Tại sao máy giặt không xả nước?

Rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi nhờ Điện Lạnh 365 tư vấn nguyên nhân vì sao máy giặt không xả nước và hướng dẫn cách khắc phục lỗi không xả nước máy giặt. Đây là lỗi phổ biến thường gặp ở máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang nhưng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt không chảy nước có thể là do hư hỏng linh kiện trong máy giặt hoặc cũng có thể là lỗi đơn giản mà quý khách sau khi đọc xong bài viết này có thể tự mình khắc phục được.

Nguyên nhân máy giặt không xả nước ở máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên hay máy giặt lồng đừng đều là một chỉ khác nhau về cách gọi. Sau khi kết thúc chu trình giặt, máy giặt sẽ chuyển sang chu trình xả nước và vắt. Thường thì máy giặt cửa trên không xả nước được là do một trong số nguyên nhân sau đây:

1. Máy giặt không xả nước do đường ống nước xả máy giặt đặt quá cao: Nếu đường ống nước xả bị ai đó đặt lên cao bất thường, áp lực nước từ lồng giặt không thể xả ra ngoài. Trường hợp này quý khách chỉ cần hạ thấp đường ống nước xả xuống, tắt máy sau đó khởi động máy lại và chọn chế độ xả.

2. Máy giặt không xả nước do hư mô tơ kéo xả: Khi đến chu trình xả, mô tơ kéo xả sẽ được cấp điện khởi động kéo van xả, nhưng nếu mô tơ kéo xả bị hỏng thị nước từ máy giặt không xả được. Lỗi này quý khách nên gọi thợ điện lạnh đến kiểm tra và thay mô tơ kéo xả. Chi phí thay mơ tơ kéo xả đới với máy giặt thường dao động từ 350 – 500k, còn đối với mô tơ kéo xả máy giặt inverter chi phí thay mô tơ từ 500 – 800k tùy theo hãng và đời máy.

3. Máy giặt không xả nước do lỗi / hỏng board mạch: board mạch máy giặt là thiết bị điện tử, tuy nhiên quý khách cũng có thể mở ra kiểm tra xem máy giặt có bị đứt dây do chuột cắn, sử dụng lâu ngày các jac bị ô xi hóa. Trường hợp hư hỏng linh kiện bên trong board mạch thì quý khách nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách.

Bài viết liên quan