Máy giặt không vắt được

Trên một số diễn đàn chủ đề vì sao máy giặt không vắt được được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên phần trả lời comment của nhiều bạn không chi tiết, không đầy đủ và thậm chí là trả lời sai. Trong bài viết này Điện Lạnh 365 sẽ đưa ra một số nguyên nhân làm cho máy giặt không vắt được giúp cho quý khách có thể tự mình sửa chữa một số hư hỏng đơn giản mà không cần phải gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Mô tơ kéo xả không hoạt động: khi kết thúc chu trình giặt, board mạch sẽ cấp điện cho mô tơ kéo xả hoạt động, mô tơ kéo xả kéo cò để xả nước hết khỏi lồng giặt đồng giúp cho lồng giặt và mâm giặt quay cùng lúc gọi là chu trình vắt. Nếu hư mô tơ kéo xả thì nước từ lồng giặt không xả ra ngoài được và lồng giặt không bắt với mâm giặt nên không vắt được. Vậy trường hợp này máy giặt không vắt được là do hỏng mô tơ kéo xả. Cấu tạo mô tơ kéo xả gồm phần cơ và phần điện, phần điện quý khách chỉ cần tháo mô tơ kéo xả ra ngoài cấp điện 220V, nếu mô tơ kéo xả hoạt động tốt thì kiểm tra cây điện từ board mạch xuống mô tơ kéo xả có bị đứt hay bị chuột cắn. Đối với phần cơ, quý khách kiểm tra bằng cách vừa cấp điện để mô tơ kéo xả hoạt động vừa dùng tay giữ lại nếu mô tơ vẫn rút vào được chúng tỏ phần cơ của mô tơ kéo xả vẫn còn, ngược lại mô tơ không rút được chứng tỏ phần cơ bị hỏng. Chi phí thay mô tơ kéo xả dao động từ 450.000 – 550.000 tùy theo hiệu máy giặt.

Hư công tắc cửa: Công tắc cửa là dạng khóa an toàn cho trẻ em để đảm bảo trong quá trình vắt trẻ em không thò tay vào lồng giặt có thể gây nguy hiểm, vì ví do nào đó, chuột cắn, đứt dây công tắc cửa bị hỏng thì máy giặt sẽ không bắt được và báo lỗi. Lỗi ngày quý khách có thể tự mình kiểm tra và gắn lại nếu bị sút, hoặc nối lại nếu bị đứt dây. Vậy khi công tắc cửa bị hư cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt không vắt được.

Hư hộp số: đối với máy giặt sử dụng nhiều sau thời gian sử dụng vài ba năm có thể hỏng hộp số làm cho máy giặt không thể vắt được. Chi phí sửa chữa phần hộp số máy giặt tương đối cao dao động từ 700.000 – 1.000.000 tùy theo hiệu máy giặt và mức độ hư hỏng.

Hỏng board mạch: do máy giặt thường đặt ở vị trí ẩm ướt nên cũng hay hư hỏng phần board mạch, khi gặp lỗi này chúng tôi khuyên quý khách nên gọi dịch vụ sửa máy giặt uy tín đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách. Chi phí sửa chữa board mạch dao động từ 400.000 – 500.000.

Lời kết: máy giặt không vắt được có nhiều nguyên nhân, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi cũng chỉ đưa ra một số nguyên nhân hư hỏng phổ biến thường gặp. Đới với các hư hỏng phức tạp, chúng tôi khuyên quý khách nên tìm đến dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín chuyên nghiệp. Điện Lạnh 365 với dịch vụ sửa máy giặt uy tín lâu năm cũng là lựa chọn cho quý khách.

Xem thêm bài viết máy giặt không xả

Bài viết liên quan