Hướng dẫn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E1

Nguyên nhân vì sao máy giặt Toshiba báo lỗi E1? Khách hàng có thể tự khắc phục khi máy báo lỗi E1 mà không cần nhờ đến thợ? 
Chào mừng quý khách đã tìm đến bài viết hướng dẫn khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E1 của Điện Lạnh 365, ở bài viết này kỹ thuật viên Điện Lạnh 365 sẽ tổng hợp tất cả các nguyên nhân báo lỗi E1 của dòng máy giặt Toshiba mà chúng tôi đã gặp trong thực tế.

may giat toshiba bao loi e1

Lỗi E1 máy giặt Toshiba cửa trên

Đời máy giặt Toshiba nào hay gặp lỗi E1? Lỗi E1 máy giặt Toshiba xuất hiện ở cà dòng máy giặt Toshiba inverter truyền động trực tiếp và dòng máy giặt Toshiba thường.

Ở chu trình nào thì máy giặt Toshiba báo lỗi E1? Lỗi E1 là mã lỗi  xuất hiện ở cả chu trình giặt và chu trình vắt.

Thời gian bao lâu thì máy báo lỗi E1? Khác với những mã lỗi khác ở cùng dòng máy Toshiba như E7-1, mã lỗi sẽ xuất hiện ngay khi bấm mở nguồn, riêng lỗi E1 máy giặt Toshiba thì phải đợi một lúc máy mới báo lỗi.
+ Khi ở chế độ giặt tự động: Nếu  giặt ở chế độ giặt tự động, sau khi hòan tất chu trình giặt, máy sẽ tự động chuyển sang chu trình xả nước để vắt, sau một phút mô tơ xả kích hoạt để xả nước ra ngoài, tuy nhiên nếu quá một phút mà nước không xả ra được, và lông giặt không quay thì chừng năm phút sau màn hình sẽ xuất hiện lỗi E1.
+ Nếu chọn chế độ vắt cưỡng bức: Nếu chọn cưỡng bức chế độ vắt, nếu trong lồng giặt có nước thì sau khi mô tơ xả kích hoạt nước sẽ chảy ra ngoài và chuyển sang chế độ vắt, nhưng nếu máy bị lỗi thì nước không chảy ra ngoài, lông giặt không quay và sau năm phút màn hình sẽ báo lỗi E1.
Vậy nguyên nhân nào máy giặt Toshiba báo lỗi E1, dưới đây kỹ thuật viên Điện Lạnh 365 sẽ tổng hợp một số trường hợp báo lỗi E1 ở dòng máy giặt Toshiba cửa trên mà chúng tôi gặp phải trong quá trình sửa chữa.

loi e1 may giat toshiba

Máy giặt Toshiba AW-8970SV báo lỗi E1

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 là do một trong bốn nguyên nhân dưới đây:
Ống xả nước có vấn đề: một trong những nguyên nhân phổ biến hay gặp đến trình trạnh máy giặt Toshiba bị lỗi E1 là ống nước xả bị tắt, bị hẹp, đường ống nhỏ hoặc quá dài, đường ống bị ngập trong nước làm cho nước không xả ra được, hoặc không xả hết, hoặc thời gian xả kéo dài quá lâu dẫn đến máy báo lỗi E1.

Đường ống xả quá cao: Đường ống xả phải thấp hơn đáy của máy giặt thì nước mới thoát ra dễ dàng, một số gia đình khi xây nhà thợ điện nước thiết kế sẵn đường ống xả nhưng cao hơn đáy của máy giặt làm cho nước thoát chậm hoặc không thoát.
Để khắc phục trường hợp này phải hạ thấp đường ống thoát nước hoặc  lắp thêm chân máy giặt. Chân máy giặt đa năng điều chỉnh theo kịch thước máy giao hàng và lắp đặt tận nơi 300.000/cái có bán tại Điện Lạnh 365.

Van xả bị bẩn hoặc kẹt dị vật: Mặc dù mô tơ kéo xả kích hoạt, nhưng van xả bị bẩn hoặc kẹt dị vật làm tắt nghẽn hoặc làm hẹp dẫn đến thời gian xả kéo dài cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt Toshiba báo lỗi E1. Để xử lý trường hợp này khách hàng không cần phải gọi thợ hoặc dịch vụ sửa chứa máy giặt mà tự mình có thể khắc phục được.

Hư board mạch: Khi hết chu trình giặt, board mạch phải cấp điện để kích hoạt cho mô tơ xả hoạt động, nhưng nếu board mạch bị hư không cấp điện cho mô tơ xả hoạt động dẫn đến máy báo lỗi.

Hư mô tơ kéo xả: Mặc dù board mạch cấp điện cho mô tơ kéo xả nhưng mô tơ kéo xả bị cháy cuộn dây hoặc cần cơ của mô tơ kéo xả bị hư cũng dẫn đến máy báo lỗi E1 và nước không xả và không vắt được.

