Hướng dẫn khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Máy giặt bị rung lắc là bệnh rất khó chịu cho người sử dụng máy giặt, nếu mức độ rung lắc nhẹ và thỉnh thoảng mới bị thì có thể tạm thời sử dụng nhưng nếu mức độ rung lắc mạnh và liên tục chứng tỏ máy giặt quý khách đang có vấn đề và cần phải kiểm tra tìm nguyên nhân thì mới tiếp  tục sử dụng nếu không sẽ gây ra các hư hỏng khác.

Trong nội dung bài viết dưới đây Điện Lạnh 365 sẽ tổng hợp một số nguyên nhân làm cho máy giặt hay bị rung lắc và giải pháp khắc phục hiện tượng rung lắc mạnh ở máy giặt. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho  quý khách tự khắc phục lỗi rung lắc cho máy giặt của gia đình mình.

Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng: đây là lỗi phổ biến do quá trình lắp đặt, vì vậy khi lắp đặt máy giặt phải chọn vị trí thật bằng phẳng, trường hợp bất khả kháng phải lắp đặt máy giặt ở vị trí gồ ghề thì phải kê lót ở 4 chân máy giặt sao cho thật bằng phẳng. Ở một số dòng máy giặt 04 chân máy giặt có nút tăng giảm nên việc cân chỉnh thăng bằng cho máy giặt là tương đối dễ dàng. Ngoài ra một số máy giặt có giọt nước để cân chỉnh máy giặt ở phía trên mở cửa ra sẽ thấy, chỉ cần cân chỉnh giọt nước nằm chính tâm thì máy giặt đã cân bằng.

Khi máy giặt đặt không cân bằng, thùng giặt bị nghiêng, khi giặt hoặc vắt sẽ gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ thùng máy giặt.

Máy giặt bị quá tải: Đây là lỗi phổ biến gây ra hiện tượng rung lắc ở máy giặt. Khi cho đồ vào máy giặt, quý khách phải ước lượng cân nặng của đồ giặt so với số ký ghi trên máy giặt.

 

Bài viết liên quan