Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh

Sau một thời gian thì máy lạnh nhà bạn trở nên kém lạnh, nếu máy không bị hư hỏng hay thiết gas thì nguyên nhân máy kém lạnh có thể là do cục nóng và cục lạnh quá dơ dẫn đến máy kém lạnh, tiêu thụ điện năng tăng cao vì vậy bạn cần phải vệ sinh cục nóng và cục lạnh sạch sẽ.

Cục nóng hay cục lạnh cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, nếu cục nóng bạn để bụi bẩn bám vào quá nhiều làm cho nó giải nhiệt không tốt. Vệ sinh cục nóng thì tương đối đơn giản so với vệ sinh cục lạnh, Khi gặp tình trạng này, bạn nên làm vệ sinh máy lạnh trước hết. Nếu tình hình không được khắc phục, lúc đó hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến vệ sinh. Chúng tôi không khuyến cáo khách hàng tự vệ sinh cục nóng máy lạnh, vì vậy bài viết này chúng tôi chỉ muốn giúp một số khách hàng có am hiểu về kỹ thuật có thể tự vệ sinh cục nóng với điều kiện cục nóng đặt ở vị trí tiện lợi như ban công, sân thượng nơi có gần vòi nước.

Dụng cụ vệ sinh cục nóng cũng tương đối đơn giản, quý  khách chuẩn bị 01 máy bơm nước tăng áp dùng để rửa xe cho gia đình, trường hợp không có bơm tăng áp thì dùng sẵn vòi nước sử dụng của ga đình nhưng hơi yếu một chút.

Vệ sinh cục nóng thì cũng rất đơn giản, đầu tiên quý khách cần tắt máy lạnh, tắt luôn CB cấp nguồn cho máy lạnh. Dùng vòi nước xịt vào phía sau máy (các lá tản nhiệt) làm cho bụi bẩn. Có thể xịt vào mặt trước của cục nóng nhưng lưu ý là không xịt vào mô tơ quạt cục nóng.

Lưu ý là không được đặt bất kỳ vật cản phía trước và phía sau cục nóng, vị trí đặt cục nóng càng thông thoáng thì mức độ giải nhiệt càng cao, máy càng lạnh và ít hao điện.

Sau khi cục nóng được vệ sinh xong, có lẽ quý khách rất muốn kiểm tra thành quả của mình. Bật CB lên, bấm remote cho máy chạy và cảm nhận. Có lẽ quý khách không thấy nhiều sự khách biệt, vì vậy hãy tiếp tục vệ sinh cục lạnh trong nhà. Đối với cục lạnh việc vệ sinh tương đối phức tạp, quý khách tháo 2 lưới lọc bụi ở dàn lạnh đem rửa thật sạch và lắp lại, có lẽ lúc này sự khách biệt là quá rõ. Tuy nhiên một số trường hợp dàn lạnh quá bẩn, bụi bám sâu vào các lưới tản nhiệt, và quạt dàn lạnh làm cho không có không khí thổi ra, lúc này chúng tôi nghĩ quý khách nên gọi thợ điện lạnh hay dịch vụ vệ sinh máy lạnh đến khắc phục. Chi phí vệ sinh máy lạnh bao gồm vệ sinh cục nóng, vệ sinh cục lạnh, kiểm tra và châm thêm gas tại Điện Lạnh 365 là 140.00/máy và giảm theo số lượng. Khi cần vệ sinh  máy lạnh, quý khách hãy gọi ngay Điện Lạnh 365, dịch vụ uy tín, chất lượng. Xem chi tiết tại đây.

Điện Lạnh 365 nhận vệ sinh máy lạnh cho khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An, quý khách có nhu cầu vui lòng gọi số 0902868086.

Bài viết liên quan