Hướng dẫn khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi nhấp nháy đèn

Vì sao máy giặt Panasonic báo lỗi nhấp nháy đèn? Khi gặp trường hợp  đèn nhấp nháy như vậy thì người sử dụng có thể tự khắc phục được hay phải nhờ đến thợ điện lạnh. Trong bài viết này KTV Điện Lạnh 365 sẽ rõ cùng qúy khách.

Thông thường thì trên bảng điều khiển của máy giặt  Panasonic sẽ có đồng hồ hiển thị thời gian để người sử dụng biết thời gian còn lại của mỗi chu trình. Ngoài tiện ích hiển thị thời gian thì nó cũng đồng thời là nơi hiển thị mã lỗi khi máy giặt gặp sự cố. Tuy nhiên ở một số đời máy giặt Panasonic không được trang bị đồng hồ Led, vậy khi máy giặt Panasonic báo lỗi một số đèn trên bảng điều khiển sẽ nhấp nháy liên tục.

may giat panasonic nhap nhay den

Lỗi nhấp nháy đèn ở máy giặt Panasonic xảy ra ở cả chu trình giặt và vắt với rất nhiều nguyên nhân.

Máy giặt Panasonic mở được một lúc thì báo lỗi nhấp nháy đèn, bấm phí OFF cũng không được: Đây là trường hợp hay gặp ở máy giặt Panasonic, khi gặp lỗi này  nguyên nhân có thể là do rắc cắp điện cho phao áp suất vị lỏng, bị đứt.

Máy giặt Panasonic vừa xả nước xong chuyển qua vắt thì báo lỗi nhấp nháy đèn: Lỗi này có thể chỉ đơn giản là do nắp cửa chưa đậy kín, chỉ cần kiểm tra và đậy lại kín là máy hết báo lỗi. Nếu cửa đã đậy kín nhưng máy vẫn báo lỗi thì có thể công tắc cửa đã bị hư.
Cũng giống như các hiệu máy giặt khác, công tắc cửa máy giặt Panasonic có tác dụng bảo vệ người sử dụng hoặc trẻ em không thò tay vào lồng giặt khi máy đang ở chế độ vắt. Nắp cửa mở, công tắc cửa hở mạch ngay lập tức đèn nhấp nháy liên tục và tắt máy.

Với các đời máy giặt có màn hình hiển thị thời gian trên bảng điều khiển thì khi nắp cửa mở, công tắc cửa bị hư thì ở chế độ vắt máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thay vì nhấp nháy đèn liên tục.Khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi nhấp tháy đèn như thế nào? Nếu lỗi xảy ra ở chu trình vắt thì đơn giản, quý  khách chỉ cần kiểm tra lại nắp cửa đóng kín chưa? Có dị vật dì kẹt làm cho nắp cửa đóng chưa khít. Ngoài ra nếu quý khách biết chút ít về điện có thể mở công tắc cửa ra và dùng đồng hồ VOM đo xem công tắc cửa có thông mạch?
Ngoại trừ trường hợp máy giặt Panasonic báo lỗi chớp đèn khi ở chế độ vắt thì quý khách có thể kiểm tra và tự khắc phục được, còn các trường hợp chớp đèn còn lại chúng tôi nghĩ quý khách nên gọi thợ hoặc dịch vụ điện lạnh đến kiểm tra khắc phục cho quý khách.

Sửa máy giặt Panasonic chớp đèn bao nhiêu tiền? Tùy theo mức độ hư hỏng và linh kiện thay thế, phí sửa lỗi nhấp nháy đèn máy giặt Panasonic dao động từ 400.000 – 500.000.
Lỗi nhấp nháy đèn máy giặt Panasonic do nhiều nguyên nhân, quý khách nên chọn thợ hay dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm để khỏi phải tốt thời gian.

Nếu quý khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuậsn An Bình Dương có nhu cầu sửa máy giặt Panasonic báo lỗi nhấp nháy đèn, qúy khách vui lòng liên hệ số 0902868086. KTV Điện Lạnh 365 sẽ đến kiểm tra và khắc phục cho quý khách.
Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết chúng tôi.

Bài viết liên quan