Lắp đặt cục nóng máy lạnh đúng kỹ thuật

Lắp đặt máy lạnh nói chung và lắp đặt cục nóng máy lạnh nói riêng là công việc thường xuyên và liên tục của thợ điện lạnh, tuy nhiên lắp đặt cục nóng máy lạnh sao cho đúng kỹ thuật đáp ứng 03  yếu tốt:Thẩm mỹ, An toàn, Đúng kỹ thuật khôn phải thợ điện lạnh nào cũng biết và tuân thủ. Trong bài viết này chúng tôi chỉ trình bày kỹ thuật lắp đặt cục nóng máy lạnh loại treo tường 02 cục công suất từ 1- 2.5hp.

Máy lạnh nhà bạn có hoạt động tốt và bền hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó có  vị trí lắp đặt cục nóng máy lạnh.  Việc lắp cục dàn nóng sai vị trí dẫn đến máy kém lạnh, tiêu tốn điện năng, giảm tuổi thọ hoặc gây ra những hư hỏng không mong muốn.

Với thợ điện lạnh có kinh nghiệm, khi lựa chọn vị trí lắp đặt cục nóng máy lạnh, nhất định phải tuân thủ được những yêu cầu sau: 

  • Vị trí lắp đặt máy lạnh phải có khoảng không gian rộng, dễ tản nhiệt, thông thoáng để nhiệt nóng chuyền từ trong nhà ra ngoài không ảnh hưởng đến nhà đối diện hay lân cận.
  • Cục nóng máy lạnh phải được lắp ở vị trí trên cao, không được lắp sát đất.
  • Vị trí mà bạn lựa chọn phải thuận tiện trong việc leo lên để vệ sinh máy lạnh sau này.
  • Khi lắp đặt, phải đảm bảo khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh theo đúng giới hạn, không nên quá gần hoặc xa nhau quá vì sẽ ảnh hưởng đến đường dây truyền cũng như chế độ hoạt động của máy lạnh.
  • Cục nóng tỏa ra lượng nhiệt nóng ra bên ngoài, tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì để phủ lên trên, nếu muốn máy bền và không bị ảnh hưởng, hư hại của thời tiết, có thể dựng thêm mái che.
  • Hạn chế lắp đặt cục nóng máy lạnh cao hơn cục lạnh. Khi cục nóng lắp cao hơn cục lạnh, nhớt trong hệ thống lạnh sẽ dồn về cục lạnh dẫn đến khi máy khởi động ở dàn nóng thiếu nhớt làm mát trong khi dàn lạnh lại dư thừa.
  • Lắp đặt cục nóng ở vị trí quá bụi bẩn làm cho cục nóng giải nhiệt không được hậu quả thấp nhất là máy  kém lạnh, nếu tiếp tục sử dụng một thời gian thì có thể gay hỏng block.
  • Không lắp đặt cục nóng gần nguồn phát nhiệt hoặc ở nơi mà

Vậy lắp đặt cục nóng vị trí nào là chuẩn nhất?

Thông thường, cục nóng được lắp đặt bên ngoài trời, nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào như bức tường phía trước nhà hoặc trên mái nhà, góc tường, cạnh bức tường….và phải chịu được lực để tránh dàn nóng bị rớt, không an toàn.

Nếu cục nóng máy lạnh lắp đặt ở ban công sân thượng thì nên dùng 4 chân cao su, còn nếu lắp đặt cục nóng treo tường thì phải dùng giá treo chắc chắn.

Ngoài việc chọn vị trí lắp đặt cục  nóng đúng kỹ thuật thì vị trí lắp đặt cục lạnh cũng quan trọng không kém.

Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp quý khách chọn cho mình vị trí lắp đặt cục nóng tốt nhất phù hợp với không gian nhà mình.

Nếu quý khách có nhu cầu  lắp đặt máy lạnh cục nóng, di dời cục nóng sang vị trí mới lắp đặt đúng kỹ thuật  hãy gọi cho chúng tôi theo số 0902868086. tôi Chúng tôi sẽ đến khảo sát và cùng quý khách lựa chọn vị trí lắp đặt cục  nóng sao cho phù hợp nhất.

Bài viết liên quan