Máy giặt Toshiba báo lỗi EC5

Máy giặt Toshiba inverter gần đây được khách hàng lựa chọn, ưu điểm của máy giặt inverter là hoạt động êm ái, tiết kiệm điện, vắt sạch hơn so với máy giặt thường, tuy nhiên nhược điểm của máy giặt Toshiba inverter là chi phí sửa chữa cao hơn máy giặt thường, một trong những hư hỏng hay gặp là máy giặt Toshiba báo lỗi EC5.

Nguyên nhân vì máy giặt Toshiba inverter báo lỗi EC5, sửa lỗi EC5 máy giặt Toshiba ở đâu uy tín sẽ được KTV Điện Lạnh 365 trình bày chi tiết trong bài viết này.

loi ec5 may giat toshiba

Máy giặt Toshiba inverter AW-DC1000CV báo lỗi EC5

Trước khi đi sâu vào phân tích hư hỏng liên quan đến lỗi EC5 máy giặt Toshiba, chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về công nghệ biến tần áp dụng trong máy giặt Toshiba inverter.

Máy giặt Toshiba inverter sử dụng động cơ biến tần truyền động trực tiếp, nguồn điện cấp vào là 220VAC đi qua board mạch sẽ biến đổi thành điện 3 pha DC vì vậy động cơ máy giặt Toshiba inverter mạnh mẽ và ít hư hỏng so với động cơ máy giặt thường.

loi ec5 may giat toshiba

Máy giặt Toshiba inverter AW-D950SV báo lỗi EC5

Một số model máy giặt Toshiba hay gặp lỗi EC5: Lỗi EC5 máy giặt Toshiba inverter thường xảy ra ở các model máy giặt như: AW-D950SV,D980SV, D990SV, DC1000CV, 1300CV, 1500CV, 1700CV và nhiều đời máy giặt Toshiba inverter sau này.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EC5: Dưới Điện Lạnh 365 sẽ phân tích 04 nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 cũng như một số model máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 mà kỹ thuật viên Điện Lạnh 365 gặp phải trong quá trình sửa chữa.

1. Hư bộ ly hợp: Như chúng tôi trình bày ở trên, máy giặt Toshiba inverter cửa trên truyền động trực tiếp thông qua bộ ly hợp (2 bánh răng).  Khi ở chế độ giặt thì 02 bánh hợp với nhau để cho mỗi mâm giặt ở giữa quay, còn khi chuyển sang chế độ  xả vắt thì 2 bánh răng cách ra lúc đó mâm và lồng cùng quay.

bo ly hop may giat toshiba inverter

Bộ ly hợp máy giặt Toshiba inverter

Vì lý bất kỳ khi ở chế độ giặt 02 bánh răng không bắt với nhau được làm cho mân giặt bị khựng khựng giật giật, sau đó thì báo lỗi Ec5.

Tuy nhiên để xác định chắc chắn lỗi EC5 máy giặt Toshiba do hư bộ ly hợp thì cần tháo mâm giặt ra kiểm tra.  Một số đời máy mâm giặt hít rất chặt nên rất khó tháo mân giặt ra để kiểm tra ly hợp.

Nếu xác định đúng nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 do hư bộ ly hợp thì phải thay hàng chính hãng, đúng model thì máy mới hết báo lỗi.

2. Hư mô tơ xả:  Với đời máy giặt D950SV xài bộ xả 4 dây thì rất nhận biết máy giặt Toshiba inverter báo lỗi EC5 bằng cách sau.

xa toshiba d950

Mô tơ xả máy giặt Toshiba AW-D950SV

Bấm chọn chế độ vắt, nếu máy vắt bình thường không báo lỗi, nhưng khi chuyển về chế độ giặt thì máy báo lỗi Ec5 thì chứng tở mô tơ xả đã bị hư.

Mô tơ xả thực hiện chức năng 2 chứ năng: vừa kéo van xả để cho nước chảy ra ngoài, đồng thời làm cho bộ ly hợp dãn ra để mâm và lồng cùng quay. Khi kết thúc chu trình vắt thì bộ ly hợp lại khớp lại với nhau, nhưng vì mô tơ xả hư nên 2 bánh răng không khớp lại với nhau được dẫn đến máy báo lỗi EC5.

Đời máy giặt D980SV cũng xài xả 4 dây nhưng xả màu xám, đời máy D980 rất ít mô tơ xả. Dù là xả 4 dây nhưng xả D980SV không thể thay cho xả D950SV.

Mô tơ xả 4 dây D950SV hiện nay rất hiếm, chỉ những chỗ chuyên sửa lỗi EC5 máy giặt Toshiba mới sưu tập loại xả này.

3. Hư cảm biến tốc độ: Theo kinh nghiệm của Điện Lạnh 365 thì lỗi EC5 do hư cảm biến tốc độ thường xảy ra với với dòng máy Toshiba inverter sử dụng cảm biến 4 dây, có board cảm biến nằm sâu bên trong bộ ly hợp.

4. Hư board mạch: Sau khi kiểm tra chắc chắn mô tơ xả, cảm biến tốc độ, ly hợp vẫn bình thường thì nguyên nhân máy giặt báo lỗi Ec5 là do hư board mạch.

may giat toshiba inverter bao loi ec5

Board  mạch máy giặt Inverter tương đối phức tạp so với board mạch máy giặt thường nên việc sửa máy giặt Inverter đòi hỏi thợ sửa chữa phải có kinh nghiệm và tay nghềmới có thể xử lý triệt để.

Ngoài lỗi EC5 thì máy giặt Toshiba Inverter cũng xuất hiện một số mã lỗi khác trong quá trình sử dụng,  một số lỗi được dán trên máy để khách hàng có thể tra và tự khắc phục khi máy báo lỗi mà khong cần phải nhờ đến thợ điện lạnh.

E23, E7-1, là một trong những lỗi hay gặp ở dòng máy giặt Toshiba inverter.

Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 ở đâu uy tín?

EC5 là lỗi kỹ thuật tương đối phức tạp nên quý khách không tự sửa chữa được. Khi gặp lỗi EC5 nếu máy còn trong thời gian bảo hành thì quý khách gọi ngay trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba đến kiểm tra và bảo hành miễn phí.

Nếu máy đã hết thời gian bảo hành quý khách nên gọi thợ, hoặc dịch vụ sửa máy giặt uy tín có kinh nghiệm sửa chữa máy giặt Toshiba inverter để khỏi phải mất thời gian và chi phí.

Qúy khách hàng tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An nếu có nhu cầu sửa chữa máy giặt Toshiba inverter có thể gọi Điện Lạnh 365 theo số 0902868086. Chúng tôi sẽ đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết nguyên nhân may giat toshiba bao loi ec5. Hi vọng bài viết của chúng tôi giúp ích được nhiều cho quý khách.

Bài viết liên quan