Máy giặt Sanyo báo lỗi EC

EC là lỗi tương đối phổ biến của dòng máy giặt Sanyo cửa trên, lỗi EC chỉ xả ra ở dòng máy giặt Sanyo thường, mô tơ truyền động bằng dây coroa. Nguyên nhân vì sao máy báo lỗi EC, khắc phục lỗi EC với chi phí bao nhiêu là hợp lý, trong bài viết này KTV Điện Lạnh 365 sẽ giúp quý khách nắm được thông tin chi tiết.

Khi nào máy giặt Sanyo báo lỗi EC?

Lỗi EC xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt, và với lỗi EC thì không phải đợi quá lâu nhưng các mã lỗi khác, chỉ cần mở máy lên bấm start chọn chế độ giặt hoặc vắt thì máy ngay lập tức báo lỗi.

may giat sanyo bao loi ed

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi EC?

Dưới đây là một số nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi EC mà chúng tôi từng gặp trong quá trình sửa chữa.

Cháy /hư mô tơ:

Do máy hoạt động quá tải trong thời gian dài hoặc hộp số máy giặt bị kẹt làm cho mô tơ bị cháy dẫn đến máy báo lỗi EC. Chi phí thay mô tơ cũng không quá cao nên máy còn mới thì quý khách có thể yêu cầu thợ điện lạnh thay mô tơ khác.

Đứt dây mô tơ:

Một trong 3 dây chung chạy đề bị đứt làm cho mô tơ không quay được dẫn đến máy báo lỗi EC.

Hư tụ:

Tụ khởi động bị giảm trị số làm cho mô tơ không quay được cũng là nguyên nhân dẫn đến máy báo lỗi EC.

Sửa lỗi EC máy giặt Sanyo bao nhiêu tiền?

Muốn sửa lỗi EC máy giặt Sanyo trước tiên thợ điện lạnh phải kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân sau đó mới tiến hành báo giá cho khách hàng. Ví dịch vụ sửa chữa cùng với linh kiện thay thế cũng tùy đại phương, tùy thợ.

Tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An Bình Dương, quý khách có nhu cầu sửa lỗi EC có thể liên hệ với Điện Lạnh 365 theo số 0902868086.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan