Máy giặt Sanyo báo lỗi E45

Máy giặt Sanyo báo lỗi E45 là lỗi gì? Khắc phục lỗi E45 máy giặt Sanyo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về mã lỗi này.

Như chúng tôi từng đề cập, tại thị trường Việt Nam hiện nay thương hiệu máy giặt Sanyo đã chuyển sang thương hiệu Aqua, vì vậy nếu  nhà bạn sử dụng máy giặt Aqua mà gặp lỗi E45 thì nguyên nhân hư hỏng và hướng xử lý cũng giống hệt như là máy giặt Sanyo bỏi vì 2 dòng máy này sử dụng chung bo mạch nên cách lập trình báo lỗi đều giống nhau.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu xem đời máy giặt Sanyo / Aqua nào hay gặp lỗi E45? Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì lỗi E45 chỉ xảy ra ở đời  máy giặt Sanyo Aqua Inverter cửa trên và lỗi này không xảy ra ở bất kỳ dòng máy giặt cửa trên nào khác của thương hiệu máy giặt Sanyo Aqua. Model cụ thể dòng máy giặt Sanyo Aqua báo lỗi E45 thì chúng tôi sẽ cập nhật sau cho các bạn.

Khi nào máy giặt Sanyo Aqua báo lỗi E45?

Với lỗi E45 thì sau khi bấm Start máy vẫn cân đồ và cấp nước và giặt bình thường. Máy chỉ báo lỗi  khi kết thúc chu trình giặt đầu tiên và chuyển qua chu trình vắt, Hoặc nếu bấm chọn chế độ vắt trực tiếp trên phím điều khiển thì máy cũng sẽ báo lỗi. Tóm lại là lỗi E45 xuất hiện ở chu trình vắt.

Một số trường hợp máy gặp lỗi E45 nhưng chập chờn có nghĩa là có khi báo lỗi nhưng khi lại không báo, hoặc giặt đồ nhiều thì báo nhưng giặt ít đồ lại không báo, tuy nhiên khi máy đã báo lỗi E45 lần đầu thì bạn nên gọi thợ kiểm tra và sửa chữa đừng cố sử dụng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác, đặc biệt là dòng máy này sử dụng bộ truyền động trực tiếp inverter, động cơ mất điện dừng đột ngột dễ làm hư hỏng IC công suất.

loi e45 may giat sanyo

Nguyên nhân máy giặt Sanyo Aqua báo lỗi E45?

Lỗi E45 xảy ra ở chu trình vắt vì vậy nó liên quan đến bộ phận bảo vệ và cân bằng lồng giặt, lỗi xảy ra có thể do phần cơ cũng có thể là liên quan đến điện tử của máy giặt. Để xác định đúng nguyên nhân máy bảo lỗi thì thợ điện lạnh cũng phải cho máy hoạt động cho máy báo lỗi sau đó xác định nguyên nhân hư hỏng, tuy nhiên thợ điện lạnh có kinh nghiệm sẽ xác định nguyên nhân hư hỏng và khắc phục theo phương pháp loại trừ.

Khắc phục lỗi E45 như thế nào? Theo ghi nhận của chúng tôi, máy giặt Sanyo báo lỗi E45 thường rơi vào những máy đã hết bảo hành. Khi máy báo lỗi E45 chập chờn lúc báo lúc không thì vẫn sử dụng tạm bình thường, tuy nhiên khi có thời gian thì quý khách nên gọi thợ hoặc dịch vụ sửa máy giặt đến kiểm tra để khắc phục triệt để.

So với các lỗi khác của cùng dòng máy giặt Sanyo, thì lỗi E45 cũng tương đối đơn giản việc xử lý không quá phức tạp.

Sửa lỗi E45 máy giặt Sanyo Aqua bao nhiêu tiền? Chi phí sửa lỗi E45 máy giặt Sanyo theo khảo sát của chúng tôi hiện nay trên thị trường dao động ở mức 450.000 – 500.000 tùy theo đời máy.

Qúy khách có nhu cầu sua may giat Sanyo bao loi E45 nhưng chưa tìm được thợ hay dịch vụ sửa máy giặt uy tín có thể liên hệ Điện Lạnh 365 theo số 0902868086.

Hiện tại Điện Lạnh 365 chỉ nhận sua may giat aqua bao loi E45 cho khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết.

Bài viết liên quan