Hướng dẫn thay pin điều khiển máy lạnh Daikin

Cũng giống như điều khiển máy lạnh của các hãng máy lạnh khác, điều khiển máy lạnh Daikin sử dụng 2 viên pin loại pin 3A (AAA). Việc thay pin điều khiển máy lạnh Daikin không có gì quá phức tạp, trong bài viết này kỹ thuật viên chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết.

Khi mua máy lạnh mới, thợ lắp đặt máy lạnh sẽ lắp sẵn 2 pin loại 3AAA vào điều khiển, pin dùng cho điều khiển là phụ kiện đi  kèm theo máy.

Khác với remote các  hãng máy lạnh khác, pin remote nằm ở mặt sau, còn pin remote máy lạnh Daikin nằm mặt trước và được che bởi nắp trượt lên xuống.

huong-dan-thay-pin-dieu-khien-may-lanh-daikin

Bước 1: Để tháo pin remote máy lạnh Daikin, tay trái cầm chặt  điều khiển, tay phải kéo mạnh để trượt hẳn nắp trượt ra ngoài.

Bước 2: Sau khi kéo nắp trượt ra ngoài, quý khách chỉ việc gỡ 02 pin cũ ra và lắp 02 pin mới vào, lưu ý lắp đúng chiều âm dương (-) và dương (+).

Bước 3: Tiếp tục bấm nút ON/OFF trên điều khiển để màn hình hiển thị đầy đủ thông tin trên remote.

Bước 4: Bấm nút MODE để chọn chế độ làm lạnh, khi chọn đúng chế độ làm lạnh thì màn hình xuất hiện bông tuyết.

Thực hiện 4 bước trên, như vậy quý khách đã thay thế xong pin remote cho điều khiển máy lạnh Daikin. Nếu quý khách sử dụng chế độ hẹn giờ tắt mở máy thì tiến hành cài đặt giờ trên remote.

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Pin lắp đặt cho remote máy lạnh Daikin là loại pin 3A (AAA), số lượng 2 viên.

Khi thay thế pin điều khiển máy lạnh Daikin, quý khách không nên mua loại pin rẻ tiền chất lượng kém, thời gian sử dụng không được lâu, ngoài ra pin rẻ tiền để lâu trong điều khiển dễ chảy axit làm hỏng remote.

Để bảo vệ điều khiển máy lạnh không bị hư, nếu quý khách không có nhu cầu sử dụng máy lạnh trong một thời gian dài, quý khách nên tháo hẳn pin ra ngoài để phòng ngừa trường hợp pin chảy axit làm hỏng remote.

 

 

 

 

Bài viết liên quan