Máy giặt không vào nước

Bài viết nguyên nhân máy giặt không vào nước này cũng giống như tất cả các bài viết khác tại mục FAQ tại Điện Lạnh 365 chúng tôi đều nhắm mục đích cung cấp thông tin liên quan đến nguyên nhân hư hỏng ngoài ra chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số hướng dẫn để quý khách có thể tự khắc phục trong trường hợp đơn giản mà không cần nhờ đến thợ điện lạnh.

Máy giặt quý khách đang hoạt động bình thường nhưng hôm nay nước không cấp vào, nguyên nhân có thể là do hư hỏng cần phải gọi đến thợ sửa máy giặt nhưng hư hỏng này cũng có thể là lỗi thông thường mà quý khách có thể tự mình sửa chữa được. Sau đây là một vài trường hợp chúng tôi đưa ra để quý khách tham khảo.

Máy giặt không vào nước do nguồn cấp nước vào: Đối với một số gia đình sử dụng nguồn nước cấp cho máy giặt từ bồn nước trong khi bồn nước nhỏ lại đặt quá thấp dẫn đến áp lực kém không đủ để vào máy giặt. Để cải thiện chỉ có cách đặt bồn nước cao hơn để tăng áp lực nước. Một nguyên nhân phổ biến nữa là do hỏng khóa tắt mở nước làm cho nước không thể đi qua dây cấp nước để vào máy giặt. Để kiểm tra quý khách chỉ cần mở dây cấp nước ra khỏi máy giặt, mở van cấp nước nếu nước không chảy ra ngoài tức là van cấp nước bị hỏng.

Máy giặt không vào nước do hỏng van cấp nước vào: Van cấp nước máy giặt thường nằm trên đầu đối với máy giặt cửa trên, van này hoạt động bằng điện, khi board mạch cấp điện thì van sẽ mở nước cho nước chảy vào, khi board ngắt điện van sẽ đóng nước không vào được. Chi phí thay thế van cấp nước tùy theo hiệu máy, tùy theo cấu tạo van đôi hay van đơn và dao động từ 350.000 – 450.000. Một số trường hợp nước cấp vào lúc đầu bình thường mạnh bình thường, nhưng lâu ngày yếu đi, quý khách nên tháo và vệ sinh lưới lọc ở đầu van cấp này thì nước sẽ vào bình thường như ban đầu.

Máy giặt không vào nước do hỏng board mạch: hỏng board mạch dẫn đến nước không cấp vào là nguyên nhân phổ biến ở máy giặt, gặp lỗi này quý khách nên gọi thợ máy giặt đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách, chi phí và thời gian sửa chữa tùy theo trường hợp hư hỏng cụ thể. Một số trường hợp hư hỏng chỉ do chuột cắn, đứt dây… quý khách có thể tự mình tháo ra kiểm tra trước khi gọi thợ đến.

Lời kết: Trong bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra một số nguyên cơ bản thường hay gặp, ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt không vào nước nhưng liên quan đến vấn đề kỹ thuật mà chúng tôi không thể trình bày chi tiết. Khi gặp trường  hợp máy giặt không vào nước quý khách thực hiện một số thao tác kiểm tra như chúng tôi hướng dẫn, nếu vẫn không khắc phục được, quý khách nên gọi thợ máy giặt uy tín đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách. Điện Lạnh 365 với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt cũng là sự lựa chọn cho quý khách.

Bài viết liên quan