Hư phao áp suất: Với một số đời máy giặt Toshiba inverter sử dụng phao áp suất loại 3 dây thì khi phao bị lỗi thì máy sẽ báo lỗi E1. Ở chế độ giặt thì nước không cấp vào, còn ở chế độ vắt thì mô tơ kéo xả hoạt động nước xả ra ngoài nhưng lồng không quay mà báo lỗi E1.

may-giat-toshiba-loi-e1

Máy giặt Toshiba inverter DC1000CV lỗi E1

Trên đây là 05 nguyên nhân dẫn đến máy máy giặt cửa trên Toshiba báo lỗi E1  mà KTV Điện Lạnh 365 hay gặp trong quá trình sửa chữa.

Khắc phục lỗi E1 máy giặt Toshiba như thế nào? Khách hàng phải làm gì khi gặp lỗi E1?
Đối với thợ điện lạnh đã có kinh nghiệm thì lỗi E1 là lỗi tương đối đơn giản trong các lỗi hay gặp ở các đời máy giặt Toshiba, tuy nhiên với khách hàng và đặc biệt là khách hàng nữ thì khi gặp lỗi E1 sẽ không đơn giản chút nào.
Khi gặp lỗi E1, quý khách hãy rút điện cho an toàn sau đó kiểm tra kỹ đường ống nước thoát có bị vật nặng đề lên làm dẹp, đường ống có bị đặt quá cao so với đáy máy giặt làm cho nước không thoát được hoặc thoát chậm. Sau khi kiểm tra xem, ghim điện lại và chọn chế độ vắt xem nước có xả ra được. Nếu máy vẫn tiếp tục bị lỗi thì ngay lập tức rút điện và gọi thợ hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt đến kiểm tra và khắc phục cho qúy khách.

Sửa máy giặt Toshiba lỗi E1 bao nhiêu tiền? Thời gian sửa mất bao lâu
Như chúng tôi đã trình bày ở trên, máy giặt Toshiba lỗi E1 là do 01 trong 05 nguyên nhân ở trên, vì vậy chi phí sửa chữa cũng tùy thuộc vào dòng máy inverter hay máy thường, tùy thuộc vào đời máy. Nếu hư board mạch thì chi phí sửa chữa từ 500.000 – 550.000, còn nếu hư mô tơ kéo xả thì tùy thuộc vào  model máy.
Khách hàng có nhu cầu kiểm tra hay sửa chữa máy giặt Toshiba báo lỗi E1 vui lòng gọi số 0902868086 để báo giá và sửa chữa trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi chỉ nhận sửa khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An tỉnh Bình Dương.

LƯU Ý CHO THỢ, KHÁCH HÀNG NHỜ HỖ TRỢ TỰ SỬA LỖI E1 MÁY GIẶT TOSHIBA

Rất nhiều thợ điện lạnh, khách hàng ở các tỉnh xa vì ở xa không có điều kiện gọi thợ đến  sửa, hoặc một số người muốn tự mình sua may giat toshiba bao loi e1 thường hay gọi điện trực tiếp cho chúng tôi nhờ tư vấn. Chúng tôi không ngại và sẵn sàng hỗ trợ cho ae thợ điện lạnh, khách hàng ở xa,  tuy nhiên vì điều kiện line điện thoại chúng tôi rất bận rộn để tiếp nhận khách hàng, chúng tôi không có thời gian để tư vấn cho quý khách một cách tường tận chi tiết.

Khi có nhu cầu cần hỗ trợ hay tư vấn thay gì gọi điện làm mất thời gian của chúng tôi, quý khách có thể tương tác bằng gửi thông tin cho chúng tôi qua zalo hoặc email. Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ sắp xếp trả lời quý khách trong thời gian sớm nhất với thông tin chi tiết nhất.

Điều kiện để được hỗ trợ sua loi e1 may giat toshiba qua qua zalo hoặc email:

+ Gửi cho chúng tôi định vị trí quý khách đang ở qua chức định chia sẻ vị trí của Zalo.

+ Cung cấp thông tin: hiệu máy, model máy, hình ảnh ma loi e1 may giat toshiba inverter rõ nét (Nếu mã lỗi nhấp nháy, dùng điện thoại bám chụp liên tục sẽ được mã lỗi ưng ý).

+ Cung cấp thông tin chi tiết khác như: Chu trình xảy ra mã lỗi (giặt, xả, vắt), thời gian máy báo lỗi (bao nhiêu phút từ lúc khởi động, chọn chế độ vắt), hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác thường.

Căn cứ vào thông tin chi tiết của quý khách cung cấp thì đội ngũ KVT chúng tôi mới có thể chuẩn đoán và đưa ra hướng dẫn chính xác nhất. 

Zalo 0902868086, Email: dienlanh365@gmail.com

Rất cảm ơn sự hợp tác của quý khách.

Bài viết liên quan