Máy giặt Sanyo báo lỗi U3

Máy giặt Sanyo báo lỗi U3 là hư hỏng gì? Khi gặp lỗi U3 thì khách hàng có thể tự khắc phục được hay là phải gọi thợ? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý khách biết được nguyên nhân hư hỏng và có thể tự sửa chữa trước khi gọi thợ.

Dòng máy giặt Sanyo nào hay gặp lỗi U3? Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì lỗi U3 chỉ xảy ra ở dòng máy giặt Sanyo  inverter cửa trên mà máy giặt Sanyo thường.

Khi nào thì lỗi U3 máy giặt Sanyo xuất hiện? Với lỗi U3 thì máy vẫn hoạt động bình thường, chỉ khi chuyển sang chếđộ vắt, hoặc chọn chế độ để cho máy vắt thì sau khi xả hết nước máy sẽ báo lỗi.

may giat sanyo bao loi u3

 

 

 

 

 

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U3? Lỗi U3 thường rơi vào 2 trường hợp, trường hợp thứ nhất không phải là là hư hỏng mà do người sử dụng, trường hợp thứ hai là do hư hỏng linh kiện dẫn đến máy báo lỗi. Lỗi U3 máy giặt Sanyo giống hệt như là lỗi U4 máy giặt Sanyo.

 

Nắp cửa mở / nắp cửa đóng chưa khít: Khi máy giặt ở chế độ vắt thì nắp cửa phải đóng kín để bảo vệ đồ giặt khỏi văng ra ngoài đồng thời không gây nguy hiểm nếu thò tay vào khi máy đang vắt. Nếu ở chế độ vắt mà nắp cửa chưa đậy hoặc có đậy nhưng chưa kín thì máy lập tức báo lỗi U3.

 

Hư công tắcửa: Khi nắp cửa đóng thì tiếp điểm công tắc thông mạch dòng điện đi qua được, còn khi nắp cửa mở thì tiếp điểm hở và dòng điện không đi qua được. Do sử dụng lâu ngày có thể tiếp điểm bị ô xi hóa dẫn đến 2 lá đồng không tiếp xúc tốt, mặc dù cửa đóng nhưng dòng điện không đi qua dẫn đến máy báo lỗi.

Bị chuột cắn dây: một số trường hợp máy giặt Sanyo báo lõi U3 nhưng khi chúng tôi đến kiểm tra thì không hư hỏng gì mà do bị chuột cắn đứt dây dẫn đến máy báo lỗi.

Bài viết liên quan