Máy lạnh không lạnh

Tại sao máy lạnh không lạnh? Rất nhiều khách hàng khi gặp phải trường hợp máy lạnh không lạnh là nghĩ ngay đến khả năng máy lạnh bị hết gas, nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi thì máy lạnh không lạnh không nhất thiết là máy lạnh bị hết gas. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh quý khách không lạnh, để có câu trả lời chính xác cho từng trường hợp mà quý khách gặp phải sau đây Điện Lạnh 365 xin đưa ra một số trường hợp sau đây và hi vọng nó là câu trả lời mà quý khách đang tìm kiếm.

Máy lạnh hết lạnh sau vài tuần lắp đặt: kể cả máy lạnh mới và máy lạnh cũ sau thời gian lắp đặt một vài tuần máy vẫn lạnh bình thường, nhưng để ý thì một vài tuần tiếp theo độ lạnh giảm dần dần và sau đó mất lạnh hoàn toàn. Trường hợp này theo kinh nghiệm của chúng tôi thì 90% khả năng máy lạnh không lạnh là do xì gas. Nếu thợ lắp đặt máy lạnh cho quý khách uy tín chúng tôi khuyên quý khách nên gọi họ đến bảo hành, họ sẽ kiểm tra xác định nguyên nhân xì gas và sạc gas lạicho cho quý khách. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có một số một số cơ sở, công ty cung cấp dịch vụ điện lạnh không uy tín họ đến kiếm tra và đổ lỗi do hư hỏng bộ phận khác và quý khách phải trả tiền thêm cho họ.

Máy lạnh giảm lạnh giảm lạnh: Sau thời gian lắp đặt, hoặc bảo trì lần gần nhất 3 – 5 tháng, quý khách cảm thấy độ lạnh giảm dần thì khả năng máy lạnh không lạnh là do dàn nóng và dàn lạnh quá bẩn dẫn đến máy lạnh không lạnh. Qúy khách nên gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín đến kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ dàn nóng và dàn lạnh thì máy sẽ lạnh lại bình thường.

Máy lạnh mất lạnh hoàn: máy lạnh quý khách đang sử dụng bình thường bỗng nhiên mất lạnh hoàn toàn. Theo kinh  nghiệm của chúng tôi thì hư hỏng xảy ra chỉ ở cục nóng. Đối với máy lạnh thường thì 80% là tụ máy nén làm cho máy nén không hoạt động dẫn đến gas lạnh không bơm vào dàn lạnh, 20% là hỏng máy nén. Chi phí thay tụ cân chỉnh gas dao động vào khoảng 350.000 – 450.000. Nếu trường hợp hỏng máy nén thì do máy lạnh quá cũ quý khách nên cân nhắc thay máy lạnh mới. Ngoài ra máy mất lạnh hoàn toàn cũng có thể do hỏng quạt dàn nóng dẫn đến máy nén chạy được 3 – 5 phút thì ngưng, ngoài ra cũng có thể máy lạnh bị xì hết gas hoàn toàn do ngoại lực tác động làm gãy đường ống gas.

Lời kết: Như đã phân tích ở trên, máy lạnh không lạnh thì có rất nhiều nguyên nhân, trong bài viết này chúng tôi cũng chỉ liệt kê ra một số nguyên nhân phổ biến để giúp quý khách tham khảo và so sánh với trường hợp. Để khắc phục và xử lý trường hợp máy lạnh không lạnh, chúng tôi khuyên quý khách nên tìm dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín ngoài việc họ xử lý nhanh chóng, giá cả hợp lý ngoài ra vấn đề kỹ thuật sửa chữa cũng rất quan trọng đến tuổi thọ máy lạnh sau khi sửa chữa. Điện Lạnh 365 với dịch vụ sửa chữa máy lạnh, điện lạnh uy tín, chuyên nghiệp quý khách có thể thao khảo và chọn lựa.

Bài viết liên quan