Hướng dẫn tự xóa lỗi CL máy giặt LG mà không cần thợ

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website Điện Lạnh 365 và bài viết hướng dẫn tự xóa lỗi CL máy giặt LG mà không cần thợ. Nếu search trên google từ khóa máy giặt LG báo lỗi CL sẽ có rất nhiều kết quả trả về, tuy nhiên một số bài viết hướng dẫn không chi tiết hoặc hướng dẫn quá phức tạp làm cho quý khách khó hiểu. Hôm nay KTV Điện Lạnh 365 sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết, dễ hiểu cách khắc phục lỗi CL máy giặt LG.

Nguyên nhân máy giặt CL báo lỗi CL?

CL là viết tắt của từ Child Lock (khóa trẻ em), thực tế máy giặt chỉ giành cho người lớn sử dụng, tuy nhiên trong quá trình máy đang hoạt động trẻ em có thể nghịch phá mở cửa và thò tay vào khi máy đang quay với tốc độ cao sẽ nguy hiểm. Vì vậy để bảo vệ an toàn  cho trẻ em và người sử dụng nhà sản xuất đã trang bị chức năng CL để bảo vệ.

Ngoài ra chức năng CL (khóa trẻ em) còn bảo vệ trẻ em khỏi nghịch mở máy khi chưa có nhu cầu sử dụng. Người lới chỉ cần bấm kích hoạt chức năng khóa trẻ mà không cần phải rút phích điện, khi được kích hoạt màn hình  xuất hiện chữ CL đồng nghĩa với tất cả các phím đều không hoạt động được ngoại trừ phím Power, như vậy trẻ em có thể nghịch phá, đùa dỡn nhưng máy không hoạt động được.

Không phải ai cũng thành thạo chức năng khóa trẻ em, nhiều người từ lúc mua máy về xài đến lúc gần thay máy mới vẫn chưa biết chức năng khóa trẻ em trên máy giặt LG. Rất nhiều trường hợp người sử dụng vô tình bấm nhầm dẫn đến kích hoạt khóa trẻ em và màn hình hiển thị CL nhưng không biết làm sao tắt chức năng này.

loi cl may giat lg

Lỗi CL máy giặt LG cửa trên

Dòng máy giặt LG nào báo lỗi CL?

Khóa trẻ em trên máy giặt LG xuất hiện ở cả dòng máy giặt LG cửa trên và máy giặt LG cửa ngang đời mới  inverter truyền động trực tiếp. Các dòng máy giặt LG đời cũ hơn không được trang bị chức năng CL. Để bảo vệ an toàn cho trẻ em ở dòng máy đời trước, nhà sản xuất trang bị công tắc từ. Khi máy giặt đang vắt, nắp cửa mở do vô tình hay có chủ địch thì máy tự động tắt và báo lỗi.

Hướng dẫn tắt hoặc kích hoạt chức năng khóa trẻ em CL

Có thể khẳng định CL không phải là lỗi hư hỏng, đây là chức năng “khóa trẻ em”. Tắt chức năng CL máy hoạt động bình thường mà không cần phải gọi thợ hay dịch vụ sửa máy giặt.  Tùy theo đời máy mà nhà sản xuất có ký hiệu chức năng khóa trẻ em bằng trên 2 nút bâm với hình vẽ ổ khóa vòng giữ 2 nút.

+ Một số đời máy giặt LG kích hoạt / tắt chức năng khóa trẻ em bằng 2 nút TEMP và OPTION (Máy giặt LG cửa ngang đời cũ)

+ Một sốđời máy giặt LG kích hoạt / tắt chức năng  khóa trẻ em bằng 2 phím WASH và RINSE

+ Một sốđời máy giặt LG kích hoạt / tắt chức năng khóa trẻ em bằng 2 phím RINSESPIN (Máy giặt LG inverter cửa trên).

Qúy khách chỉ cần bấm và giữ cùng lúc 2 phím trên trong vòng 3 giây để tắt và kích hoặc chức năng CL.

+ Tuy nhiên một số đời máy giặt LG kích hoạt / tắt chức năng khóa trẻ em bằng 1 phím Delay End (Child lock) bằng cách ấn và giữ 3 giây.

Với những đời máy giặt kích hoạt CL bằng 2 phím quý khách quan sát và tìm kiếm biểu tượng khóa trẻ bằng hình ổ khóa nằm giữa hai phím. Nhưng với những đời máy kích hoạt CL bằng 1 phím quý khách quan sát và tìm kiếm chữa Child Lock.

may giat lg bao loi cl

Lỗi CL máy giặt LG cửa ngang

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi thì một số đời máy giặt LG đời sau nhà sản xuất không ghi sẵn biểu tượng khóa trẻ em trên phím điều khiển, ví dụ như dòng máy giặt theo hình bên dưới. Với dòng máy này thì việc xóa lỗi CL nếu máy còn trong thời gian bảo hành thì quý khách gọi điện cho bảo hành đến hỗ trợ. Nếu máy hết bảo hành thì gọi dịch vụ bên ngoài và phải trả phí.

Mặc dù máy được trang trang bị chức năng Khóa trẻ em, tuy nhiên nếu không gian  cho phép tốt nhấnên lắp đặt máy giặt ở trị trí cách xa tầm quan sát đùa nghịch của trẻ em để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Tiện ích mà chức năng CL khóa khóa trẻ em mà máy giặt LG đem lại là không phải bài cãi, tuy nhiên với một số người , đặc biệt là người sửa dụng lớn tuổi thì chức năng này cũng gây nên đôi chút phiền phức.

Bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết giúp quý khách có thể tự khắc phục lỗi CL cho tất cả các đời máy giặt LG hiện có trên thị trường, tuy nhiên quý khách đã làm theo chỉ dẫn nhưng không khắc phục được hoặc không tìm ra phím dể xóa lỗi CL thì nên gọi thợ điện lạnh đến kiểm tra và xử lý cho quý khách.

Qúy khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An Bình Dương gặp lỗi CL nhưng không xử lý được có thể liên hệ Điện Lạnh 365 theo số 0902868086, phí dịch vụ xóa lỗi CL là 250.000 – 300.000 tùy theo đời máy, chúng tôi sẽ cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và xóa lỗi.

Bài viết liên quan