Sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic

Máy giặt Panasonic tiền thân là máy giặt National, hiện nay máy giặt Panasonic cửa trên sử dụng tương đối nhiều tại thị trường Việt Nam. Theo đánh giá của chúng tôi thì máy giặt Panasonic có mức giá vừa phải, mẫu mã đẹp, tuy nhiên do cạnh tranh về giá bán nên hãng máy giặt nào cũng muốn giảm chi phí đầu vào dẫn đến chất lượng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Rất nhiều khách hàng than vãn sau khi mua máy giặt Panasonic xài một thời gian thì hay gặp hư hỏng lặt vặt, một trong những hư hỏng hay gặp là máy giặt Panasonic báo lỗi U12.

Do máy giặt Panasonic kế thừa toàn bộ tính năng và thông số kỹ thuật của máy giặt National nên mã lỗi U12 máy giặt Panasonic chính là mã lỗi U12 máy giặt National.

loi u12 may giat panasonic

Khi nào máy giặt Panasonic báo lỗi U12? Lỗi U12 chỉ xuất hiện ở chu trình vắt, sau khỉ xả hết nước xong để chuyển sang vắt thì máy liền báo lỗi.

Vì sao máy báo lỗi? Thông thường thì ở chu trình vắt n ếu nắp cửa mở thì máy báo lỗi, đây là tính năng an toàn để bảo vệ người sử dụng và trẻ em khỏi nguy hiểm khi máy đang vắt ở tốc độ cao chứ không phải là hư hỏng.

may giat panasonic bao loi u12

Khi ở chu trình vắt, mặc dù nắp cửa đã được đậy kín nhưng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thì có thể do một trong hai nguyên nhân sau đây:

+ Hư công tắc cửa: Mặc dù nắp cửa đống kín nhưng tiếp điểm hở làm cho dòng điện không đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Tiếp điểm công tắc cửa bị ô xi hóa, tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc.

+ Hư board mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa ok nhưng lỗi U12 máy giặt Panasonic vẫn xuất hiện thì khả năng board mạch có vấn đề.

Khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic như thế nào? Ngoại trừ nắp cửa mở, hoặc nắp cửa đậy không kín dẫn đến máy báo lỗi thì quý khách có thể tự mình khắc phục. Các trường hợp máy báo lỗi do hư công tắc cửa, hư bo chúng tôi khuyến cáo quý khách không nên tự sửa chữa.

Để khắc phục loi U12 may giat panasonic đòi hỏi quý khách phải có kiến thức vềđiện, điện tử mới có thể mở ra kiểm tra được.

Khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12, chúng tôi khuyến cáo quý khách nên kiểm tra lại thông tin bảo hành, nếu máy còn nằm trong thời hạn bảo hành thì gọi ngay trung tâm bảo hành máy giặt Panasonic gần nhất điểm trển tra và sửa chữa cho quý khách. Trường hợp máy hết bảo hành, quý khách nên gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra cho quý khách.

Sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic bao nhiêu tiền?

Lỗi U12 máy giặt Panasonic có thể khắc phục tại chỗ nếu chỉ hư công tắc cửa, trường hợp bị hư board mạch thợ phải tháo mang về.

So với các lỗi khác của máy giặt Panasonic thì mỗi U12 xử lý tương đối đơn giản, chi phí sửa máy giặt Panasonic lỗi U12 dao động từ 400.000 – 450.000 tùy theo model.

Qúy khách có nhu cầu sửa chữa máy giặt Panasonic báo lỗi U12  mà chưa tìm được dịch vụ  uy tín, quý khách có thể  liên hệ Điện Lạnh 365 theo số 0902.86.80.86. 

Hiện nay Điện Lạnh 365 chỉ nhận sửa chữa máy giặt cho khách hàng tại TP.HCM và Dĩ An, Thuận An, Bình Dương.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan