Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 sửa bao nhiêu tiền?

Rất nhiều khách  hàng quan tâm tìm hiểu lỗi E6 máy giặt Toshiba làm sao để khac phuc loi e6 may giat toshiba, trong bài viết này Điện Lạnh 365 sẽ cung cấp cho quý khách thông tin liên quan đến lỗi E6 như: nguyên nhân máy giặt báo lỗi E6, cách khắc phục lỗi E6, thông tin dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba lỗi E6 uy tín trên thị trường cũng chi phí sửa chữa máy giặt Toshiba báo lỗi E6 tại Điện Lạnh 365.
Hiện nay hầu hết máy giặt Toshiba cửa trên từ máy giặt thường đến máy giặt inverter đều sử dụng bộ mô tơ kéo xả 03 dây, Toshiba không dùng loại mô tơ xả loại 02 dây hoặc 04 dây như trước kia. Theo tài liệu hướng dẫn sửa chữa máy giặt Toshiba sử dụng loại xả 03 dây thì không có mã lỗi E6.

may giat toshiba bao loi e6

lỗi E6 mà quý khách nhìn thấy trên màn hình thực chất là lỗi Eb máy giặt Toshiba, nếu quan sát kỹ quý khách sẽ không thấy nét ngang ở trên, chữa “b”thường quý khách đọc nhầm thành số”6”. Vậy máy giặt Toshiba báo lỗi E6 thực chất là lỗi Eb.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6 (Eb)?
Với dòng máy giặt Toshiba sử dụng mô tơ xả 03 dây thì lỗi E6 xuất phát từ 03 nguyên nhân:

1. Đứt dây cấp nguồn cho mô tở xả:  rất nhiều nguyên nhân làm cho dây cấp nguồn cho mô tơ xả bị đứt, thể là do chuột cắn, lồng giặt rung lắc làm đứt, hoặc cũng có thể do  sử dụng lâu ngày làm cho dây bị ôxi hóa bên trong.

2. Hư board mạch: Nếu kiểm tra dây nguồn  cấp cho mô tơ xả (3 dây) vẫn còn tốt , mô tơ xả hoạt động bình thường, nhưng mô tơ xả không hoạt đồng thì chắc chắn hư board mạch nên điện không cấp xuống cho mô tơ xả.

3. Hư mô tơ xả: Sau khi kiểm tra nếu dây điện không bị đứt, điện cấp cho mô tơ xả nhưng mô tơ xả không hoạt động thì  chắc chắn mô tơ xả bị hư. Việc thay thế mô tơ xả tương đối đơn giản nên nếu là thợ điện lạnh có thể dùng mô tơ xả khác đang hoạt động tốt thay vào để kiểm tra.
Kinh nghiệm sau đây giúp quý khách nhận biết máy giặt Toshiba báo lỗi E6 (Eb) do hư mô tơ xả là khi mở máy lên, nếu chọn chế độ giặt mô tơ xả sẽ phát tiếng kêu lạch cạch sau đó báo lỗi E6 (Eb)
Để xác định chính xác máy giặt báo lỗi E6 (Eb) là do một trong ba nguyên nhân thì đòi hỏi thợ sửa chữa phải có kinh nghiệm và kiến thức vềđiện, điện lạnh, điện tử.

Sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba bao nhiêu tiền? Sửa ở đâu uy tín?
Chi phí sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba hiện nay trên thị trường dao động từ 500.000 – 550.000, chi phí sửa chữa thì tương đối giống nhau nhưng thời gian bảo hành thì tùy theo uy tín của từng chỗ. Qúy khách nên chọn dịch vụ sửa chữa lỗi E6 máy giặt Toshiba với thời gian bảo hành tối thiểu 6 tháng đến 1 năm.
Điện Lạnh 365 nhận sửa máy giặt Toshiba lỗi E6 với chi phí ưu đãi, thời gian bảo hành 01 năm. Điện Lạnh 365 chỉ nhận sửa chữa cho quý khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh, Thuận An, Dĩ An. Để liên hệ sửa chữa quý khách gọi hoặc gửi tin nhắn qua Zalo cho chúng tôi theo số0902868086.

LỜI KHUYỂN CỦA CHÚNG TÔI
Do máy giặt thường đặt ở vị trí ẩm ướt, vì vậy vấn đề chạm chập, rò điện sẽ gây mất an toàn cho người sử dụng, để đảm bảo an toàn, khi gặp lỗi E6 (Eb) chúng tôi khuyên quý khách không nên tự ý tháo mở để kiểm tra mà hãy gọi ngay cho Trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba nếu máy còn trong thời gian bảo hành. Nếu máy hết thời hạn bảo hành quý khách nên gọi dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín có kinh nghiệm sua loi E6 may giat Toshiba đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách.

Bài viết liên quan