máy lạnh phát ra tiếng kêu rít

Vì sao máy lạnh kêu rít rít?

Tiếng kêu rít rít phát ra từ máy lạnh thường gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng đặc biệt vào ban đêm, âm thanh phát ra từ tiếng kêu ban đầu nhỏ nhưng sẽ to dần có thể gây mất ngủ và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Để khắc hiện tượng máy lạnh phát ra tiếng kêu rít tức thời ngoài giải pháp tắt hẳn thì bạn có thể cho máy tạm ngưng vài phút sau đó mở, hi vọng với giải pháp này giúp bạn dùng tạm trước khi gọi thợ. Với ai đã từng gặp trường hợp máy lạnh bị kêu rít rít tra tấn có đều muốn sửa ngay, nhiều khách hàng khi mô tả tình trạng hư hỏng cho chúng tôi họ hay liên tưởng máy lạnh có tiếng kêu như dế để người sử dụng dễ liên tưởng. Nào hãy cùng Điện Lạnh 365 tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy lạnh kêu rít rít khắc phục hiện tượng máy lạnh kêu rít rít khi thế nào nhé.

Khi nào máy lạnh phát tiếng kêu rít rít?

Hầu hết tất cả các máy lạnh bị bệnh rít rít khi mở máy lên được vài phút, quạt dàn lạnh quay ở tốc độ nhanh thì tiếng kêu rít rít bắt đầu xuất hiện, âm thanh ban đầu nhỏ nhưng sau đó có thể to dần. Tuy nhiên một số máy thì lúc mới mở lên máy chạy êm ru nhưng sau khoảng thời gian 30 phút  đến 1 tiếng thì tiếng kêu mới bắt đầu xuất hiện, với trường hợp này thì rất khó cho thợ sửa chữa để đoán bệnh, vì thợ chỉ có thể nghe chủ nhà mô tả thay vì nghe được âm thanh trực tiếp.

Hiệu máy lạnh nào hay gặp bệnh kêu rít rít?

Theo kinh nghiệm thực tê của chúng tôi thì hiện tượng máy lạnh phát ra tiếng kêu rít rít thường xảy ra với với các dòng máy lạnh Toshiba, LG, Panasonic kể cả máy lạnh mono và máy lạnh inverter. Các hãng máy lạnh khác cũng gặp hiện tượng này nhưng ít gặp.

may lanh keu rit ritVị trí gối đỡ quạt lòng xốc

Nguyên nhân máy lạnh kêu rít rít:

Máy lạnh kêu rít rít phát ra là do gối đỡ quạt dàn lạnh và cũng có thể là do bạn đạn dàn lạnh. Để xác định chính xác bằng cách cho máy chạy, khi máy phát ra tiếng kêu cố gắng lắng nghe để xác định vị trí phát ra tiếng kêu:

+ Nếu tiếng kêu phát ra ở bên trái máy (hướng nhìn trực diện vào)  thì do gối đỡ quạt dàn lạnh (90%). Tiếng kêu do gối đỡ quạt dàn lạnh ở mức độ nhẹ có thể do khô dầu, tuy nhiên nếu nặng hơn thì bạc thau bị mòn hoặc khuyết phải thay thế.

máy lạnh phát ra tiếng kêu rít

Gối đỡ quạt lòng xốc

+ Nếu tiếng  kêu phát ra từ bên phải máy thì nguyên nhân kêu rít rít là do bạc đạn quạt dàn lạnh (10%). Tiếng kêu do quạt dàn lạnh gây ra thì nguyên nhân là do quạt dàn lạnh bị hư bạt đạn, hoặc bị bó cốt.

am thanh rit rit quat dan lanh

Trị bệnh máy lạnh kêu rít rít như thế nào?

Với một trong hai nguyên nhân trên thì bạn nên gọi thợ kiểm tra và sửa chữa, việc bôi dầu mở vào gối đỡ nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên việc tháo ra lắp lại tốn nhiều thời gian và cũng không dễ dàng chút nào.

Sửa máy lạnh kêu rít rít ở đâu? Chi phí như thế nào?

Với khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ  vệ sinh máy lạnh của  Điện Lạnh 365, khi gặp trường hợp máy lạnh kêu rít rít mà chỉ do khô dầu mỡ, sau khi vệ sinh xong, chúng tôi sẽ tiến hành tháo gối đỡ ra vệ sinh và tra dầu mỡ miễn phí cho quý khách. Tuy nhiên nếu máy lạnh kêu rít rít do hư gối đỡ quạt dàn lạnh, hoặc do hư quạt dàn lạnh thì chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa + thay thế phụ tùng.

Qúy khách có nhu cầu sua may lanh keu rit rit có thể liên hệ qua điện thoại hoặc zalo 0902868086. chúng tôi sẽ cho người đến kiểm tra và khắc phục cho quý khách trong thời gian sớm nhất.