Máy giặt Toshiba AW-A800SV báo lỗi nháy đèn khắc phục như thế nào?

Aw-a800sv là model đầy đủ của dòng máy giặt mà thợ điện lạnh thường hay gọi là máy giặt A800. Đây là dòng máy giặt giá rẻ của Toshiba  vì vậy mà chất lượng không được như kỳ vọng của người tiêu dùng. Một trong những hư hỏng hay gặp là máy giặt Toshiba AW-A800SV báo lỗi nhấp nháy đèn.

Trên bảng điều khiển máy giặt Toshiba A800 không có đồng hồ led hiển thị thời gian, vì vậy ở bất kỳ chu trình nào nếu máy giặt gặp sự cố thì các đèn chức năng sẽ nhấp nháy báo lỗi. Trong bài viết này KTV Điện Lạnh 365 sẽ tổng hợp một số nguyên nhân hư hỏng hay gặp ở máy giặt Toshiba A800 dẫn đến máy báo lỗi chớp đèn liên tục.

may giat toshiba aw-a800sv bao loi

Khác với các đời máy giặt Toshiba có đồng hồ hiển thị mã lỗi, ở mỗi chu trình nếu máy gặp sự cố thì đồng hồ sẽ hiển thị tương ứng một mã lỗi nhất định, riêng dòng máy giặt Toshiba AW-A800SV không có đồng hồ hiển thị vì vậy bất kỳ ở chu trình nào nếu máy hư hỏng thì đều báo lỗi nhấp nháy đèn liên tục.
Ngoài máy giặt Toshiba A800 báo lỗi nhấp nháy đèn thì một sốđời máy máy giặt Toshiba khác không có đồng hồ hiễn thị vẫn bị tình trạng chớp đèn khi máy gặp sự cố.  Xem thêm bài viết Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn.

Dưới đây KTV Điện Lạnh 365 sẽ tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Toshiba A800 với các tình huống hư hỏng chớp đèn của dòng máy giặt Toshia A800 mà chúng tôi gặp trong thực tế.

Vừa mở nguồn là đèn nhấp nháy báo lỗi: Khi bấm mở nguồn để khởi động thì máy lập tức báo lỗi, đèn nhấp nháy, tất cả các phím chức năng khác không bấm được sau đó vài giây thì  tắt luôn. Như chúng tôi đã trình bày trong bài viết.

Xả vắt ok nhưng giặt thì nhấp nháy các đèn cột  mức nước và  chương trình: Nếu bấm chọn chế độ xả vắt thì máy hoạt động bình thường, khi giặt thì vừa bấm  nút khởi động thì nghe tiếng kêu tạch tạch sau đó thì các đèn báo lỗi.
Đây là lỗi rất hay gặp ở dòng máy giặt Toshiba A800, nguyên nhân là do mô tơ xả bị hư không hoạt động dẫn đến máy báo lỗi chớp đèn.
Máy giặt giặt A800 ngoài hư mô tơ xả  chớp đèn, thì một số trường hợp board mạch cũng có vấn đềdẫn đến mô tơ xả không hoạt động được.

Khắc phục lỗi nhấp nháy đèn máy giặt toshiba Aw-a800sv như thế nào? Nếu vừa mở nguồn lên máy báo lỗi chớp đèn liền thì chức năng bảo vệ của máy giặt đã được kích hoạt để bảo vệ, tuy nhiên nguyên nhân hư hỏng có thể là do mô tơ bị hư không quay, hộp số hay lồng giặt bị kẹt trước khi reset lập trình lại board mạch.
Nếu ở chếđộ giặt nghe tiếng lách tách, thì mô tơ xả bị hư, tuy nhiên có trường trường hợp board mạch cũng bị hư nên phải kiểm tra trước khi thay mô tơ xả.

Sửa máy giặt Toshiba A800 báo lỗi chớp đèn bao nhiêu tiền? Nếu chỉ hư mô tơ xả, board mạch thì chi phí sửa chữa tầm 450.000 – 500.000. Tuy nhiên nếu máy hư cả phần mô tơ hoặc hộp số thì chi phí sửa chữa sẽ cao hơn.
Khi có nhu cầu sửa máy giặt Toshiba A800 báo lỗi nháy đèn nhưng chưa tìm được thợ hoặc dịch vụ sửa máy giặt uy tín, quý khách có thể liên hệ Điện Lạnh 365 theo số 0902868086 để được giúp đỡ hoặc sửa chữa.

Nhu cầu sửa máy giặt Toshiba Aw-a800sv khắp cả nước, tuy nhiên hiện tại Điện Lạnh 365 chỉ có thể phục vụ nhu cầu sửa chữa cho khách hàng tại Tp. Hồ Chí Minh, Dĩ An, Thuận An Bình Dương nên mong quý khách thông cảm.
Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan