nhờ đến thợ.

loi u4 may giat sanyo

Lỗi U4 máy giặt Sanyo Aqua là lỗi gì?

Theo tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy thì lỗi U4 máy giặt Sanyo chính là lỗi công tắc cửa hoặc công tắc lồng. Khi máy báo lỗi U4 chỉ cần kiểm tra nắp cửa đã đậy kín chưa? chỉ cần đậy kín nắp lại là máy hết báo lỗi.

Khi nào máy báo lỗi?

Ở chu trình giặt xả thì máy vẫn hoạt động bình thường nhưng đến chu trình vắt do nắp cửa mở hoặc do hư hỏng công tắc nắp cửa thì máy báo lỗi. Lỗi U4 máy giặt Sanyo cửa trên chỉ xuất hiện ở chu trình xả vắt.

Nguyễn nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U4

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến may giat sanyo bao lo u4 mà chúng tôi gặp thực tế trong quá trình sửa chữa.

+ Nắp cửa mở / đậy chưa kín: ở chu trình vắt, nắp máy phải được đậy kín thì tiếp điểm công tắc cửa mới thông mạch, nếu nắp cửa mở hoặc đậy không kín thì máy lập tức báo lỗi.

+ Đồ giặt quá nhiều: cho đồ giặt quá nhiều khi lồng giặt quay dễ bị lệch tâm, lồng giặt tác động vào cần gạt công tắc lồng làm cho máy báo lỗi.

+ Hư công tắc cửa: mặt dù nắp cửa đóng, nhưng tiếp điểm hử tiếp xúc không tốt do ô xi hóa cũng làm cho máy báo lỗi.

+ Hư dây điện: dây điện lau ngày bị thối, do chuột cắn làm dẫn đến tín hiệu không truyền về bo mạch nên máy báo lỗi.

+ Hư board mạch: sau khi kiểm tra các bước trên ok hết thì nguyên nhân còn lại là board mạch bị hỏng dẫn đến máy báo lỗi.

Sửa lỗi U4 máy giặt Sanyo bao nhiêu tiền?

Có thể nói U4 là lỗi đơn giản nhất trong các mã lỗi của dòng máy giặt Sanyo cử trên, nếu đơn giản chỉ hư công tắc cửa thì thợ có sửa tại chỗ với chi phí từ 200 – 250k, trường hợp hư hỏng nặng liên quan đến board mạch thì thợ sẽ lấy mức giá 400 – 450k.

Lời kết

Hi vọng với thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên thì các bạn có thể tự biết được nguyên nhân vì sao máy giặt Sanyo báo lỗi U4, với một số bạn hay làm về kỹ thuật thì có thể tự mình khắc phục được lỗi U4 máy giặt Sanyo mà không cần phải gọi thợ.

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về mã lỗi này, các bạn có thể gửi thông tin cho chúng tôi và bộ phận kỹ thuật sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể. Khách hàng có nhu cầu sửa lỗi U4 thì có thể liên hệ với chúng tôi theo 02 số hotline: TP. HCM: 0902868086. Dĩ An, Thuận An: 0902868086.

Bài viết liên quan