Sửa máy giặt Electrolux nhấp nháy đèn

Electrolux là thương hiệu máy giặt được ưa chuộng trên thị trường, cũng giống như các hãng máy giặt khác, Electrouc cũng có dòng máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang, tuy nhiên tại thị trường Việt Nam máy giặt Electrolux cửa ngang được ưa chuộng hơn. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến hiện tượng máy giặt Electrolux cửa ngang hấp nháy đèn.

Electrolux cửa ngang thuộc phân khúc máy giặt cao cấp nên giá bán tương đối cao và chất lượng tương đối tốt. Máy giặt Electrolux cửa ngang cung có 2 dòng: máy giặt Inverter truyền động trực tiếp và máy giặt truyền động bằng dây cô roa.

may giat electrolux nhap nhay den

Với dòng máy giặt Electrolux đời mới thì trên bảng điều khiển có đồng hồ hiển thị thời gian đồng thời là đồng hồ hiển thị mã lỗi khi máy gặp sự cố, tuy nhiên với dòng máy giặt Electrolux đời trước không có đồng hồ hiển thị thời gian nên khi máy gặp sự cố thì nút Start/pause sẽ nhấp nháy màu vàng chuyển sang đỏ để báo lỗi.

Dù máy giặt Electrolux sử dụng tương đối bền bỉ tuy nhiên máy giặt Electrolux cũng hay gặp một vài hỏng hóc trong quá trình sử dụng, một trong những hư hỏng hay gặp là máy giặt Electrolux nhấp nháy đèn START/PAUSE và máy không hoạt động được.

Phải làm sao khi máy giặt Electrolux gặp sự cố nhấp nháy đèn START/PAUSE? Trong bài viết này kỹ thuật viên Điện Lạnh 365 sẽ giúp quý khách tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệt để hiện tượng nhập nháy đèn ở máy giặt Electrolux.

Theo ghi nhận của kỹ thuật viên sửa chữa Điện Lạnh 365 thì máy giặt Electrolux nháp nháy đèn thường rơi vào một trong 3 nguyên nhân sau đây:

Mô tơ máy giặt bị ẩm / ướt: máy giặt Electrolux bị ướt động cơ phổ biến nhất là khi khách hàng duy chuyển máy giặt từ vị trí này lắp sang vị trí khác. Trong khi vận chuyển, khách hàng phải dùng 3 ốc vít để cố định lồng giặt lại nếu không lồng giặt sẽ va đập làm cho ống  cấp nước cao su tuột ra khỏi lồng giặt nên khi máy hoạt động nước sẽ  nước chảy ra ngoài làm ướt mô tơ. Để bảo vệ động cơ không vận hành trong điều kiện bị ẩm ướt, máy giặt Electrolux báo lỗi chớp đèn và lúc này thì nút START/PAUSE bị tê liệt bấm không được.

Đứt dây cấp điện cho phao áp suất: Dây cấp điện cho phao bị lỏng jắc, bị đứt hoặc phao áp suất máy giặt electrolux bị hư cũng đều dẫn đến hiện tượng nhấp nháy đền START/PAUSE ở máy giặt Electrolux.

 

Bài viết liên quan