Cục nóng máy lạnh để ngoài trời có được không?

Cục nóng máy lạnh được thiết kế để đặt ngoài trời, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn băn khoăn không biết lắp đặt cục nóng ngoài trời có được không? Nếu lắp đặt cục nóng ngoài trời thì có nên che chắn? Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ làm sáng tỏ cho quý khách.

Trên thực tế, hầu như 90% cục nóng máy lạnh là đều đặt ở ngoài trời, việc lắp đặt cục nóng ở ngoài trời dẫn đến cục nóng  phải dãi nắng dầm mưa quanh năm khiến cho cục nóng  dễ hư  hỏng và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua mới cục nóng.

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục cải tiến đưa ra công nghệ mới thiết k dàn nóng máy lạnh có thể đặt ở ngoài trời để chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời là không nên nếu như không còn giải pháp nào khác. Cho đến nay thì các nhà sản xuất máy lạnh cũng chỉ sử dụng hai loại chất liệu để làm vỏ cục nóng đó là nhựa và thép sơn tĩnh điện. Xét về độ bền thì chất liệu làm cục nóng máy lạnh bằng nhựa và thép sinh tĩnh điện có độ bền khá cao so với chất liệu làm các vật dụng khác.

Xét về mặt thẩm mỹ sau thời gian sử dụng thì việc lắp đặt cục nóng trong nhà so với cục nóng lắp đặt ngoài trời bị tác động mưa nắng thì theo thời gian cục nón lắp đặt trong nhà vẫn đẹp hơn cục nóng lắp đặt ngoài trời.

Xét về mặt kỹ thuật nếu lắp đặt cục nóng ở ngoài trời nơi thường xuyên bị  ánh nắng chiếu trực tiếp vào sẽ không tốt.

Vậy lắp đặt cục nóng ở đâu là tốt nhất?

Như đã nói ở trên, đặt dàn nóng ngoài trời ngoài trời là không tốt bằng đặt cục nóng ở trong nhà nơi có mai che, thông thoáng, khi đặt cục nóng ở ngoài trời ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp vào làm giảm độ bền bề mặt vật liệu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, ngoài ra khi máy hoạt động nếu cục nóng ở ngoài trời lúc buổi trưa nắng nhiệt độ ngoai trời cao cũng ảnh hưởng đến quá trình giải nhiệt  ở cũng nóng và làm cho máy ít lạnh hơn. Tuy nhiên không phải lúc ngoài cũng đặt được ở trong nhà hay vị trí thông thoáng che mưa che nắng.

tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp, vị trí là không phù hợp. Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có mái che.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt dàn nóng máy lạnh nên cách tường ít nhất 10 cm, hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Hơn nữa, cần tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

Với bài viết trên, Điện Lạnh 365 hi vọng đã giúp quý khách trả lời  cho câu hỏi có nên đặt dàn nóng máy lạnh ngoài trời hay không. Trường hợp cục nóng quý khách đang lắp đặt ngoài trời hoặc vị trí lắp đặt chưa như ý cần thay đổi, Điện Lạnh 365 với dịch vụ di dời máy lạnh uy tín chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách dời cục nóng đến vị trí mới với chi phí rẻ nhất và ưu việt nhất. Qúy khách vui lòng gọi số 0902868086

Bài viết liên quan