Cách chỉnh các chế độ trên điều khiển máy lạnh

Rất nhiều  người sử dụng máy lạnh kể cả những người sử dụng lâu năm cũng như người mới sử dụng máy lạnh  nhưng không để ý đến các chế độ có trên điều khiển máy lạnh. Tùy theo từng hãng máy lạnh mà trên điều khiển máy lạnh có những chế độ khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách phân biệt rõ 3 chế độ cơ bản trên điều khiển máy lạnh.

Thông thường nút chế độ trên điều khiển máy lạnh thường là tiếng anh “Mode”, một số hãng máy lạnh trên điều khiển có tiếng việt sẽ là “Chế độ”. Tiếp theo chúng ta sẽ làm rõ 3 chế độ cơ bản của tất cả các hãng máy lạnh.

Chế độ làm lạnh: “Cool”

Sau khi mở máy lạnh lên, việc quan trọng đầu tiên là phải xác định máy lạnh đang đặt ở chế độ làm lạnh hay chưa, nếu chưa đúng thì nhấn vào nút “Mode” nay “Chế độ” để chọn đúng chế độ làm lạnh. Hầu hết các hãng máy lạnh khi chọn chế độ làm lạnh thì màn hình remote xuất hiện bông tuyết,  tuy nhiên remote của một số hãng thì chế độ làm lạnh bằng cách chọn đúng chế độ “Cool”. Việc chọn đúng chế độ máy lạnh rất quan trọng, ở chế độ Cool máy nén hay cục nóng mới hoạt động thì gas mới bơm vào dàn lạnh.

Chế độ quạt: “FAN” 

Khi điều khiển cài đặt chế độ quạt đồng nghĩa với dàn nóng không hoạt động. Thường thì do nhầm lẫn hoặc hay ai đó vô tình bấm nhầm làm chuyển sang chế đột quạt dẫn đến dàn nóng không chạy. Vậy nếu máy lạnh đang sử dụng bình t hường bỗng dưng không có hơi lạnh, quý khách nên kiểm tra và cài đặt đúng chế độ làm lạnh.

Cũng có một số trường hợp chúng ta chủ động cài đặt chế độ quạt, tuy nhiên lưu lượng gió thổi ra từ quạt dàn lạnh tương đối thấp so với quạt máy, vì vậy không thể sử dụng chế độ quạt trên máy lạnh thay cho quạt máy.

Chế độ tự động: “Auto”

Chếđộ Auto trên máy lạnh đồng nghĩa với việc máy lạnh tự động điều chỉnh sự hoạt động của cục nóng, nếu nhiệt động trong phòng cao thì khi ở chế độ auto cục lạnh sẽ cấp điện cho cục nóng hoạt động và ngược lại. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì quý khách hạn chế sử dụng chế độ Auto mà nên cài đặt chế độ Cool để tối ưu hóa khả năng làm lạnh của máy lạnh.

Chế độ hút ẩm: Dry

Chế độ Dry không phải là chế độ làm lạnh, khi bật chế độ dry đồng nghĩa với quạt dàn lạnh chạy mà cục nóng không chạy.

 

Bài viết liên quan