Lỗi đếm từ là gì?

Lỗi đếm từ máy giặt  nói chung và lỗi đếm từ máy giặt Toshiba là gì là câu hỏi mà nhiều khách hàng muốn biết khi tìm hiểu mã lỗi máy giặt trên các trang web. Khi thử tìm thông tin về lỗi đếm từ máy giặt trên mạng, khảo sát của chúng tôi thì kết quả google trả về dường như cùng một nội dung, chưa có website nào giải thích chi tiết về lỗi đếm từ từ. Khi gặp lỗi đếm từ, mỗi hàng máy giặt đều có mã lỗi khác nhau, đối với máy giặt Toshiba, khi gặp lỗi đếm từ máy giặt sẽ trả về lỗi e7-4 hoặc viết liền E74.

Tại sao gọi là lỗi đếm từ? Lỗi đếm từ thực tế là lỗi đếm số vòng quay của mâm khi máy ở chế độ giặt, hoặc đếm số vòng quay của cả mâm và lồng khi máy giặt ở chế độ vắt. Cấu tạo bộ phận đếm từ máy giặt thường gồm 1 miếng nam châm nhỏ gắn lên bu li đối với máy giặt truyền động gián tiếp, còn đối với máy giặt truyền động trực tiếp inverter thì miếng nam châm nằm ở nắp dưới của mô tơ, ngoài ra bộ phận đếm từ còn một mạch điện tử nhỏ gắn trên đầu mô tơ, khi mâm giặt, hoặc cả lồng giặt quay số vòng quay sẽ được mạch điện tử này đếm số vòng quay thông qua miến nam châm. Vậy lỗi đếm từ có thể xảy ra trong các trường hợp sau đây:

  1. Miếng nam châm nhỏ bị mất
  2. Mạch điện đếm từ bị hỏng
  3. Đường dây thường 3 dây truyền từ mạch điện tử nhỏ lên board mạch chính máy giặt bị đứt
  4. Khi bộ phận đếm từ hoạt động bình thường, nhưng vì lý do nào đó mô tơ còn hoạt động tốt nhưng không làm quay được mâm giặt do bị kẹt vật cản, hỏng bạc đạn… thì máy giặt đều báo lỗi đếm từ. Đối với máy giặt Toshiba thì lỗi đếm từ màn hình sẽ hiển thị lỗi E7-4.

Qúy khách cần sửa lỗi đếm từ, sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 vui lòng liên hệ số 0902868086.

Bài viết liên quan