Máy giặt Samsung báo lỗi 4E là lỗi gì?

Hiện nay thương hiệu máy giặt Samsung đến từ Hàn Quốc đã và đang phổ biến tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là máy giặt Samsung cửa ngang hay có người gọi là máy giặt cửa trước. Trong bài viết này KTV Điện Lạnh 365 sẽ trình bày nguyên nhân hư hòng dẫn đến máy giặt Samsung báo lỗi 4E.

Do môi trường lắp đặt máy giặt thường ẩm ước, nên theo thời gian sử dụng thì dù máy giặt tốt đến cỡ nào thì cũng lúc phải hư hỏng. Lỗi 4E máy giặt Samsung cửa trước là lỗi tương đối đơn giản dễ sửa chữa so với các mã lỗi khác của dòng máy giặt Samsung cửa ngang.

may giat samsung bao loi 4e

Khi nào máy báo lỗi? Lỗi 4E máy giặt Samsung xuất hiện ngay ở chu trình giặt, sau khi mở nguồn khởi động máy và chọn chế độ giặt chừng vài phút sau nước không cấp vào và màn hình xuất hiện lỗi 4E, một số trường hợp thì nước vẫn cấp vào nhưng không đủ sau đó máy báo lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4E? Rất nhiều  khách hàng sử dụng máy giặt Samsung sẽ lo lắng khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E, tuy nhiên nếu tra vào bảng mã lỗi đi kèm sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy thì 4E đơn giản chỉ là lỗi cấp nước. Tuy nhiên trong thực tế thì lỗi 4E còn do 1 trong 3 nguyên nhân dưới đây:

Hư van cấp nước: Van cấp nước máy giặt Samsung cửa trước thường là van đôi, nếu hư cả 2 van thì nước sẽ không cấp vào, còn nếu hư chỉ 1 van thì lượng nước cấp vào không đủ cũng làm cho máy giặt Samsung báo lỗi 4E.

Hư van áp lực: Khi váp lực hư nước sẽ không cấp, hoặc cấp vào nhưng lượng nước không đủ. Lỗi 4E máy giặt Samsung do hư van cấp nước là nguyên nhân phổ biến mà Điện Lạnh 365 hay gặp thực tế trong quá trình sửa chữa.

Hư board mạch: Máy giặt Samsung báo lỗi 4E do hư board mạch ít gặp nhưng một số trường hợp chúng tôi vẫn gặp trong thực tế.

Dựa vào mã lỗi để nhận biết máy giặt hư hỏng,  còn để biết chính xác bộ phận hay linh kiện hư hỏng thì chỉ có thợ điện lạnh mới có thể kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân hư hỏng. Vì vậy khi gặp trường hợp máy giặt Samsung báo lỗi 4E quý khách kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt xem có vấn đề hay không? Nếu  nguồn nước ok thì việc còn lại là tìm và gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách.

Sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4E bao nhiêu tiền? Chi phí sửa chữa còn tùy theo mức độ hư hỏng và linh kiện thay thế, mức giá sửa chữa thường từ 550.000 – 600.000.

Qúy khách có nhu cầu sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4E nếu chưa tìm được dịch vụ uy tín, quý khách có thể liên hệ chúng tôi theo số0902868086 để được hỗ trợ.

Điện Lạnh 365 chỉ nhận sửa chữa máy giặt Samsung báo lỗi 4E cho khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan