Hướng dẫn tự khắc phục máy giặt National báo lỗi U12

Máy giặt National hiện nay còn trên thị trường rất ít, vì tất cả sản phẩm mang thương hiệu National nay đã được đổi thành Panasonic. Vềcơ bản thì máy giặt  National và máy giặt Panasonic thì không khác gì nhau, có khác chăng chỉ là tên gọi, còn tất cả các thiết  kế, thông sốthuật đều giống hệt nhau. Vì vậy khi máy giặt National báo lỗi U12 cách xử lý khắc phục cũng giống hệt như là lỗi U12 máy giặt Panasonic.

 

Khi nào thì máy báo lỗi? Ở chu trình giặt thì máy vẫy hoạt động bình thường, chỉ đến khi chuyển sang chu trình xả vắt thì máy báo lỗi. Một số đời máy hiển thị cùng lúc U12 trên màn hình, một số máy thì nháy lỗi U rồi đến 12. Vậy lỗi U12 máy giặt National và lỗi U-12 máy giặt National thực tế là 1.

loi u12 may giat national

Ban đầu màn hình nhấp nháy U

may giat national bao loi u12

Sau đó nhấp nháy 12

Lỗi U12 máy giặt National là lỗi gì? Theo tài liệu  hướng dẫn sửa máy giặt National thì U12 là lỗi nắp cửa mở mà không phải hư hỏng gì. Khi thấy lỗi báo lỗi,  quý khách kiểm tra lại xem nắp cửa đã đậy kín chưa.

Nguyên nhân máy giặt National báo lỗi U12? Như chúng tôi đã trình bày, khi may giat National bao loi U12 có thể là máy không hư hỏng gì mà do nắp cửa mở, hoặc nắp cửa đậy chưa kín ở chu trình vắt, chỉ cần đậy nắp cửa máy giặt lại là máy hết báo lỗi.

Nếu nắp  máy giặt đã đậy kín nhưng lỗi U12 vẫn xuất hiện thì nguyên nhân do đâu? Dưới đây là 2 hư hỏng liên quan đến lỗi U12 máy giặt National mà quý khách phải cần nhờ đến thợ điện lạnh.

 

 

+ Hư công tắc cửa: Cũng giống như các hiệu máy giặt khác, máy giặt National cũng trang bị công tắc cửa để bảo vệ người sử dụng và trẻ em ở chu trình vắt. Khi đến chu trình xả vắt, vì lý do nào bất kỳ mà nắp cửa mở thì máy lập tức ngưng hoạt động và báo lỗi.


Nguyên lý hoạt động công tắc cửa máy giặt National cũng giống hệt nguyên lý hoạt động công tắc cửa của các dòng máy giặt khác, khi nắp cửa mở thì mạch điện hở, khi nắp cửa đóng thì mạch điện đóng cho dòng điện đi qua.


Tiếp điểm công tắc cửa hoạt động lâu ngày cộng với  sự ẩm ướt rất dễ làm cho tiếp điểm công tắc cửa bị ô xi hóa dẫn đến không tiếp xúc hoặc tiếp xúc kém.

+ Hư board mạch: Ngoài trường hợp lỗi U12 máy giặt National do nắp cửa mở, hư công tắc cửa thì hư board mạch cũng là nguyên nhân máy báo lỗi.

Sửa lỗi U12 máy giặt National bao nhiêu tiền? Ngoại từ nắp cửa mở máy báo lỗi thì quý khách tự khắc phục, trường hợp máy giặt báo lỗi do hư công tắc cửa, hư board quý khách nên gọi thự điện lạnh đến kiểm tra và khắc phục cho quý khách để đảm bảo an toàn.

 

Chi phí sửa máy giặt National lỗi U12 thường từ 400.000 – 450.000.

Qúy khách có nhu cầu sửa máy giặt National báo lỗi U12 mà chưa tìm được dịch vụ sửa máy giặt uy tín, quý khách có thể gọi điện cho Điện Lạnh 365 qua số 0902868086, chúng tôi  sẽ sắp xếp KTV đế đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất.

 

Điện Lạnh 365 hiện tại chỉ có thể nhận sửa máy giặt cho khách hàng tại tất cả các quận huyện thuộc TPHCM và Dĩ An, Thuận An Bình Dương.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết của chúng tôi. Hi vọng bài viết này giúp ích cho quý khách.

Bài viết liên quan