Tại sao máy giặt xả nước liên tục không ngừng

Trong bài viết này kỹ thuật viên sửa máy giặt chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy giặt cấp nước vào mà lồng giặt không giữ nước, nước cấp vào bao nhiêu thì chảy hết ra ngoài theo đường ống xả.
Khi chúng ta bỏ đồ vào máy, mâm giặt quay và tự cân chỉnh để chọn mức nước theo lượng đồ giặt, tuy nhiên nếu lượng nước xả ra ngoài liên tục thì lồng giặt không đủ lượng nước đã chọn điều này dẫn đến tình trạnh máy giặt không đủ nước để thực hiện chu trình giặt.
Khi gặp trường hợp này chắc chắn máy giặt đã bị lỗi, nếu là máy giặt mới mua vềthì lỗi có thể là do khâu sản xuất hoặc do hu hỏng gây ra trong quá trình vận chuyển. Qúy khách có thể liên hệ với bên cung cấp máy giặt, hoặc trung tâm bảo hành máy giặt để được sửa chữa hoặc đổi trả.
Chúng tôi sẽ tập trung vào hiện tượng máy giặt xả nước liên tục không ngừng khi máy của quý khách lắp đặt đã lâu và trước giờ vẫn sử dụng bình thường, nhưng bất ngờ hôm nay lại xuất hiện lỗi xả nước liên tục không ngừng.
NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT XẢ NƯỚC RA NGOÀI LIÊN TỤC & GIẢP PHÁP
Kẹt dị vật ở van xả: ở chu trình giặt thì van xả đóng lại để giữ nước nhưng nếu van xả bị kẹt dị vật làm cho van xả không đóng được hoặc đóng không kín dẫn đến lượng nước cấp vào bao nhiêu thì chảy hết ra ngoài bấy nhiêu.

Lồng giặt quá bẩn: Sau thời gian sử dụng quý khách nên vệ sinh máy giặt nếu không lồng giặt sẽ rất bẩn. Cặn bẩn trong lồng giặt là nguyên nhân khiến cho lá van xả bị kẹt và không đóng lại được dẫn đến nước theo ống xả chảy ra ngoài liên tục.

Giải pháp: Vệ sinh máy giặt đồng thời vệ sinh van xả. Trường hợp này quý khách không tự vệ sinh được mà phải cần đến thợ vệ sinh máy giặt với dụng cụ chuyên dùng. Để khắkhắc phục triệt để thợ sửa máy giặt phải tháo rời máy giặt, vệ sinh từng linh kiện sau đó lắp đặt lại và vận hành máy xem đã hoạt động ổn định chưa.

Hư van xả: Van xả sử dụng lâu  ngày làm cho lò xo bị nhão, hoặc lá cao su của van xả bị lão hóa cũng là nguyên nhân làm cho nước trong lồng giặt xả ra ngoài liên tục do van đóng không kín.

Giải pháp: Thay van xả mới. Lưu ý là nên sử dụng linh kiện chính hãng, cùng model với máy giặt để bảo đảm sự ổn định của các linh kiện khác, tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác trên máy giặt

Hư board mạch: Van xả hoạt động nhờ mô tơ kéo xả, ở chu trình giặt thì board mạch sẽ không cấp điện cho mô tơ kéo xả, lúc này van xả đóng nước được giữ trong lồng giặt nhưng vì board mạch bị hư dẫn đến mô tơ kéo xả được cấp điện trong chu trình giặt dẫn đến máy giặt xả nước liên tục không ngừng.

Do tuổi thọ linh kiện đã cao

Một trường hợp khác nữa là do máy giặt đã quá cũ, tuổi thọ các linh kiện bên trong máy giặt đã lâu năm

Lớp cao su chổ lá van bị lão quá khiến cho lá van bị cứng, không đóng mở được

Để khắc phục trường hợp này thì cần phải thay mới van xả máy giặt

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn bị tình trạng xả nước liên tục mà chúng tôi chia sẻ

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được nguyên nhân mà máy giặt mình đang gặp phải để có thể đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa chữa máy giặt tại nhà nếu không có đồ nghề hoặc tay nghề chuyên môn

Việc tự tháo rời máy giặt ra có thể sẽ gây ảnh hưởng hoặc hư hại đến các linh kiện khác, việc sửa chữa máy giặt sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn

Nên đặt máy giặt ở nơi khô thoáng, không có độ ẩm cao cũng như ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp

Nếu để ở sân thượng nên làm mái hiên để che máy giặt, hạn chế tối đa tác động của thời tiết làm giảm tuổi thọ của máy giặt

Thường xuyên lau chùi máy giặt, không để nước rơi vào mạch điều khiển máy, dễ gây chạm mạch, chạy sai chương trình

Khi ấn các nút điều khiển nên ấn nhẹ tay, không dùng lực mạnh tác động quá nhanh dễ gây lỗi board

Bài viết liên quan