Máy giặt Panasonic báo lỗi U11

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là lỗi gì? Người sử dụng có thể tự khắc phục lỗi  U11 máy giặt Panasonic mà không cần gọi thợ. KTV điện lạnh 365 sẽ trình bày chi tiết trong  bài viết này.
Như chúng tôi đã đề cập trong nhiều bài viết , máy giặt Panasonic tiền thân là máy giặt hiêu National, vì vậy tất cả chức năng, hệ thống vận hành, linh kiện sử dụng đều giống hệt nhau, khác nhau duy nhất là thương hiệu National được thay bằng Panasonic.
Chính vì hai thương hiệu cùng chung trên một nền tảng kỹ thuật vì khi máy giặt National báo lỗi U11 thì cách khắc phục cũng giống hệt như cách khắc phục lỗi U11 trên máy giặt Panasonic.

Khi nào máy giặt Panasonic báo lỗi U11? Lỗi U11 chỉ xuất hiện ở chu trình xả vắt, sau khi kết thúc chu trình giặt và chuyển sang xả vắt, vì lý do nào đó nước không xả được thì máy báo lỗi U11.

may-giat-panasonic-bao-loi-u11

Bao lâu thì máy báo lỗi? Với lỗi U11 thì thời gian báo lỗi mất khoảng 15 – 20 phút kể từ lúc máy bắt đầu chu trình xả nhưng nước không xả được.

loi u11 may giat panasonic

Nguyên nhân vì sao máy giặt Panasonic báo lỗi U11? Dưới đây chúng tôi trình bày một số nguyên nhân dẫn đến máy báo lỗi U11 mà chúng tôi gặp trong thực tế. Một số trường hợp đơn giản khách hàng có thể tự khắc phục, tuy nhiên một số trường hợp máy báo lỗi U11 do hư hỏng thì quý khách nên gọi thợ.

Tắt/ nghẹt đường ống nước xả: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến, đường ống xả từ trong máy giặt ra khi gấp hoặc vật nặng đè lên làm hẹp đường thoát dẫn đến nước không thoát ra được.

Đường ống thoát nước quá cao /quá dài: Đường ống thoát thiết kế quá cao hoặc quá dài thời gian đầu nước có thể thoát được, tuy nhiên sau quá trình sử dụng bên trong đường ống bám nhiều cặn bẩn dẫn đến nước không thoát được.

Tắt / nghẹt van xả: van xả nằm bên trong máy giặt phía dưới lồng giặt thỉnh thoảng bị đồ giặt kích thước nhỏ chui vào làm tắt nghẽn.

Hư mô tơ kéo xả: Mô tơ kéo xả máy giặt Panasonic loại 2 dây dùng nguồn điện 220v, một số trường hợp cuộn dây bị đứt dẫn đến mô tơ không hoạt động được.

Hư board mạch: Trên board mạch sẽ cấp nguồn điện 220V cho mô tơ kéo xả, vì lý do nào đó board mạch bị hư không cấp đúng điện áp 220V. Có thể dùng đồng hồ VOM để kiểm tra nguồn điện từ board mạch cấp cho mô tơ kéo xả.
Trên đây là 4 nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U11 phổ biến mà KTV sửa chữa Điện Lạnh 365 hay gặp trong quá trình sửa chữa.
Khắc phục lỗi U11 máy giặt Panasonic như thế nào? Với trường hợp đơn giản như nghẹt ống thoát nước, ống thoát nước đặt quá cao quá dài thì khách hàng có thể kiểm tra và tự khắc phục, riêng trường hợp lỗi U11 máy giặt Panasonic do hư mô tơ xả hoặc hư board mạch thì quý khách nên gọi thợ.

Sửa lỗi U11 máy giặt Panasonic bao nhiêu tiền? Chi phí sửa chữa tùy theo địa phương, tùy theo thợ và tùy theo mức độ hư hỏng. Khi gặp lỗi U11 nếu máy hết bảo hành quý khách nên gọi thợ sửa chữa uy tín đến kiểm tra thực tế để xác định chính xác nguyên nhân và báo giá sửa chữa.

Bài viết liên quan