Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là lỗi gì?

Máy giặt cửa trên hiệu Toshiba sử dụng tương đối phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên do sự cạnh tranh về giá dẫn đến chất lượng các dòng máy giặt hiện nay không riêng gì Toshiba  mà các hãng máy giặt khác cũng không có được chất lượng và độ bền như các đời máy cách đây mười năm. Một trong những lỗi phổ biến hay gặp ở dòng máy giặt Toshiba là lỗi Eb hay E6, hãy cùng Điện Lạnh 365 tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy giặt Toshiba báo lỗi E6, cách khắc phục lỗi E6 như thế nào.

Phân biệt máy giặt Toshiba báo lỗi Eb hay E6.

Theo tài liệu hướng dẫn của Toshiba thì lỗi E6 máy giặt Toshiba cũng chính là lỗi Eb, chữ b viết thường nên rất dễ nhần lẫn với số 6. Vậy lỗi Eb máy giặt Toshiba hoặc lỗi E6 máy giặt Toshiba thực chất chỉ là một lỗi.  Vậy hãy tìm hiểu khi nào máy báo lỗi xử lý lỗi Eb như thế nào mới là quan trọng.

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi Eb?

Lỗi Eb xuất hiện ở cả chu trình  giặt và vắt, ở chu trình giặt thì sau khi bấm khởi động, mâm giặt quay để cân đồ, lúc đó mô tơ xả quay nhưng nếu nó bị hư thì xuất hiện tiếng kêu lạch cạch rất mạnh sau đó lỗi Eb xuất hiện trên màn hình. Còn nếu lỗi Eb xuất hiện ở chu trình vắt thì sau khi kết thúc chu trình giặt chuyên sang vắt thì mô tơ xả bị hư cũng sẽ phát tiếng kêu cạch cạch và báo lỗi.

Vẫn có vài trường hợp mô tơ xả chập chờn lúc báo lỗi lúc không tuy nhiên nếu tiếp tục sử dụng thì cũng sẽ bị hư, hoặc khi thợ đến nhà sửa thì máy không báo lỗi nhưn

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là do 02 nguyên nhân sau:

1. Hư mô tơ xả

Mô tơ kéo xả máy giặt Toshiba đời này là dạng mô tơ xả 3 dây, trong đó dây 1 và 2 là cấp nguồn 220V để mô tơ quay, dây thứ 3 là hồi tiếp khi hư hỏng sẽ báo về vi xử lý. Do chất lượng mô tơ kém nên sau thời gian sử dụng thì các bánh răng bên trong bị tuôn nhông, triệu chứng hay gặp khi mô tơ xả bị tuôn nhông là cục xả quay tròn không dữ được dẫn đến có tiếng kêu lạch cạch rất mạnh phía dưới máy.

loi eb may giat toshiba

Vậy sau khi đã xác định lõi Eb do hư mô tơ xả thì việc thay thế mô tơ xả mới cũng vô cùng quan trọng, nếu không tìm được mô tơ xả chất lượng để thay thế thì sau vài tháng thì mô tơ xả tiêp tục hư và máy lại báo lỗi.

2. Hư bo mạch

Hư bo máy máy báo lõi Eb cũng là nguyên nhân phổ biến của dòng máy giặt Toshiba, trường hợp hư bo mạch nếu là thợ thì quan sát xem mô tơ xả có kéo hay không? hoặc dùng đồng hồ đo dây1 -2 xem có đủ điện 220V? Nếu không có điện 220V thì chắc chắn là bo mạch bị hư còn nếu có đủ điện 220V mà mô tơ xả không quay thì cuộn dây mô tơ xả bị đứt.

Khắc phục lỗi Eb máy giặt Toshiba như thế nào?

Như chúng tôi đã trình bày lỗi máy giặt Toshiba báo lõi Eb là do hư mô tơ xả (hư nhông, đứt cuộn dây)  hoặc hư bo mạch, rất hiếm khi hư cả hai cùng một lúc, với lỗi này thì tốt nhất khách hàng nên gọi thợ hoặc dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và sửa chữa, rất nhiều khách hàng lên Google, Facebook hay Tiktot tìm mua mô tơ xả về tự thay thế, tuy nhiên mua phải hàng giả hàng kém chất lượng thì thay vào được vài ngày lại bị tiếp, hoặc mua về lắp vô nhưng không xài được.

Với lỗi Eb do hư bo mạch thì phải kiểm tra thật kỹ, một số trường hợp bo mạch chập chờn lúc cấp điện cho mô tơ xả, lúc không cấp, đây là kinh nghiệm xương máy mà

Sửa lỗi EB máy giặt Toshiba bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát của chúng tôi thì chi phí sửa lỗi Eb máy giặt Toshiba nếu hư mô tơ xả hiện nay trên thị trường dao động vào khoảng  500.000 – 550.000 bao gồm mở tơ xả + công thay thế, mức giá này theo chúng tôi là tương đối hợp lý vì đã bao gồm tiền linh kiện, công cán và bảo hành.

Lưu ý khi chọn thợ hay dịch vụ sửa lỗi Eb

Trước khi gọi thợ hay dịch vụ sửa chữa máy giặt đến kiểm tra quý khách nên kiểm tra lại xem máy còn nằm trong thời gian bảo hành, thông thường thời gian bảo hành là 01 năm.

Khi sửa lỗi Eb quý khách yêu cầu thợ hay dịch vụ sửa chữa phải cam kết thời gian bảo hành tối thiểu phải là 01 năm, vì lỗi Eb có thể bị lại do mô tơ xả thay vào kém chất lượng.

Qúy khách có nhu cầu sửa lỗi Eb máy giặt Toshiba lỗi Eb có thể hiện hệ với  Điện Lạnh 365 để được kiểm tra và khắc phục trong thời gian sớm nhất với chi phí rẻ nhất trên thị trường.

-> Sửa lỗi Eb tại TP.HCM: 0902868086
-> Sửa lỗi EB tại Dĩ An / Thuận An: 0961868086

Bài viết liên quan