may giat toshiba loi eb

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là lỗi gì?

Máy giặt cửa trên hiệu Toshiba sử dụng tương đối phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên hiện nay do sự cạnh tranh về giá nên chất lượng máy giặt Toshiba cũng như các hiệu máy giặt khác hiện nay trên thị trường không có độ bền ổn định như các dòng máy giặt ở thời kỳ đầu.  Nhiều khách hàng hay phàn nàn, trước kia mua một cái máy giặt sử dụng năm mười năm không bị hư hỏng, trong khi Máy giặt Toshiba mới sử dụng vài năm mới vừa hết bảo hành là gặp hư hỏng.

Theo kinh nghiệm của Điện Lạnh 365 thì do chất lượng linh kiện nhà sản xuất máy giặt không đồng đều, ví dụ máy giặt Toshiba cửa trên mà bạn đang quan tâm rất hay hư hỏng ở phần mô tư xả sau vài năm sử dụng, và khi mô tơ xả bị hỏng thì máy sẽ báo lỗi E6 hay Eb, và trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết nguyên nhân hư hỏng, cách khắc phục lỗi Eb hay E6, cũng như là chi phí sửa chữa lỗi Eb nếu các bạn có nhu cầu sửa chữa.

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb hay E6.

Theo tài liệu chính thức của Toshiba phát hành thì lỗi E6 máy giặt Toshiba thực chất là lỗi Eb, chữ b viết thường nên rất dễ nhần lẫn với số 6. Khi đã xác định lỗi Eb và E6 máy giặt Toshiba cửa trên thực chất là một lỗi thì chúng ta không mất nhiều thời gian tranh cãi làm gì. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá nguyên nhân vì sao máy báo lỗi? Khi nào máy báo lỗi để có hướng xử lý còn tiếp tục giặt đồ.

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi Eb?

Lỗi Eb xuất hiện ở cả chu trình  giặt và vắt. nếu xảy ra ở chu trình giặt thì sau khi bấm máy khởi động, mâm giặt quay để cân đồ nếu mô tơ xả hư không trả về đúng vị trí thì bên dưới nhe tiếng mở tơ xả kêu lạch cạch, tiếng kêu nghe rất khó chịu sau đó màn hình hiển thị báo lỗi Eb. Còn nếu vượt qua được chu trình giặt sau và chuyển sang chu trình xả vắt mô tơ xả không hoạt động cũng có tiếng kêu lạch cạch sau đó máy báo lỗi.

Một số trường hợp mô tơ xả chập chờn chưa hư hỏng theo kiểu lúc được lúc không, nên khi máy báo lỗi ta tắt máy mở lại thì máy hết báo lỗi và hoạt động bình thường, tuy nhiên nó cũng chỉ sử dụng được vài lần sau đó lại bị.

Lỗi Eb máy giặt Toshiba là hư hỏng gì? Theo tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất và thực tế sửa chữa của chúng tôi thì lỗi  Eb máy giặt Toshiba xảy ra do 2 nguyên nhân: 1) Hư mô tơ kéo xả (hư nhông hoặt mô tơ bị đứt) 2) board mạch gặp vấn đề dẫn đến không cấp điện cho mô tơ xả hoạt động. Theo trải nghiệm thực tế của chúng tôi thì lỗi Eb thì 90% là hỏng mô tơ xả và ở dòng máy này Toshiba sử dụng mô tơ xả 03 dây chấy lượng kém hơn nhiều so với dòng mô tơ xả 2 dây trước kia.

loi eb may giat toshiba

Khắc phục lỗi Eb máy giặt Toshiba như thế nào? Khi đã xác định đúng nguyên nhân máy giặt Toshiba xuất hiện lỗi Eb kèm với tiếng kêu lạch cạch thì xác định ngay máy hư  mô tơ xả, tuy nhiên việc chọn và thay thế mô tơ xả loại nào để sử dụng vĩnh viễn không tái phát lỗi Eb là điều chúng ta cần quan tâm. Rất nhiều người đề tiết kiệm chi phí cộng với một chút kỷ năng tự làm mọi thứ đã lên shopy hay lazada mua về thay thế may mắn thì xài được vài ngày và không may thì thay vô nhưng không hết lỗi.

Sửa lỗi EB máy giặt Toshiba bao nhiêu tiền? Theo khảo sát của chúng tôi chi phí sửa lỗi Eb máy giặt Toshiba hiện nay trên thị trường dao động vào khoảng  500.000 – 550.000 tùy chỗ, mức giá này tương đối hợp lý vì đã bao gồm linh kiện thay thế, nhân công và chi phí bảo hành.

Lưu ý khi chọn thợ hay dịch vụ sửa lỗi Eb: Trước khi gọi thợ hay dịch vụ sửa chữa máy giặt đến kiểm tra quý khách nên kiểm tra lại xem máy còn nằm trong thời gian bảo hành, thông thường thời gian bảo hành là 01 năm. Và khi máy đã bảo hành thì nên gọi thợ ngoài sửa chữa đừng nên gọi hãng vì giá họ thay rất cao và thời gian xử lý rất chậm, mất phải vài ngày mới có máy để giặt.

Như chúng tôi đã trình bày, lỗi EB có thể là do hỏng mô tơ xả cũng có thể do nguồn điệp cấp cho mô tơ xả có vấn đề, vậy thợ sửa chữa họ phải xác định được đúng nguyên nhân nếu không mô tơ xả vào trong khi nguyên nhân và do nguồn điện bo mạch cấp cho mô tơ xả không ổng định thì thay vào vài hôm lại bị. Ngoài ra khi thay thì thợ hoặc dịch vụ sửa chữa phải cam kết thời gian bảo hành tối thiểu phải là 01 năm, vì lỗi Eb có thể xuất hiện lại khi thay  bị lại do thay mô tơ xả kém chất lượng.

Điện Lạnh 365 có nhận sửa máy giặt Toshiba lỗi Eb? Dạ có, Điện Lạnh 365 ngoài sửa lỗi Eb giặt Toshiba chúng tôi còn nhận sửa chữa, vệ sinh tất cả các dòng giặt hiện có trên thị trường với chi phí tiết kiệm nhất cho quý khách.

TP HCM gọi điện hoặc Zalo: 0902868086

Dĩ An / Thuận An Bình Dương gọi điện hoặc Zalo: 0961868086

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết của chúng tôi.