Máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn

Vì sao máy giặt Toshiba nhấp nháy đèn liên tục? Một số máy thì vừa mở lên thì đèn nháy liên tục, tuy nhiên một số máy thì đến khi chu trình vắt thì mới nháy đèn. Trong bài viết này KTV Điện Lạnh 365 sẽ liệt kê một số trường hợp mà chúng tôi đã từng gặp trong quá trình sửa chữa.

Trước tiên lỗi nháy đèn chỉ xảy ra ở dòng ở dòng máy giặt Toshiba cửa trên loại không có đồng hồ hiển thị thời gian, vì vậy khi gặp sự cố các đèn trên bảng điều khiển sẽ nhấp nháy  liên tục thay vì hiển thị mã lỗi như ở các đời máy giặt Toshiba khác.

may giat toshiba bao loi nhap nhay den

Khi gặp lỗi nháy đèn thì máy giặt dường như bị khóa, tất cả các phím đều không thể bấm được ngoại trừ nút ON/OFF tắt mở nguồn.

Căn cứ vào thời điểm máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn và kiểu nháy đèn, quý khách có thể xác định được nguyên nhân hư hỏng của dòng máy giặt Toshiba A800.

+ Máy giặt toshiba chớp đèn liên tục khi vừa mở máy: Nguyên nhân có thể là do mô tơ bị sự cố không quay, lồng giặt bị kẹt, đồ giặt quá nhiều dẫn đến máy giặt quá tải. Các đời máy giặt Toshiba AWA820MV, AW-A820SV, AW-A800SV hay bị lỗi nháy đèn do board mạch bị khóa.

Khi gặp lỗi này thì thợ điện lạnh phải kiểm tra thật kỹ để xác định nguyên nhân mới có thể xử lý triệt để. Chúng tôi đã có bài viết Máy giặt Toshiba AW-A800SV báo lỗi nháy đèn khắc phục như thế nào?. Quý khách xem bài viết để có thông tin chi tiết hơn.

+ Nếu máy giặt Toshiba lỗi nháy đèn ở chu trình xả vắt: Nguyên nhân có thể là do nắp cửa chưa đóng, nắp cửa đóng không kín, hư công tắc cửa. Tiếp điểm công tắc cửa bị ô xi hóa, tiếp xúc không tốt làm cho dòng điện không đi qua được. Ở các đời máy giặt Toshiba có đồng hồ hiển thị, khi nắp cửa mở hoặc công tắc cửa bị hư máy sẽ báo lỗi E2, E21, hoặc E23.

Các đời máy giặt Toshiba AW-8400SV, AW-8470SV hay bị lỗi công tắc cửa, hư board mạch dẫn đến máy nháy đèn.

Riêng dòng máy giặt Toshiba A800 báo lỗi nháy đèn mức nước và đèn chức năng khi đến chu trình xả thì khả năng mô tơ xả bị hư, nước không xả ra được và báo lỗi chớp đèn.

Khi mô tơ xả áy giặt toshiba AW800SV bị hư khi bấm khởi động máy không giặt mà bộ phận đóng xả cứ nhảy tạch tạch liên tục.

Ngoài ra lỗi nháy đèn máy giặt Toshiba còn có thể liên quan đến board mạch, mộ t số trường hợp board mạch bị hư cũng làm cho máy báo lỗi chớp đèn liên tục.

Khắc phục lỗi nháy đèn máy giặt Toshiba như thế nào? 

Nếu chủ trình giặt máy vẫn giặt bình thường, chỉ khi chuyển sang chế độ xả vắt máy báo lỗi thì quý khách có thể kiểm tra nắp cửa đã đóng kín. Nếu quý khách biết chút ít về điện có thể kiểm tra tiếp điểm công tắc cửa, còn không hãy gọi cho thợ hoặc dịch vụ điện lạnh đến kiểm tra.

Riêng các đời máy giặt vừa mở lên báo lỗi chớp đèn quý khách nên tắt máy và gọi thợ điện lạnh ngay, vì lỗi này liên quan đến board mạch và phần cơ của máy giặt.

Sửa máy giặt Toshiba lỗi nháy đèn bao nhiêu tiền? giá dịch vụ sửa máy giặt toshiba báo lỗi đèn nhấp nháy thường từ 450.000 – 500.000 tùy theo tình trạng hư hỏng.

Qúy khách tại TP.HCM, Dĩ An, Thuận An Bình Dương chưa tìm được dịch vụ sửa máy giặt uy tín để khắc phục lỗi nháy đèn máy giặt Toshiba có thể liên hệ Điện Lạnh 365 theo số 0902868086, chúng tôi sẽ đến kiểm tra và sửa chữa cho quý khách trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan